6 lợi ích của Youtube Marketing bạn nên biết


Khi nói đến Digital Marketing, có vô số nền tảng cho bạn lựa chọn. Mặc dù các trang web phổ biến như Facebook, Instagram hoặc trang website công ty bạn là những nơi tuyệt vời để triển khai chiến dịch digital, nhưng có thể nói YouTube là nền tảng tốt nhất để quảng bá doanh nghiệp của bạn trực tuyến.

Tại sao lại có thể kết luận như vậy? Bởi vì một sự thật hiển nhiên mà bạn buộc phải thừa nhận: Tất cả chúng ta đều thích video. Chúng ta thích đi xem phim, thích xem các video mọi người đăng trên Facebook, chúng ta thích phát trực tuyến video để có thể cập nhật các chương trình HOT. Ở xã hội bận rộn ngày nay, khi mọi người đều yêu thích việc giải trí và tiếp nhận thông tin qua video, Marketer nên coi video là một phần trong chiến lược Marketing của mình. Và, tất nhiên, còn nền tảng nào tối ưu hơn Youtube khi nhắc đến video?

Nếu bạn vẫn chưa coi hoạt động Marketing trên YouTube là một phần trong kế hoạch tổng thể của mình, hãy đọc bài viết dưới đây để biết 6 lý do tại sao bạn nên cân nhắc đến Youtube Marketing.

Youtube Marketing là gì?

YouTube Marketing là quá trình quảng bá doanh nghiệp của bạn trên YouTube thông qua các video và quảng cáo. Bởi vì video là một phương tiện cực kỳ mạnh mẽ, và YouTube đang phát triển nhanh hơn bất kỳ nền tảng nào khác ngoài thị trường. Đây là trang web được truy cập nhiều thứ hai trên thế giới sau Google. Kể từ khi thành lập đến nay, đã có  gần 2 tỷ người dùng Youtube hoạt động hàng tháng trên toàn cầu. Vì vậy, nếu bạn muốn đa dạng hóa các nguồn lưu lượng truy cập của mình hoặc đưa doanh nghiệp của bạn đến với tệp khán giả mục tiêu, thì YouTube Marketing chính là câu trả lời.

6 lợi ích của Youtube Marketing

1. Lượng truy cập khổng lồ

YouTube đang phát triển theo cấp số nhân, với hơn 5 tỷ video được tiêu thụ mỗi ngày! Đây là lưu lượng truy cập nhiều hơn bất kỳ nền tảng nào khác ngoài kia. Ngay cả khi bạn không sáng tạo nhiều video cho kênh doanh nghiệp của mình, bạn vẫn có thể dễ dàng tiếp cận khán giả bằng cách quảng cáo nội dung của mình trên video của người khác. Có rất nhiều lưu lượng truy cập trên YouTube nên bạn chắc chắn sẽ tìm thấy khách hàng tiềm năng miễn là bạn đáp ứng nhu cầu của họ. Dưới đây là một số thống kê YouTube mà bạn nên biết:

 • YouTube có 30 triệu người dùng truy cập mỗi ngày
 • 300 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút
 • 68% người dùng YouTube nói rằng video giúp họ quyết định mua hàng
 • Số lượng quảng cáo dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trên YouTube đã tăng gấp đôi trong hai năm qua
 • YouTube hiện có tổng cộng 76 ngôn ngữ khác nhau (điều này chiếm khoảng 95% dân số Internet)
 • YouTube có các phiên bản địa phương của riêng mình ở hơn 88 quốc gia

2. Khả năng hiển thị cao hơn trên Google

Bạn có thể nhận thấy rằng video xuất hiện thường xuyên hơn các dạng nội dung khác trên kết quả tìm kiếm của Google. Bạn có thể tận dụng lợi thế này bằng cách viết nội dung chất lượng cao trên trang web của mình và tạo video từ nội dung này trên YouTube. Làm như vậy sẽ tạo ra các liên kết ngược đến trang web của bạn, có nghĩa là doanh nghiệp của bạn sẽ được tìm thấy thường xuyên hơn trên tìm kiếm của Google. Bằng cách áp dụng Marketing trên YouTube, bạn cũng đang tăng quyền hạn trực tuyến cho doanh nghiệp của mình. Bạn càng có thẩm quyền trên Google, trang của bạn sẽ xếp hạng càng cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google.

Dưới đây là một số mẹo bạn có thể sử dụng để tăng thẩm quyền cho trang web của mình bằng YouTube:

 • Yêu cầu các trang web khác nhúng video của bạn vào trang web của họ
 • Liên kết trang web của bạn với kênh YouTube của bạn
 • Chia sẻ video của bạn trên các nền tảng truyền thông khác
 • Sử dụng các kiểu video khác nhau để tương tác nhiều hơn với khách hàng của bạn

3. Xây dựng danh sách email trên YouTube

Một lợi thế lớn của việc Marketing trên YouTube là bạn có thể thu thập email thông qua YouTube. Có một số phần mềm có sẵn cho phép bạn nhúng biểu mẫu đăng ký của mình trực tiếp vào video YouTube. Video có thể tạm dừng để người xem nhập thông tin của họ và đăng ký vào danh sách của bạn. Cách tiếp cận này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng danh sách email đồng thời cung cấp nội dung chất lượng cho người xem.

Dưới đây là một số cách phổ biến nhất để tạo thu hút email trên YouTube:

 • Lead Magnet
 • Thêm chú thích video 
 • Thêm thẻ
 • Chạy quảng cáo YouTube

4. Tăng tỉ lệ chuyển đổi

Nếu một bức ảnh nói được một nghìn từ, thì một video có thể nói lên một triệu từ. Hơn nữa, video có thể khơi gợi cảm xúc hơn bất kỳ hình thức nội dung nào khác. Chúng đưa thông điệp của bạn từ văn bản tĩnh sang dạng động và hấp dẫn, đồng thời khiến hình ảnh doanh nghiệp của bạn trở nên sống động. Chúng cũng giúp xây dựng lòng tin giữa mọi người theo một cách độc đáo. Hình thức nội dung giải trí và hấp dẫn này có khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn lên 80%.

5. Đa dạng loại hình video

Một lợi thế quan trọng khác của Marketing trên YouTube là bạn có thể tạo đa dạng các loại hình video để giới thiệu về thương hiệu của mình. Bạn có thể dễ dàng tái tạo một nội dung thành nhiều loại khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên làm video như thế nào, thì đây là một số mẹo:

 • Tạo video hấp dẫn và hài hước
 • Trả lời các câu hỏi phổ biến (nghĩ về những câu hỏi phổ biến nhất mà bạn có thể nhận được từ khách hàng tiềm năng về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của bạn)
 • Cho khán giả thấy cách thương hiệu của bạn hoạt động trong các video hậu trường
 • Phỏng vấn khách hàng sau khi trải nghiệm sản phẩm
 • Go live

6. Thư viện nội dung khổng lồ

YouTube không chỉ có lượng người dùng lớn mà còn có một thư viện nội dung khổng lồ. Điều này là do 300 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút. Với lượng thông tin đó, bạn thực sự có thể tìm thấy bất cứ thứ gì bạn cần. Để điều hướng một nền tảng lớn như vậy, YouTube có một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ để tìm chính xác nội dung mà bạn muốn. Với hơn 3 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng (nhiều hơn cả Ask.com, AOL, Bing và Yahoo cộng lại), nó là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên internet. Nếu bạn đang tự hỏi liệu nội dung của mình có bị lạc trong biển thông tin rộng lớn này hay không, tất cả những gì bạn phải làm là tối ưu hóa video YouTube của mình.

Kết luận

YouTube cung cấp cho mọi doanh nghiệp một cơ hội tuyệt vời để có thêm lưu lượng truy cập và khách hàng. Tuy nhiên, nó cũng là một nơi rất cạnh tranh. Điều này có nghĩa là bạn không thể chỉ bắt đầu tải video lên và mong đợi thấy kết quả sau một đêm. Nhiều doanh nghiệp lớn nhảy vào tiếp thị YouTube mà không có chiến lược dẫn đến việc họ không thu hút được lượt xem và người đăng ký. Sự thật là để thành công trên YouTube không chỉ là tạo ra những video tuyệt vời. Đó là biết cách tối ưu hóa những video đó xung quanh các từ khóa mà mọi người trên YouTube đang tìm kiếm.

Nguồn bài viết: Nikita Duggal


👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi