8 ý tưởng tuyệt vời để làm Youtube (mà không cần lộ mặt)

 Bạn muốn trở thành Youtuber, muốn sáng tạo nội dung và lan toả giá trị tích cực nhưng lại không muốn trực tiếp xuất hiện trên video? Thử tham khảo những ý tưởng dưới đây xem sao nhé!  

1. Animation

  Việc trở thành một Youtuber giấu mặt không thể hoàn hảo hơn nếu bạn có kỹ năng hoạt hình. Bạn có thể tạo video 2D, 3D hoặc dừng chuyển động mà không cần xuất hiện trên màn hình.  Bạn cũng có thể tạo hoạt ảnh bảng trắng trên YouTube. Đối với loại video này, người xem thấy một bộ sưu tập các hình ảnh vẽ tay (trên bảng trắng kỹ thuật số) kết hợp để kể một câu chuyện - và người xem yêu thích nó.  

2. Chơi game

  Trong số tất cả các nội dung không có mặt ngoài kia, những thứ chúng tôi đã thấy trên các kênh trò chơi là một số nội dung tốt nhất.  Trọng tâm của video trò chơi không bao giờ là người chơi trò chơi, vì vậy, thật dễ dàng để tạo nội dung mà không tiết lộ danh tính của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là ghi lại màn hình chơi trò chơi của bạn, thêm một số giọng nói, sau đó nói - đó là một video YouTube. Bạn có thể tạo hướng dẫn chơi trò chơi, xây dựng bộ sưu tập những thất bại / chiến thắng của mình hoặc hướng dẫn người xem thực hiện các nhiệm vụ khác nhau.  

4. ASMR

  ASMR là viết tắt của autonomous sensory meridian response. Đó là một cách mô tả lạ mắt về cảm giác ngứa ran trên da đầu khi bạn nghe thấy những âm thanh nhẹ nhàng. Và vâng, toàn bộ các kênh YouTube đều dành riêng cho cảm giác vui vẻ đó.  Một số kênh ASMR xoa dịu người xem bằng những lời thì thầm nhẹ nhàng. Những người khác bắt chước những âm thanh quen thuộc mà chúng ta cảm thấy thư giãn: hạt mưa, cây xào xạc, trang sách lật giở. Đó là một trải nghiệm thính giác, vì vậy việc chủ kênh xuất hiện trong video là không cần thiết.  

5. Timelapse

  Bạn đã bao giờ xem một đoạn video mà bầu trời buổi sáng chuyển sang đêm chỉ trong vài giây chưa? Những gì bạn chứng kiến ​​tại thời điểm đó là một thời gian trôi đi. Bạn đã thấy cảnh chuyển động nhanh không tưởng, nhưng trên thực tế, nhiều hình ảnh xuất hiện liên tiếp nhanh chóng để tạo ra một khoảng thời gian trôi đi cổ điển.  

6. Nhạc thư giãn

  Cái này dành cho tất cả các nhạc sĩ ngoài kia. Nếu bạn tạo nhạc thư giãn, chẳng hạn như ambient hoặc lo-fi, thì thực tế người xem đang chờ bạn tạo kênh YouTube. Cuộc sống trở nên bận rộn và tất cả chúng ta đều cần âm nhạc cho những khoảnh khắc yên tĩnh, như đi bộ đường dài, học tập và thiền định.  

7. Hướng dẫn

  Nếu bạn có một kỹ năng hữu ích, tại sao không bắt đầu một kênh hướng dẫn vô hình? Có vô số ý tưởng để thử, nhưng bạn có thể thích một số ý tưởng sau:  

  • Hướng dẫn nghệ thuật làm móng

  Hướng dẫn nấu ăn  Cách vẽ video  Hướng dẫn phần mềm  Các công trình Lego có hướng dẫn  Hướng dẫn thủ công  Video sửa chữa điện thoại  Video vẽ tranh   

8. Top List

  Bạn có thích nghiên cứu bất kỳ và mọi thứ trong thời gian rảnh không? Nếu vậy, đó là kỹ năng bạn có thể nhanh chóng đưa lên YouTube. Tùy thuộc vào những gì bạn quan tâm, bạn có thể dành cả ngày để xếp hạng 10 bộ phim, điểm nghỉ mát, nhà hàng pizza hàng đầu và hơn thế nữa. Nhưng thay vì hiển thị khuôn mặt của mình, bạn sẽ lấp đầy khoảng trống thị giác bằng hình ảnh, đồ họa và giọng nói.