7 sự thật ít ai biết về Youtube


Có thể bạn lên Youtube giải trí hàng ngày, nhưng chưa chắc bạn đã biết những điều thú vị dưới đây về nền tảng giải trí nhanh top đầu thế giới này đâu nhé!

Sinh nhật của Youtube là ngày Valentine 

Tên miền của Youtube được mua vào ngày 14/2/2005. Như vậy, có thể nói, anh bạn Youtube cũng là một “thiếu niên” thuộc thế hệ GenZ, vừa tròn 17 tuổi vào lễ tình nhân năm nay! 😜

Nhà sáng lập Youtube

Youtube được đồng sáng lập bởi Chad Hurley, Steven Chen và Jawed Karim. Cả 3 người họ đều là cựu nhân viên tại Paypal. Khoản tiền đầu tiên được dùng cho việc xây dựng và duy trì Youtube cũng là nguồn thu từ Paypal mà ra.

Mục đích ban đầu của Youtube là website để… hẹn hò!

Thật vậy. Ban đầu tên miền www.youtube.com được đăng ký nhằm mục đích khởi động một dịch vụ hẹn hò online với tên gọi “Tune in, hook up”. Tuy nhiên kế hoạch này đã “toang toàn tập”. Dù vậy, với nền tảng website cho phép người dùng có thể đăng và chia sẻ video cá nhân, cùng với việc ba nhà sáng lập nhận ra họ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm video liên quan đến những sự kiện trong quá khứ, cũng chính từ đây mà việc phát triển Youtube đã được chuyển hướng, dần tạo nên “đế chế” hùng mạnh như ngày nay.

Bạn đã bao giờ tưởng tượng nếu mình lên Youtube để “quẹt trái/ quẹt phải” thì sẽ ra sao chưa? :))

Video đầu tiên được đăng tải trên Youtube

Chính là video do Jawed Karim chia sẻ. Đoạn clip Me at the zoo của cậu thanh niên Jawed đi sở thú năm ấy đến nay đã đạt hơn 237 triệu lượt xem, và trở thành cột mốc quan trọng trong lịch sử của Youtube. Đây cũng là video duy nhất trên kênh của Jawed cho đến hiện tại.

Video đầu tiên đạt 1 triệu lượt xem trên Youtube

Là một video về thể thao! Cụ thể, đó là video về tiền đạo nổi tiếng người Brazil Ronaldinho trên sân cỏ. Đoạn clip do Nike thực hiện và đã đạt 1 triệu lượt xem vào tháng 10/2005.

Video đầu tiên đạt 100 triệu lượt xem

Là bản hit Girlfriend của Avril Lavigne. Tuy nhiên, con số này cũng gây nên lùm xùm một thời cho cô vì cáo buộc sử dụng thủ thuật thao túng lượt xem.

Dù vậy thì cũng không thể phủ nhận sự phủ sóng và giá trị của ca khúc đình đám này, nhỉ! 😉

Video đầu tiên đạt 1 tỷ lượt xem

Điều này thì có lẽ nhiều người biết nhỉ! Bản hit Gangnam Style cùng điệu nhảy “ngựa phi” đình đám một thời chính là chủ nhân của cột mốc này.


Một bình luận cho “7 sự thật ít ai biết về Youtube”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi