6 cách viết tiêu đề Youtube thú vị


1. Sử dụng những từ ngữ liên quan đến đối tượng khán giả xem video

Hãy tưởng tượng đi ăn tối với một trong những người xem YouTube của bạn. Rất có thể, hai bạn sẽ nói về những điểm chung trong bữa ăn. Ban đầu bạn có thể lo lắng, nhưng cuối cùng bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng biệt ngữ được chia sẻ bắt nguồn từ những điểm tương đồng của bạn.

2. Viết tiêu đề dưới giới hạn ký tự của tiêu đề YouTube

Trước khi giải quyết tiêu đề, hãy đảm bảo đó là độ dài tiêu đề video YouTube phù hợp. Thật dễ dàng để yêu những từ bạn đã viết, chỉ để nhận ra rằng bạn có quá nhiều.

Trên YouTube, bạn có giới hạn tiêu đề là 100 ký tự. Nhưng ngay cả điều đó cũng quá dài. Các tiêu đề tốt nhất có khoảng 60-70 ký tự và hiển thị đầy đủ trên hầu hết các thiết bị. Bất cứ điều gì dài hơn sẽ hiển thị dưới dạng tiêu đề bị cắt ngắn.

3. Sử dụng các từ khóa phù hợp cho Tìm kiếm trên YouTube

Video SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là tất cả mọi thứ trên YouTube. Nếu mọi người không tìm kiếm loại video bạn tạo, thì việc nhận được lượt xem với tư cách là người sáng tạo mới là một điều khó khăn.

Vì vậy, trước khi bạn nhấn tải lên, hãy tạo tiêu đề video YouTube với các từ khóa chắc chắn . Bắt đầu bằng cách nghiên cứu thị trường ngách của bạn để xem đối thủ cạnh tranh sử dụng cụm từ nào trong video của họ. Sau đó, sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa để kiểm tra lại các phát hiện của bạn.

Mục tiêu là tìm các cụm từ có lượng tìm kiếm cao cộng với mức độ cạnh tranh từ thấp đến trung bình.

4. Sử dụng số khi cần thiết

Thêm số vào tiêu đề là một quy tắc tiếp thị cũ vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay. Theo một nghiên cứu theo dõi mắt từ năm 2007 , mọi người đặc biệt chú ý đến các con số.

Jakob Nielsen, nhà nghiên cứu tương tác máy tính, viết: “Trong số những khám phá của chúng tôi là các chữ số thường ngăn con mắt lang thang và thu hút sự cố định, ngay cả khi chúng được nhúng vào trong một lượng lớn các từ mà người dùng bỏ qua.

Nghiên cứu giải thích rằng mọi người yêu thích những con số vì chúng gắn liền với sự thật . Vì vậy, nếu bạn muốn mọi người nhấp vào tiêu đề của mình, đừng bỏ qua các chữ số.

5. Thêm các từ giàu cảm xúc vào tiêu đề của bạn

Bạn có biết 95% thời gian, mọi người quyết định mua hàng bằng tiềm thức của họ ? Chọn xem video YouTube không tốn tiền, nhưng đó vẫn là quyết định trong tiềm thức của hầu hết mọi người.

Điều đó có nghĩa là bạn nên khám phá cảm nhận của người xem (trong tiềm thức) khi họ duyệt qua YouTube . Cảm xúc nào nảy sinh khi họ nghĩ đến các chủ đề cụ thể?

Một khi bạn biết điều này, việc viết tiêu đề phù hợp sẽ dễ dàng hơn. Bạn sẽ biết nên sử dụng những từ gợi cảm xúc nào, chẳng hạn như “sinh lợi” cho những người đam mê tài chính hoặc “hạnh phúc” cho những câu chuyện lãng mạn vô vọng.

Dưới đây là các ví dụ khác về các từ giàu cảm xúc:

  • Có lợi nhuận
  • Sang trọng
  • Hữu ích
  • Hung dữ
  • Dễ
  • Táo bạo
  • Cạnh tranh
  • Bán chạy nhất

6. Tạo sự hài hòa giữa tiêu đề và thumbnail

Khi mọi người tạo tiêu đề video YouTube, hình thu nhỏ thường là một vấn đề cần cân nhắc. Nhưng đó là một sai lầm đắt giá.

Không có tiêu đề nào tồn tại trong chân không vì tiêu đề xuất hiện bên cạnh hình ảnh xem trước trên YouTube. Vì vậy, thật khôn ngoan khi xem xét cả hai kết hợp như thế nào để thu hút người xem.

Nếu tiêu đề không dựa trên những gì hình thu nhỏ hiển thị, thì nó không chính xác hoặc không đủ mạnh. Cố gắng hết sức để tạo ra sự hài hòa thực sự, như hình thu nhỏ mà chúng tôi đã ghép nối với các tiêu đề này.


👉 Liên hệ ngay với TUBRR tại Fanpge: TUBRR Viet Nam

👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi