5 mẹo đơn giản để quay video chất lượng


Bạn không sở hữu một chiếc máy ảnh xịn sò nhưng vẫn muốn sáng tạo nội dung? Đừng lo! Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với một chiếc điện thoại thông minh chỉ với những mẹo nhỏ dưới đây.

1. Sử dụng chân máy.

Bạn muốn người xem tập trung vào câu chuyện của mình chứ không phải sự rung rinh của máy quay. Để chụp ảnh tĩnh, hãy đảm bảo đặt máy ảnh của bạn trên giá ba chân hoặc một bề mặt bằng phẳng khác.

2. Đặt máy ảnh của bạn ở chế độ thủ công (Manual Mode).

Nếu bạn có thể, hãy đặt máy ảnh của bạn ở chế độ hoàn toàn thủ công . Điều này sẽ cho phép bạn điều chỉnh tiêu điểm và các cài đặt khác khi cần thiết để phơi sáng và lấy nét đúng cách cho các bức ảnh của bạn.

3. Quay từ các góc độ và khoảng cách khác nhau.

Đối với mỗi cảnh, hãy đảm bảo bạn quay phim từ một số vị trí để bạn có thể chỉnh sửa giữa các đoạn phim. Đối với một cuộc phỏng vấn hoặc video tập trung vào một cá nhân, điều này có thể có nghĩa là di chuyển máy ảnh từ đối diện trực diện với cảnh sang quay phim từ một góc 45 độ.

Bạn cũng có thể cố gắng di chuyển máy ảnh gần hơn và xa hơn hoặc phóng to và thu nhỏ để đa dạng hơn. Cắt giữa các góc độ và khoảng cách khác nhau sẽ giúp video của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn đối với người xem. 

4. Quay nhiều shot hình hơn bạn nghĩ bạn cần.

Bạn luôn có thể cắt bỏ cảnh quay, nhưng đôi khi không thể quay lại và chụp thêm. Để đảm bảo bạn có những footage mình cần, hãy quay nhiều lần cho mỗi cảnh. Để đảm bảo bạn không bỏ lỡ khoảnh khắc nào, hãy đếm ngược từ năm trước khi bạn bắt đầu “diễn” và trước khi bạn hoàn thành ghi âm. 

5. Sử dụng micrô tốt.

Nếu bạn định có âm thanh trong video của mình, hãy đảm bảo sử dụng micrô chất lượng cao để thu âm thanh. Có nhiều sự lựa chọn micrô khác nhau ghi âm thanh riêng biệt với máy ảnh. Thậm chí có những loại mic mà bạn có thể cắm vào điện thoại thông minh của mình để có âm thanh tốt hơn khi di chuyển được bán rất nhiều trên internet. 


👉 Liên hệ ngay với TUBRR tại Fanpge: TUBRR Viet Nam

👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi