7 niềm tin giúp bạn phát triển kênh Youtube


Phát triển một kênh YouTube đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Trước khi bạn bắt đầu đặt máy quay, hãy áp dụng bảy niềm tin mạnh mẽ dưới đây để làm chủ cuộc hành trình nhé!

1. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu một kênh YouTube

YouTube tiếp tục phát triển và tốc độ tăng trưởng đó không hề chậm lại. Nếu bạn cho rằng mình đã bỏ lỡ cơ hội bắt đầu một kênh thành công, thì hãy nhìn những con số thống kê sau đây:

 • YouTube Shorts nhận được 3,5 tỷ lượt xem mỗi ngày.
 • YouTube có hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.
 • Người dùng xem hơn 1 tỷ giờ nội dung trên YouTube mỗi ngày.
 • So với năm trước, các kênh kiếm được doanh thu sáu con số đã tăng hơn 40%.

Trong tất cả những con số này, sự tăng trưởng của YouTube Shorts là đáng chú ý. Chúng tôi đã thấy các kênh tăng từ 0 lượt xem lên hàng triệu lượt xem bằng cách đăng video định dạng này.

2. YouTube và khán giả cần những người sáng tạo nội dung đầy đam mê

YouTube cần những nhà sáng tạo nội dung chia sẻ tài năng và kiến ​​thức chuyên môn của họ để thúc đẩy các cuộc trò chuyện xung quanh mọi đề tài, từ games, giải trí, đến tài chính, thể thao, sắc đẹp hoặc bất kỳ điều gì mà người xem thấy thú vị.

Doanh thu không phải là thứ duy nhất bạn có được với tư cách là người sáng tạo. Bạn cũng sẽ truyền cảm hứng cho những người yêu thích nội dung của bạn và thậm chí, thay đổi cuộc sống của họ.

Những nhận xét này thể hiện mục đích của chúng tôi trên YouTube, đó là giảng dạy và truyền cảm hứng. Thực tế là chúng ta có thể làm cả hai điều đó khiến hành trình trên YouTube trở nên ngọt ngào hơn nhiều.

Bất kể điều gì xảy ra, hãy tin vào giá trị của bạn với tư cách là người sáng tạo. Với sự chăm chỉ và cống hiến, số lượng follower của bạn từ 1 người có thể lên đến con số hàng nghìn, hàng triệu.

3. Video của bạn không cần phải hoàn hảo

Đừng lo lắng về việc video đầu tiên của bạn trông như thế nào hoặc video sẽ hoạt động như thế nào. Đó chỉ là một phần nội dung và điều đó không đủ để phân tích thành công của bạn trên YouTube. Đừng đòi hỏi chất lượng hoàn hảo ngay từ đầu, cứ set máy và quay đã! Khi video đó được đăng, hãy bắt đầu quay cái khác. Tiếp tục như vậy cho đến khi kênh của bạn có hàng tá video – 100 video trở lên nếu có thể.

Nếu bạn làm điều này mỗi tuần, bạn sẽ có đủ nội dung để nhìn lại và đánh giá chặng đường của mình. Bạn có thể xác định video nào đang thu hút nhiều lượt xem và người đăng ký hơn, sau đó tận dụng những gì mình đang làm tốt.

4. Chất Lượng Quan Trọng Hơn Số Lượng

Khi chúng tôi nói chất lượng hơn số lượng, chúng tôi không có ý nói đến video 4K hoặc hoạt hình 3D. Định nghĩa về chất lượng của chúng tôi là đăng video mà mọi người sẽ thích thú vào xem. Để làm được điều đó, bạn cần xây dựng một quy trình cụ thể trên YouTube, ví dụ như:

 1. Thực hiện nghiên cứu từ khóa về một chủ đề
 2. Quay video
 3. Chỉnh sửa video
 4. Tải video lên YouTube
 5. Viết mô tả video, tiêu đề, thẻ, từ khóa, v.v.
 6. Tạo một thumbnail đơn giản nhưng bắt mắt
 7. Xuất bản video
 8. Đo lường kết quả
 9. Lặp lại quy trình

Như bạn có thể thấy, quay phim và chỉnh sửa là chưa đủ. Bạn có thể đăng một video tuyệt vời nhưng vẫn không có lượt xem trừ khi bạn đã thực hiện một số hoạt động tiếp thị trên YouTube. Đó là lý do tại sao tối ưu hóa công cụ tìm kiếm rất quan trọng để phát triển kênh.

Hãy nghĩ về mức độ hấp dẫn của từng video trên thang điểm từ 1 đến 10. Nếu bạn phải chọn giữa việc tạo video đạt điểm 10 (tốn thời gian và gần như hoàn hảo) hoặc video đạt điểm 7 (nhưng cung cấp đủ thời gian để thực hiện SEO), thì lựa chọn thứ hai sẽ tốt hơn ở giai đoạn đầu phát triển kênh chứ? Bằng cách đó, video của bạn được tối ưu hóa và có cơ hội được xem.

5. Sai Lầm Là Điều Tốt

Càng sớm càng tốt, hãy chấp nhận sự thật rằng bạn sẽ phạm sai lầm.

Trên YouTube, việc thỉnh thoảng mắc lỗi không phải là điều xấu. Một video nhận được 25 lượt xem thay vì 150 lượt xem thông thường không có gì đáng chê trách. Một hình thu nhỏ không tạo ra nhiều nhấp chuột không phải là dấu chấm hết cho hành trình YouTube của bạn. Những lỗi này là một điều tốt bởi vì bây giờ, bạn biết những gì không nên làm. Loại bỏ những sai lầm nhỏ giúp bạn xác định các chiến lược chiến thắng.

Ngoài ra, những sai lầm sẽ dễ giải quyết hơn khi bạn là một người sáng tạo đơn lẻ. Bạn có ít người đăng ký hơn, điều đó có nghĩa là sẽ có ít người chú ý hơn khi những video ban đầu hoạt động kém hiệu quả.

6. Kiên nhẫn có thể đưa bạn tiến xa

Mất bao lâu để phát triển một kênh YouTube thành công? Điều đó phụ thuộc vào mục tiêu của bạn xung quanh số lượng người đăng ký, lượt xem kênh, doanh thu, v.v. Nhưng cho dù mục tiêu của bạn là gì, bạn cần kiên nhẫn để kiên trì.

Để thành công trên YouTube là rất khó – khó một cách bực bội. Vì vậy, khi bạn mới bắt đầu, điều cuối cùng bạn nên làm là thêm căng thẳng đó. Đừng tập trung vào việc đạt được 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ Thời gian xem để nhanh chóng kiếm tiền từ kênh của bạn – chưa phải lúc này. Hãy để dành chất xám đó cho những việc hiệu quả hơn, chẳng hạn như tìm hiểu cách YouTube hoạt động và tạo nội dung hay hơn cho khán giả của bạn.

Khi bạn đang làm điều đó, mọi thứ sẽ diễn ra một cách tự nhiên. Bạn sẽ đạt được những cột mốc mới mà không cần suy nghĩ về chúng. Sau đó, bạn có thể tận hưởng hành trình trên YouTube thay vì đích đến trên YouTube. Một cái bắt nguồn từ thực tế ngày nay, còn cái kia thì chưa tồn tại.

7. Áp lực thành công chỉ sau một đêm là không đáng

Hiếm có trường hợp nào người sáng tạo nhận được hàng nghìn lượt xem và người đăng ký chỉ sau một đêm – trừ khi bạn là một KOL/ celeb vốn đã nổi tiếng. Hầu hết các nhà sáng tạo nội dung phải mất nhiều năm để phát triển một kênh. Chỉ sau khi đăng hàng trăm video, bạn mới bắt đầu thấy được những “trái ngọt” đầu tiên trên chặng đường của mình.

Nếu bạn muốn phát triển lâu dài trên YouTube, hãy tránh áp lực thành công ngay lập tức. Đừng bám víu vào hy vọng rằng chỉ cần làm ngay 1 video viral và đổi đời trong phút chốc. Khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch, bạn sẽ khó mà thoát khỏi sự thất vọng, chán nản.

Hãy chọn một hướng tư duy tốt hơn. Bạn có thể chọn tin rằng thành công chỉ sau một đêm và áp lực đi kèm với nó là không đáng.


👉 Liên hệ ngay với TUBRR tại Fanpge: TUBRR Viet Nam

👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi