9 trend video nổi bật năm 2022


Một trong những lý do thuyết phục nhất để các nhãn hàng sử dụng YouTube vào chiến lược Marketing của họ là vì một lượng lớn khách hàng dành rất nhiều thời gian trên nền tảng này.

Vậy YouTube có gì hot vào năm 2022? Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về 9 xu hướng YouTube mà bạn cần biết để thúc đẩy chiến lược quảng bá video của mình.

1. Video dạng ngắn (Short-form video)

Chắc hẳn bạn đã biết điều này – video ngắn dạng dọc trên Tiktok, Reels đang là “vua” của các loại nội dung hiện nay.

Và phong trào này không phải là một sự may mắn. Trên thực tế, người tiêu dùng thích video dạng ngắn hơn 2,5 lần so với dạng dài. Với sự phổ biến của TikTok và Instagram, YouTube hiện đang bắt đầu hành động với tính năng mới được phát hành, YouTube Shorts, hiện đã thu hút được 15 tỷ lượt xem hàng ngày.

Tính năng ưu tiên cho thiết bị di động mới này cho phép nền tảng tận dụng thực tế là 70% lượng người xem đến từ thiết bị di động. Đối với các thương hiệu, xu hướng YouTube hiện tại này cung cấp một cách tuyệt vời để tiếp cận người dùng mới và tăng lượng người theo dõi của bạn.

2. Video trực tiếp (Live video)

Người tiêu dùng xếp hạng video trực tiếp là loại nội dung hấp dẫn thứ ba, theo Sprout Social Index. Ngoài ra, trong thời đại xã hội xa cách, những video thời gian thực này có thể giúp thay thế các sự kiện trực tiếp. Vào năm 2020, 70% người xem một sự kiện trực tiếp trên YouTube.

Người xem cũng gắn bó với các video trực tiếp hơn gấp 10-20 lần so với nội dung được quay trước . Điều đó giúp bạn có nhiều thời gian hơn để tạo ấn tượng. Và các thương hiệu cũng có khả năng tương tác với khán giả của họ trong thời gian thực, xây dựng cộng đồng bằng cách hỏi và trả lời các câu hỏi.

3. Mua bán trực tuyến

Chức năng Social commerce đã là trọng tâm chính của nhiều nền tảng hàng đầu trong vài năm qua. Người ta dự đoán rằng đây sẽ là một ngành công nghiệp trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la vào năm 2025 và mọi mạng đều đang tranh giành miếng bánh của họ. Nghiên cứu của Sprout cho thấy 68% người đã mua hàng trực tiếp qua mạng xã hội, trong khi 98% dự kiến ​​sẽ làm như vậy vào năm 2022.

YouTube cũng không ngoại lệ. Mạng tiếp tục mở rộng khả năng của mình trong lĩnh vực mới này. Vào tháng 7 năm 2022, YouTube đã công bố quan hệ đối tác với Shopify để giúp người bán quản lý sản phẩm và cửa hàng của họ dễ dàng hơn. Họ thậm chí đã giới thiệu một khu vực mới trong tab Khám phá sẽ cho phép người mua sắm trên mạng xã hội dễ dàng tìm thấy nội dung có liên quan hơn.

Một xu hướng video chính khác trên YouTube, mua sắm trực tiếp cũng là một lựa chọn cho bất kỳ thương hiệu hoặc người sáng tạo nào muốn gắn thẻ các sản phẩm yêu thích của họ khi chúng phát trực tiếp.

4. Nội dung do KOC, Influencer hướng dẫn

Vấn đề là như thế này. Người tiêu dùng sẽ không bao giờ tin tưởng nội dung do thương hiệu tạo nhiều như nội dung do KOC review, hướng dẫn. Người sáng tạo nội dung sử dụng sản phẩm và nhắc đến thương hiệu dưới góc nhìn của riêng họ, những quan điểm này thường ít mang tính quảng cáo hơn và do đó – hấp dẫn hơn.

Những KOC giỏi hiểu và kết nối với khán giả của họ, từ đó khiến những người xem đó tin tưởng họ. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi khán giả YouTube trung thành với những KOC, Influencer hàng đầu hơn 17% so với các công ty truyền thông.

Đó là lý do tại sao nền kinh tế sáng tạo là một từ thông dụng trong ngành công nghiệp ngày nay. Các thương hiệu muốn tối ưu hóa chiến lược xã hội của họ đang đổ tiền vào quan hệ đối tác với những người có ảnh hưởng chính. Trên thực tế, một video trên YouTube do người sáng tạo đăng lên có thể khiến các thương hiệu mất khoảng từ 200 đô la đến 425 đô la.

5. Kể chuyện thương hiệu

Người tiêu dùng thích những câu chuyện. Chúng ta có nhiều khả năng ghi nhớ và phản hồi chúng hơn là các sự kiện đơn thuần hoặc các câu tuyên bố. Các thương hiệu sử dụng cách kể chuyện kết nối tốt với khán giả của họ xung quanh các giá trị và trải nghiệm được chia sẻ. Nó giúp truyền tải tính xác thực (một thuộc tính quan trọng khác của thương hiệu).

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo cách kể chuyện thương hiệu của bạn đạt được dấu ấn là phát triển nó dựa trên phản hồi của khách hàng. Sử dụng các công cụ lắng nghe trên mạng xã hội để theo dõi những kỳ vọng và sở thích đang thay đổi nhanh chóng của người tiêu dùng (và đáp ứng chúng) có thể giúp thương hiệu của bạn nổi bật trong số các doanh nghiệp tương tự.

6. Nội dung cộng đồng và trò chơi

Năm 2021, YouTube đạt 800 tỷ lượt xem video liên quan đến trò chơi, 90 triệu giờ phát trực tiếp trò chơi và hơn 250 triệu video chơi trò chơi được tải lên.

Ngay cả khi bạn không phải là một thương hiệu trò chơi, vẫn có những bài học cần rút ra từ sự phổ biến của loại nội dung này. Mọi người muốn tham gia sâu sắc và kết nối với những người khác quan tâm đến những điều giống họ. Mặc dù thoạt nghe có vẻ lạ khi xem người khác chơi trò chơi điện tử (thay vì tự chơi), nhưng một cuộc khảo sát của Google cho thấy rằng “react” và “bình luận” từ những người chơi trên YouTube là lý do chính khiến mọi người theo dõi để xem thể loại này của nội dung.

Nếu bạn có hơn 1.000 người đăng ký trên nền tảng này, bạn có quyền truy cập vào tab Cộng đồng của YouTube, cho phép bạn tạo ra một diễn đàn dành riêng cho khán giả của mình. Hãy nghĩ về nó gần giống như một nguồn cấp dữ liệu Facebook hoặc Instagram trong kênh YouTube của bạn.

7. Nội dung thư giãn hoặc thoải mái

Thành thật mà nói, trong vài năm qua, nhiều người trong chúng ta đã tập trung vào nội dung thoải mái để đầu óc thoát khỏi vòng xoáy tin tức tiêu cực. 

Hiện tượng này cũng đúng trên YouTube. Mọi người đang chuyển sang mạng để tìm các video có thể giúp họ thư giãn hoặc cảm thấy an ủi. Đại đa số (83%) thế hệ Z đã sử dụng video YouTube để thư giãn trong khi 69% nói rằng họ quay lại nội dung hoặc những người sáng tạo cảm thấy thoải mái với họ.

Cho dù điều này có nghĩa là bạn đang theo dõi Yoga với Adriene, xem những con sóng lăn tăn trên bãi biển ở Bora Bora hay chỉ đi chơi với một số bạn bè trực tuyến, cộng đồng YouTube có thể giúp tất cả chúng ta giảm bớt căng thẳng hàng ngày. đời sống.

8. YouTube cho TV

Ứng dụng YouTube đã có sẵn trên TV được một thời gian, về cơ bản là kể từ khi Roku ra đời. Không nên nhầm lẫn với YouTube TV, cho phép người đăng ký xem truyền hình trực tiếp từ hơn 85 kênh, ứng dụng TV tìm cách tái tạo chức năng của YouTube trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, với cả video ngắn và dài trong tầm tay bạn.

Vào tháng 12 năm 2020, hơn 120 triệu người đã xem YouTube trên TV của họ . Là một phần của lộ trình năm 2022 , YouTube đã chia sẻ kế hoạch nâng cao chức năng đó, hợp lý hóa giao diện người dùng và giúp đồng bộ hóa trải nghiệm xem trên thiết bị di động và màn hình lớn dễ dàng hơn.

Nhiều người dùng YouTube tương tác với video trên thiết bị di động của họ trong khi xem cùng một nội dung trên TV . Các thương hiệu có thể tận dụng tối đa xu hướng này bằng cách khai thác các tính năng tương tác của YouTube để thu hút sự chú ý của người xem vào nội dung của bạn, đặc biệt là video trực tiếp và dạng dài.

9. Video 360 độ

Mặc dù được giới thiệu cách đây khoảng bảy năm, nhưng video 360 độ sẽ xuất hiện vào năm 2022. Nếu bạn chưa quen với video 360 độ, nó hoạt động giống như hình ảnh 360 độ. Kéo chuột đến nơi bạn muốn video di chuyển, với khả năng xem theo bất kỳ hướng nào bạn chọn.

Vào tháng 5 năm 2022, Bad Bunny đã phát hành video âm nhạc 360 độ cho “Party” trên YouTube. Lật nó theo một hướng và bạn đang xem những con sóng êm đềm lăn tăn trên bãi biển; một cách khác, bạn sẽ thấy rapper và bạn bè đang thơ thẩn và dạo chơi dưới ánh mặt trời nhiệt đới. Hãy tưởng tượng bạn được mời đi chơi với một nhạc sĩ nổi tiếng và một nhóm nhỏ những người bạn thân nhất của anh ấy trên một bãi biển riêng. Về cơ bản, đó là trải nghiệm được tạo với video này.

9 trong số 10 Gen Zer nói rằng họ xem video trên YouTube để cảm thấy như đang ở một nơi khác . Những gì các thương hiệu có thể lấy từ điều này? Người tiêu dùng đang tìm cách đắm mình trong nội dung có tính vận chuyển. Những yếu tố nào trong thương hiệu của bạn mà mọi người muốn tìm hiểu trước? Câu trả lời của bạn cho câu hỏi đó có thể cung cấp thông tin chi tiết về một chủ đề hoàn hảo cho video 360 độ trên YouTube.


👉 Liên hệ ngay với TUBRR tại Fanpge: TUBRR Viet Nam

👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi