10 mẹo để tối ưu hóa quảng cáo video của bạn (P2)


Khởi chạy chiến dịch quảng cáo video là một bước tuyệt vời, nhưng có một số điều bạn nên thiết lập trước khi chính thức triển khai. Bằng cách đó, bạn tận dụng tối đa ngân sách của mình và nhận được lợi tức đầu tư cao nhất. Cùng TUBRR tìm hiểu 10 mẹo tối ưu hóa quảng cáo video trong bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem 5 mẹo đầu tiên tại đây.

6. Tạo màn hình kết thúc

Tạo màn hình kết thúc để thu hút người đăng ký đến kênh của bạn, quảng bá mạng xã hội hoặc tăng sự quan tâm đến thương hiệu của bạn. Nếu ai đó đã xem hết video thì đó là dấu hiệu tốt cho thấy họ thích nội dung của bạn và có thể quan tâm đến việc đăng ký kênh của bạn để cập nhật trong tương lai.

7. Lọc danh sách tiếp cận

Nếu bạn đang chạy một chiến dịch trong một khoảng thời gian dài hơn và chỉ muốn thu hút người dùng mới đến với một thương hiệu, hãy xem xét việc tạo danh sách những người mà quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị.

Bạn có thể kéo dài ngân sách chiến dịch của mình và chỉ nhắm mục tiêu những người dùng duy nhất bằng cách loại trừ những người trước đây đã xem video cụ thể, những người đã truy cập kênh YouTube của bạn hoặc những người đã chia sẻ, thích hoặc nhận xét về bất kỳ video nào của bạn.

8. Sử dụng phụ đề chi tiết để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người xem

Mẹo này áp dụng cho tất cả các video trên YouTube — nhưng đó là phương pháp hay nhất nói chung không được nhiều thương hiệu áp dụng. Bao gồm bản chép lời video chất lượng mà bạn đã tạo và phê duyệt. Google chỉ lập chỉ mục các bản chép lời do người dùng tải lên vì phụ đề tự động của YouTube có thể không đáng tin cậy. Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn, bạn cũng có thể muốn bao gồm các bản chép lời bằng nhiều ngôn ngữ khác. Bạn cũng có thể cung cấp cho người dùng tùy chọn tải xuống hoặc truy cập trang web có phiên âm đầy đủ trong mô tả video của bạn.

9. Đánh giá người xem

Đôi khi, quảng cáo của bạn sẽ được nhìn thấy bởi những người không quan tâm đến sản phẩm của bạn. Khuyến khích họ bỏ qua quảng cáo nếu nội dung không liên quan để bạn không phải trả tiền cho lượt xem và họ không lãng phí thời gian để xem quảng cáo không liên quan.

10. Cân nhắc làm cho quảng cáo của bạn dài hơn

Đối với quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua , nếu quảng cáo có thời lượng dưới 30 giây, thì bạn sẽ chỉ trả tiền nếu người xem xem cho đến hết. Nếu quảng cáo dài hơn 30 giây, bạn sẽ trả tiền nếu người xem xem quảng cáo đó trong ít nhất 30 giây. Trong cả hai trường hợp, bạn trả tiền nếu người xem tương tác với quảng cáo của bạn trước khi quảng cáo kết thúc. Cân nhắc điều này khi bạn lên ý tưởng về nội dung cho quảng cáo. Bạn có thể muốn đưa thông điệp vào một thời điểm nhất định để những người xem không quan tâm có thể bỏ qua quảng cáo hoặc bạn có thể cung cấp các ưu đãi đặc biệt ở cuối video.


👉 Liên hệ ngay với TUBRR tại Fanpge: TUBRR Viet Nam

👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi