12 lầm tưởng về việc tăng view trên Youtube (P1)


1. Các video YouTube dài hơn được xếp hạng cao hơn so với các video ngắn hơn

Đây là một trong những hiểu lầm lâu đời nhất về YouTube. Nhưng sự thật là – video dài hơn không phải là cầu nối để có thêm lượt xem hoặc thứ hạng cao hơn.

Sự thật là một video dài một phút có thể lan truyền như một video dài 20 phút. Điều quan trọng nhất mà người sáng tạo cần nhớ ở đây là hiểu rõ quan điểm của bạn bất kể bạn nghĩ video của mình nên dài bao lâu

2. Mọi người chỉ nhấp vào thumbnail có text

Đây là một điều hoang đường, chủ yếu là vì có nhiều cách để tạo hình thu nhỏ trên YouTube. Quyết định đặt văn bản trên đồ họa của bạn (hay không) phụ thuộc vào loại nội dung bạn đang tạo.

Nếu bạn là một vlogger, bạn có thể không phải lúc nào cũng cần văn bản hình thu nhỏ. Video của bạn thường có cốt truyện lỏng lẻo và người xem không mong đợi một cái nhìn tổng quan chính xác trước khi nhấp vào. Họ đến cùng đi vì họ thích xem bạn, vì vậy một hình ảnh hấp dẫn (không có hoặc không có văn bản) sẽ làm được.

Mặt khác, người sáng tạo hướng dẫn có thể nên sử dụng văn bản hình thu nhỏ. Nếu người xem đang học cách chụp ảnh, đầu tư tiền của họ hoặc thứ gì đó khác, một vài từ có thể giúp họ nhận thấy hướng dẫn tốt nhất cho mục tiêu đó.

3. Hashtag YouTube sẽ giúp xếp hạng video của bạn cao hơn

Thật dễ dàng để nhìn vào các hashtag và nghĩ chúng là từ khóa chính của video. Nhưng YouTube đã đính chính điều này này rất nhiều lần. Trên thực tế, hashtag video có thể hữu ích nếu nội dung video của bạn thường bị sai chính tả. Nếu không, chúng chỉ đóng một vai trò tối thiểu trong việc giúp mọi người tìm thấy video của bạn.

4. Một video flop sẽ làm tổn thương kênh của bạn

Cho dù bạn là người sáng tạo quy mô nhỏ hay lớn, việc tạo ra những video “flop”  là điều không thể tránh khỏi trên hành trình sáng tạo. Nó xảy ra khi bạn mới bắt đầu và đang cố gắng tìm hiểu cách hoạt động của YouTube. Nó cũng xảy ra khi bạn đã tạo một thời gian nhưng muốn thử nghiệm với các dạng content mới. Dù thế nào đi nữa, không phải lúc nào bạn cũng có thể tạo ra một cú hit – và điều đó không sao cả. Bạn sẽ học được nhiều kinh nghiệm quý báu từ những vấp ngã và YouTube sẽ không phạt bạn vì điều đó.

5. Bạn cần thiết bị đắt tiền để tạo video viral

Đây là một điều hoang đường, nhưng chỉ khi bạn đang áp dụng nó cho mọi kênh YouTube. Sự thật là hầu hết các kênh đều có thể phát triển nhờ các cảnh quay cơ bản trên điện thoại thông minh. Khi bạn nói chuyện với khán giả yêu thích công nghệ, đó là lúc mọi thứ thay đổi.

Việc một nhà quay phim có những thước phim rõ nét như pha lê từ một chiếc máy ảnh cao cấp là điều hoàn toàn tự nhiên. Thật hợp lý khi một nhiếp ảnh gia chụp những bức ảnh đẹp hơn với công nghệ tiên tiến. Vì vậy, bạn hãy yên tâm. Trừ khi bạn là một chuyên gia quay chụp và xây kênh để chia sẻ thước phim, kiến thức với mọi người, còn lại, việc nâng cấp thiết bị của bạn là một lựa chọn, không phải là một quy tắc bắt buộc.

6. Bạn phải sử dụng Clickbait để có được lượt xem

Đầu tiên, hãy hình dung lại từ clickbait. Nhiều người cho rằng đó là một cách thực hành không tốt, nhưng không phải tất cả các clickbait đều khiến mọi người cảm thấy bị lừa hoặc khó chịu. 

Clickbait xấu : Hứa hẹn điều gì đó không bao giờ xảy ra trong video. Về cơ bản là lừa dối người xem.

Clickbait hay: “Trêu chọc” khán giả về điều gì đó xảy ra trong video, nhưng với một sự thay đổi thú vị.

Tóm lại, tiêu đề của bạn không nhất thiết phải có tính chất giật gân gây kích thích nhấp chuột, nhưng chúng cần tạo ra yếu tố gây tò mò.


👉 Liên hệ ngay với TUBRR tại Fanpge: TUBRR Viet Nam

👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi