8 xu hướng Digital Marketing nổi bật 2022 (P2)


Digital Marketing liên tục thay đổi để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Sự xuất hiện của Covid vào năm 2020 đã làm thay đổi thị trường kỹ thuật số, với việc đóng cửa và thay đổi mô hình mua sắm. Những thay đổi này đã làm cho Digital Marketing trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, cùng tiếp tục tìm hiểu về 8 xu hướng Digital Marketing đáng chú ý năm 2022 nhé!

Xem phần 1 tại đây.

5. Metaverse đang bắt đầu có tác động lớn đến Digital Marketing

Năm 2021, Facebook (công ty) đổi tên thành Meta. Xem xét quy mô và ảnh hưởng của các tài sản của Facebook mà không phải là Facebook (nền tảng), tách biệt giữa việc đặt tên cho nền tảng và công ty là có ý nghĩa. Vào thời điểm đổi tên thương hiệu, Mark Zuckerberg đã tuyên bố rằng công ty sẽ đặt tương lai của mình trên metaverse của mình.

Bloomberg dự đoán rằng các quỹ giao dịch trao đổi liên quan đến metaverse có thể tăng lên 80 tỷ đô la tài sản được quản lý vào năm 2024, với phí hàng năm là 600 triệu đô la. 

Siêu thị bao gồm giải trí trực tiếp, mạng xã hội, phần cứng, nội dung do người dùng tạo và cơ sở hạ tầng công nghệ. Đó là một không gian ảo được chia sẻ nơi các megatrends hội tụ. Nó kết hợp vô số trải nghiệm ảo và tăng cường. Trong metaverse, người dùng tạo hình đại diện và di chuyển qua thế giới 3D, tương tác với những người khác và môi trường xung quanh họ. Metaverse bao gồm các nền tảng như Roblox, Minecraft và Fortnite.

Khi mọi người dành nhiều thời gian hơn trong metaverse, ranh giới giữa thế giới thực và ảo ngày càng bị xóa nhòa. Do đó, mọi người bắt đầu trải nghiệm các thương hiệu và thậm chí mua các sản phẩm ảo. Ví dụ, Vans đã hợp tác với Roblox để tạo ra một công viên trượt băng ảo . Tại đây, họ có thể thực hành kỹ năng trượt ván ảo của mình và sau đó mua các sản phẩm của Vans mà không cần rời khỏi metaverse.

6. SEO đang thích ứng

Google đã tung ra bản cập nhật Trải nghiệm trang quan trọng vào năm 2021. Bản cập nhật này đã tích hợp một bộ chỉ số mới được gọi là Core Web Vitals vào cái mà Google truyền thống gọi là “trải nghiệm trang”. Core Web Vitals là các yêu cầu cơ bản đối với tình trạng kỹ thuật của một trang web. Chúng đo lường hiệu quả trải nghiệm người dùng (UX) của một trang web, bao gồm ba lĩnh vực chính: tải, tương tác và ổn định hình ảnh. Các chỉ số này đo lường thời gian người dùng truy cập vào trang của bạn, mức độ dễ dàng người dùng tương tác với trang ban đầu và liệu người dùng có bị mất phương hướng do sự mâu thuẫn trong thiết kế trang của bạn hay không.

Bản cập nhật Trải nghiệm trang đã kết hợp các quan điểm web cốt lõi với các yếu tố truyền thống hơn như thân thiện với thiết bị di động, duyệt web an toàn, HTTPS (so với HTTP đơn thuần) và không có quảng cáo xen kẽ xâm nhập.

Google cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của phần “Mọi người cũng hỏi” trong kết quả tìm kiếm của mình. Thật vậy, nó hiện xuất hiện trong khoảng 48,6% các tìm kiếm, thường được đặt nổi bật phía trên vị trí một trong một tìm kiếm. Do đó, với tư cách là một nhà tiếp thị, bạn nên đưa câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến trong nội dung của mình. 

Vào năm 2022, Google tập trung hoàn toàn về mục đích của người dùng, thay vì dựa quá chặt chẽ vào những từ họ sử dụng trong tìm kiếm của họ.

7. Email Marketing không hề lỗi thời

Với việc tiếp thị qua email là một trong những hình thức tiếp thị kỹ thuật số lâu đời nhất, có lẽ không thể tránh khỏi việc mọi người đã dự đoán về sự sụp đổ của nó trong một số năm. Tuy nhiên, tiếp thị qua email sẽ không diễn ra vội vàng. 

Theo The Radicati Group, tổng số email doanh nghiệp và người tiêu dùng được gửi và nhận mỗi ngày vượt quá 293 tỷ vào năm 2019 và được dự báo sẽ tăng lên hơn 347 tỷ vào cuối năm 2023. Người dùng email trên toàn thế giới dự kiến ​​sẽ đạt 4,3 tỷ. thời gian. Ngoài ra, Litmus báo cáo rằng email thúc đẩy ROI là 36 đô la cho mỗi đô la chi tiêu, cao hơn bất kỳ kênh nào khác.

Tuy nhiên, hiện nay cá nhân hóa là rất quan trọng để tiếp thị qua email thành công. Mọi người phải chọn tham gia tiếp thị qua email và rất có ý thức về quyền riêng tư của họ. Do đó, họ không hài lòng với những email chung chung, không liên quan. Họ nhận được nhiều email mỗi ngày – thực sự, các báo cáo của DMR cho thấy trung bình một nhân viên văn phòng nhận được 121 email mỗi ngày – vì vậy cần có điều gì đó đặc biệt để lôi kéo ai đó mở email của bạn. Cá nhân hóa các email tiếp thị của bạn giúp bạn nâng cao hiệu quả của chúng. Một số doanh nghiệp hiện đang sử dụng AI để tạo email tùy chỉnh và phù hợp cho các khách hàng cụ thể.

8. TikTok không chỉ dành cho trẻ em

Chúng tôi đã theo dõi sự nổi lên của TikTok kể từ những ngày Musical.ly vẫn tồn tại như một nền tảng độc lập. Tuy nhiên, đôi khi rất khó để thuyết phục các thương hiệu rằng đó là một nền tảng truyền thông xã hội nghiêm túc. Chúng tôi thường xuyên cập nhật bài viết Thống kê TikTok của mình và nhận thấy TikTok đã phát triển nhanh chóng như thế nào. 

Nếu bạn vẫn nghi ngờ sự xứng đáng của TikTok đối với hoạt động tiếp thị kỹ thuật số nghiêm túc, hãy xem xét một số số liệu sau:

  • Người dùng TikTok dành hơn 850 phút mỗi tháng trên ứng dụng
  • TikTok hiện có 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và 3 tỷ lượt cài đặt
  • Đây là ứng dụng iPhone được tải xuống phổ biến nhất ở Mỹ vào năm 2021, trước YouTube, Instagram, Snapchat và Facebook.
  • Thật vậy, TikTok là ứng dụng tổng thể phổ biến nhất được tải xuống trên toàn cầu vào năm 2020 và 2021

Giống như Facebook (và Instagram), TikTok hiện có một thị trường quảng cáo chính thức, giúp các thương hiệu dễ dàng quảng cáo trên nền tảng này.

Và đúng vậy, TikTok vẫn phổ biến nhất với thế hệ trẻ, với 32,5% người dùng ở Mỹ trong độ tuổi 10-19, nhưng khán giả của nó đang dần già đi. Người dùng TikTok dường như không “phát triển” ra khỏi nền tảng này hơn người dùng Facebook đã phát triển từ ứng dụng đó.


👉 Liên hệ ngay với TUBRR tại Fanpge: TUBRR Viet Nam

👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi