Cách viết mô tả video Youtube chuẩn nhất 2022


1. Sử dụng các từ khóa phù hợp cho Công cụ tìm kiếm của YouTube

Bạn có biết mọi người sẽ sử dụng những từ khóa nào để tìm video của bạn không? Nếu vậy, hãy thêm các thuật ngữ đó vào mô tả video của bạn. Điều đó sẽ giúp YouTube xác định nội dung video của bạn và hiển thị video đó trên các trang tìm kiếm phù hợp. Video của bạn thậm chí có thể xếp hạng cao hơn khi từ khóa có trong tiêu đề    mô tả.

Nhưng hãy nhớ rằng các từ khóa nên được thêm thắt một cách hợp lý, chứ không phải cố nhồi nhét cho có. Tốt nhất là viết như thể bạn đang nói chuyện với một người khác và thêm từ khóa một cách tiết kiệm.

2. Tập trung vào 100 ký tự đầu tiên

YouTube không bao giờ hiển thị mô tả video đầy đủ – ít nhất là không tự động. Bạn có thể dành 30 phút để viết hàng trăm từ, nhưng dù thế nào đi nữa, người xem sẽ chỉ nhìn thấy vài câu đầu tiên. Sau đó, một liên kết “hiển thị thêm” cho phép họ tiếp tục đọc.

Thật không may, một số người xem không nhấp vào đó. Đó là lý do tại sao bạn nên đặt thông tin quan trọng trong 100 ký tự đầu tiên, chẳng hạn như:

 • Ý tưởng chính của video
 • Các từ khóa có liên quan

3. Viết mô tả chính xác

Bạn đã bao giờ đọc mô tả YouTube không giải thích video chưa? Bạn có thể không biết phải mong đợi điều gì trước khi nhấn phát, đặc biệt nếu người sáng tạo đang cố tỏ ra hài hước hoặc ngẫu hứng.

Cách tiếp cận đó có thể hiệu quả với những người đăng ký đã biết bạn, nhưng với những người xem mới thì sao? Họ có thể hiểu video chỉ bằng cách đọc tiêu đề hoặc mô tả.

Giải pháp rất đơn giản: Đừng bắt người xem phải suy nghĩ nhiều. Bạn có thể hài hước và chân thực, nhưng hãy cố gắng viết mô tả dựa trên tiêu đề video.

4. Sử dụng Dấu thời gian để làm cho video của bạn có thể đọc được

Nếu video của bạn dài hơn 20 phút, một số người xem sẽ cần được khuyến khích thêm để xem video đó. May mắn thay, YouTube tạo các chương video tự động cho phép người xem bỏ qua và tìm các cảnh khác nhau.

Nhưng nếu ai đó rời khỏi video để đọc mô tả, bạn có thể cân nhắc thêm dấu thời gian vào khu vực đó.

Khi ai đó nhấp vào dấu thời gian, video sẽ chuyển đến chương có sẵn trong khung thời gian đó. Để làm cho điều này hoạt động trong mô tả của bạn, hãy nhập thời gian chính xác mà bạn muốn người xem bỏ qua và nhớ – dấu thời gian có thể nhấp được.

5. Thêm liên kết vào mô tả video YouTube của bạn

Sau khi bạn đã viết phần lớn mô tả của mình, đã đến lúc thêm một vài liên kết. Những thứ này sẽ hướng mọi người đến các video hoặc trang web mang lại nhiều giá trị hơn cho trải nghiệm đồng thời nâng cao uy tín cho kênh của bạn.

Bạn có thể hướng người xem đến:

 • Một video khác trên kênh YouTube của bạn
 • Nghiên cứu các liên kết hỗ trợ nội dung video của bạn, chẳng hạn như các nghiên cứu hoặc khảo sát
 • Các liên kết liên kết cho phép người xem mua các sản phẩm được đề cập trong video
 • Liên kết đăng ký chính thức của bạn
 • Hồ sơ mạng xã hội của bạn

6. Thêm Kêu gọi hành động (CTA)

Người xem cần có lý do chính đáng để nhấp vào các liên kết trong hộp mô tả của bạn. Vì vậy, khi bạn có một vài liên kết, hãy thêm CTA gần đó giải thích lý do tại sao họ nên nhấp vào thứ gì đó và điều gì sẽ xảy ra khi họ nhấp vào.

7. Đặt Hashtags vào Mô tả YouTube của bạn

Thêm hai hoặc ba thẻ bắt đầu bằng # vào mô tả video của bạn là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu bạn tạo nội dung mà mọi người yêu thích – và các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan được đính kèm – bạn có thể thấy video của mình ở đầu trang thẻ bắt đầu bằng #.

8. Tránh ngôn từ tục tĩu, ngôn từ kích động thù địch và liên kết spam

Giờ bạn đã biết YouTube kiểm tra mô tả video của bạn, hãy cố gắng viết những từ khiến mọi người cảm thấy an toàn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tuân theo Nguyên tắc cộng đồng của YouTube. Nguyên tắc này hướng dẫn người sáng tạo tránh ngôn từ tục tĩu, ngôn từ kích động thù địch, spam, v.v.

Mẫu mô tả video trên YouTube

Nếu ý tưởng viết mô tả từ đầu nghe có vẻ khó khăn, bạn có thể follow theo các bước dưới đây nhé:

 • Phần 1:  Mô tả video của bạn (đừng quên thêm từ khóa).
 • Phần 2:  Cho người xem biết nội dung sẽ xem tiếp theo trên kênh của bạn (thêm liên kết video).
 • Phần 3:  Dán vào một liên kết đăng ký.
 • Phần 4:  Thêm các liên kết quan trọng khác (trang web, mạng xã hội, đơn vị liên kết, v.v.).
 • Phần 5:  Tạo danh sách dấu thời gian video.
 • Phần 6:  Thêm thẻ bắt đầu bằng # trên YouTube.

👉 Liên hệ ngay với TUBRR tại Fanpge: TUBRR Viet Nam

👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi