10 mẹo để tối ưu hóa quảng cáo video của bạn (P1)


Khởi chạy chiến dịch quảng cáo video là một bước tuyệt vời, nhưng có một số điều bạn nên thiết lập trước khi chính thức triển khai. Bằng cách đó, bạn tận dụng tối đa ngân sách của mình và nhận được lợi tức đầu tư cao nhất. Cùng TUBRR tìm hiểu 10 mẹo tối ưu hóa quảng cáo video trong bài viết dưới đây nhé!

1. Xác định số liệu và mục tiêu của bạn

Khi phân tích kết quả, có bốn loại số liệu chính mà bạn có thể theo dõi cho từng video.

Số lượt xem và số lần hiển thị

Trong danh mục “lượt xem”, bạn có thể hiểu rõ hơn về tỷ lệ phần trăm quảng cáo mà mọi người đã xem và hiểu cách quảng cáo thúc đẩy lượt xem kiếm được. Bạn cũng có thể xem cách nó tăng lượt xem trên các video khác của thương hiệu của bạn.

Khán giả

Danh mục này có thể được sử dụng để theo dõi các chỉ số tương tác được phân chia dựa trên độ tuổi, giới tính, thu nhập hộ gia đình và tình trạng phụ huynh.

Tỷ lệ xem

Tỷ lệ xem có thể báo hiệu liệu quảng cáo và thông điệp có đủ thú vị hoặc mang tính giải trí để mọi người xem quảng cáo hay không. Bằng cách tăng tỷ lệ xem qua (VTR), bạn sẽ giảm chi phí cho mỗi lần xem.

Chuyển đổi

Chuyển đổi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn liệu quảng cáo của bạn có đang thúc đẩy khách hàng tiềm năng và mang lại ROI cao cho thương hiệu của bạn hay không.

Tùy thuộc vào mục tiêu của thương hiệu, bạn nên xác định một vài mục tiêu dựa trên các số liệu này và chính thức hóa kế hoạch tối ưu hóa quảng cáo và thử các tiêu chí nhắm mục tiêu khác nhau để cải thiện kết quả. Mục tiêu của bạn cũng nên xác định loại nội dung bạn sẽ giới thiệu trong quảng cáo — một số chỉ số tốt hơn cho mục tiêu xây dựng thương hiệu và những chỉ số khác sẽ thúc đẩy khách hàng tiềm năng và chuyển đổi.

2. Theo dõi các vị trí hoạt động kém

Nếu bạn đang chạy quảng cáo trong hiển thị sẽ xuất hiện trên Mạng hiển thị của Google, thì bạn có thể xem lại vị trí quảng cáo đã xuất hiện bằng cách điều hướng đến Nhắm mục tiêu video > Vị trí > Vị trí quảng cáo được hiển thị > Mạng hiển thị từ bảng điều khiển Chiến dịch Google Ads của bạn. Xem lại danh sách này để xem liệu có bất kỳ trang web cụ thể nào đang góp phần gây ra hiệu suất kém cho các chỉ số mong muốn của bạn hay không. Loại trừ các trang web này khỏi chiến dịch quảng cáo của bạn trong tương lai để tăng CPV trung bình của bạn.

3. Sử dụng hình thu nhỏ tùy chỉnh

Thiết kế hoặc sử dụng hình ảnh tĩnh chất lượng cao từ video để lôi kéo người xem nhấp vào video của bạn. Hãy nhớ rằng hình ảnh này cần phải dễ đọc đối với người dùng trên các thiết bị khác nhau, bao gồm cả thiết bị di động. Nếu hình ảnh của bạn có một người, hãy đảm bảo rằng họ đang nhìn vào máy ảnh. Nếu bạn đang giới thiệu một sản phẩm, hãy đảm bảo nền không gây mất tập trung.

4. Thu hút mọi người mua hàng bằng thẻ

Thẻ YouTube có biểu tượng chữ “i” nhỏ mà người xem có thể nhấp vào để mở rộng. Bạn có thể đặt thời gian xuất hiện này để chỉ những người dùng tương tác với video và nội dung mới thấy thông báo.

Với thẻ, bạn có thể giới thiệu một sản phẩm có liên quan hoặc nổi bật trong video để thúc đẩy mua sản phẩm. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ để thúc đẩy quyên góp gây quỹ, lưu lượng truy cập vào một URL hoặc lưu lượng truy cập vào các video khác như minh họa trong ví dụ bên dưới từ kênh YouTube của chúng tôi. Mỗi định dạng sẽ cho phép bạn tùy chỉnh thẻ bằng văn bản, hình ảnh và các tùy chọn khác.

5. CTA

Khi quảng cáo video trên YouTube, bạn có thể liên kết đến trang đích, trang sản phẩm, trang thông tin, trang nghề nghiệp… bất cứ thứ gì bạn muốn. Đừng quên kêu gọi khán giả thực hiện hành vi mà bạn muốn điều hướng họ sau khi xem xong video quảng cáo nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi