Cách xác minh tài khoản Youtube 2022


Nếu bạn là người sáng tạo trên YouTube hoặc người quản lý kênh, bạn có thể đang suy nghĩ về cách xác minh tài khoản trên YouTube. Xác minh kênh YouTube cung cấp cho bạn một huy hiệu bên cạnh tên kênh của bạn, cho người xem biết rằng họ đang xem phiên bản chính thức trên trang của bạn. Xác minh tài khoản YouTube cũng có thể mở khóa các tính năng mới để thúc đẩy chiến lược quảng bá kênh YouTube của bạn. 

Việc xác minh trên YouTube rất đơn giản, nhưng bạn cần đáp ứng một số yêu cầu trước khi có thể đăng ký. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích xác minh YouTube là gì, lợi ích của việc xác minh và các bước bạn cần thực hiện để được xác minh trên YouTube.

Xác minh YouTube là gì?

Xác minh của YouTube có nghĩa là YouTube đã xem xét hồ sơ của bạn và xác nhận rằng bạn không phải tài khoản giả mạo danh tính. Sau khi YouTube xác minh hồ sơ của bạn, người dùng YouTube có thể thấy rằng tài khoản của bạn là hợp pháp.

Các lợi ích của xác minh YouTube là gì?

Xác minh tài khoản YouTube và xác minh kênh có thể giúp xây dựng lòng tin với người xem. Huy hiệu đã xác minh cho thấy bạn là kênh hoặc tài khoản chính thức và điều này khiến mọi người cảm thấy tự tin hơn rằng họ đang xem thông tin chính xác từ nguồn mà họ tin tưởng. Các lợi ích khác của xác minh YouTube bao gồm: 

 • Tải lên video dài hơn:  Tài khoản đã xác minh có thể tải lên video dài hơn 15 phút .
 • Phát trực tiếp trên YouTube: Để phát trực tiếp, kênh của bạn cần được xác minh và bạn không cần có hạn chế phát trực tiếp trong 90 ngày qua.
 • Thêm hình thu nhỏ tùy chỉnh vào video của bạn: Nếu chưa được xác minh, bạn chỉ có thể chọn từ các hình thu nhỏ mà YouTube tự động tạo. Nếu bạn đã được xác minh, bạn có thể tải lên của riêng bạn.
 • Khiếu nại thông báo xác nhận quyền sở hữu qua Content ID: Khiếu nại về Content ID xảy ra khi video đã tải lên của bạn khớp với tất cả hoặc một phần của video YouTube khác. Khi bạn được xác minh, bạn có thể tranh chấp những xác nhận quyền sở hữu này.

Xác minh tài khoản YouTube so với huy hiệu xác minh YouTube

Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên, nhưng thực tế có hai loại xác minh trên YouTube.

Xác minh tài khoản: Loại xác minh này có sẵn cho bất kỳ ai có tài khoản YouTube ở trạng thái tốt. Khi bạn xác minh tài khoản của mình, YouTube sẽ gửi mã xác minh đến điện thoại của bạn. Sau khi bạn nhập mã, tài khoản của bạn sẽ được xác minh. Điều này xác minh rằng bạn là người thật chứ không phải bot và nó mở khóa một số tính năng bổ sung của YouTube.

Xác minh kênh (huy hiệu xác minh YouTube): Loại xác minh này dành cho các kênh có 100.000 người đăng ký trở lên. Để xác minh kênh của mình, bạn cần gửi biểu mẫu xác minh. Sau đó, YouTube sẽ xem xét kênh của bạn và nếu đáp ứng các tiêu chí, hãy xác minh kênh của bạn. Điều này mang lại cho kênh của bạn một huy hiệu đã được xác minh, giúp xây dựng lòng tin với người xem.

Ai có thể được xác minh trên YouTube?

Để nhận được huy hiệu xác minh YouTube cho kênh của mình, bạn cần đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện sau:

 • Có hồ sơ hoàn chỉnh: Để được xác minh, bạn cần có một kênh YouTube đang hoạt động hoàn chỉnh với biểu ngữ, mô tả và ảnh hồ sơ. Bạn cũng sẽ cần có nội dung được đăng thường xuyên.
 • Hãy xác thực: Không nói dối về tuổi tác, tên hoặc danh tính — bạn cần phải là chính mình. YouTube nêu rõ: “Kênh của bạn phải đại diện cho người sáng tạo, thương hiệu hoặc tổ chức thực sự mà kênh đó tuyên bố là. Chúng tôi sẽ kiểm tra các yếu tố khác nhau để giúp xác minh danh tính của bạn, chẳng hạn như tuổi kênh của bạn ”.
 • Có ít nhất 100.000 người đăng ký: Nếu bạn chưa có 100.000 người đăng ký, trước tiên hãy tập trung vào việc tăng lượng khán giả của mình . YouTube xác minh các tài khoản không có 100.000 người đăng ký theo từng trường hợp.

Cách xác minh trên YouTube mà không cần 100 nghìn người đăng ký

Điều này hiếm khi xảy ra, nhưng đôi khi YouTube có thể xác minh một kênh có ít hơn 100.000 người đăng ký nếu kênh đó “nổi tiếng bên ngoài YouTube”. Ví dụ: YouTube có thể xác minh kênh của một nhạc sĩ chưa tạo được lượng người theo dõi lớn trên nền tảng này, nếu nghệ sĩ đó nổi tiếng trên các nền tảng khác.

Các bước xác minh tài khoản hoặc kênh YouTube của bạn

Xác minh tài khoản

Xác minh tài khoản trên YouTube rất dễ dàng. Chỉ cần truy cập YouTube.com/verify và nhập số điện thoại của bạn. YouTube sẽ gửi một số xác minh đến điện thoại của bạn và sau khi bạn nhập số đó vào, bạn đã được xác minh! 

Xác minh kênh

Xác minh kênh YouTube phức tạp hơn một chút nhưng vẫn có thể quản lý được. Chúng tôi đã chia nhỏ từng bước để đảm bảo bạn không bị lạc.

Bước 1. Đáp ứng tất cả các yêu cầu để xác minh YouTube.

Bước 2. Điền vào ứng dụng xác minh kênh. Xin chúc mừng nếu bạn đã đạt 100.000 người đăng ký trở lên! Bạn là một ngôi sao. Chúng tôi chưa đạt 100.000 người đăng ký nên kênh của chúng tôi chưa đủ điều kiện để được xác minh.

Ứng dụng xác minh YouTube

Bước 3. Điền vào ứng dụng xác minh kênh. Điền vào đơn đăng ký với tên và ID kênh của bạn. Bạn có thể tìm ID kênh YouTube của mình bằng cách nhấp vào liên kết ở cuối biểu mẫu đăng ký hoặc bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt nâng cao trong tài khoản YouTube của bạn.

Ứng dụng xác minh YouTube

Bước 4. Sau khi bạn đã hoàn thành đơn đăng ký, hãy nhấp vào Gửi. YouTube sẽ xem xét đơn đăng ký của bạn và đưa ra quyết định cho bạn trong vòng vài tuần. YouTube có thể xem xét độ tuổi của kênh, danh tính của bạn, nội dung bạn tạo và khán giả của bạn.

Thats tất cả để có nó! Nếu mọi thứ ổn thỏa, YouTube sẽ cấp cho bạn huy hiệu xác minh mà YouTube thèm muốn, huy hiệu này hiển thị dấu kiểm bên cạnh tên kênh của bạn trên toàn bộ nền tảng.

Cách duy trì xác minh kênh YouTube của bạn

Giờ bạn đã có huy hiệu xác minh, điều quan trọng là bạn phải tuân theo các nguyên tắc mà YouTube đã đưa ra để giữ cho tài khoản của bạn ở trạng thái tốt. Dưới đây là một số điểm chính cần nhớ:

 1. Không vi phạm Điều khoản dịch vụ hoặc Nguyên tắc cộng đồng
 2. Không thay đổi tên kênh của bạn
 3. Không xóa kênh của bạn hoặc thay đổi URL của bạn

Vi phạm các nguyên tắc này có thể dẫn đến việc YouTube tước bỏ huy hiệu xác minh của bạn.

7 mẹo để đủ điều kiện xác minh YouTube

Nếu bạn chưa đủ điều kiện để xác minh kênh YouTube, đây là một số mẹo giúp bạn đạt được điều đó:

 1. Chọn một tên kênh tuyệt vời: Đây là một trong những điều đầu tiên mọi người sẽ nhìn thấy khi họ đến với kênh của bạn, vì vậy hãy làm cho nó có giá trị.
 2. Sử dụng ảnh hồ sơ và ảnh bìa bắt mắt: Đảm bảo đây là những ảnh chất lượng cao và có thương hiệu.
 3. Tạo hình thu nhỏ video hàng đầu: Hình thu nhỏ giống như quảng cáo nhỏ cho video của bạn. Đảm bảo rằng chúng hấp dẫn và cho người xem biết những gì họ có thể mong đợi từ nội dung của bạn.
 4. Tạo nội dung thú vị và có thể chia sẻ: Đây là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để phát triển kênh của mình. Nếu bạn tạo ra những video tuyệt vời, mọi người sẽ muốn xem chúng, bất kể số người đăng ký của bạn là bao nhiêu.
 5. Tham gia vào cộng đồng YouTube: Nhận xét về video của người khác, cộng tác với những người sáng tạo khác và tham gia vào các nhóm và diễn đàn YouTube.
 6. Chú ý đến SEO YouTube: Điều này có thể giúp bạn đảm bảo video của mình có nhiều khả năng hiển thị hơn trong kết quả tìm kiếm.
 7. Hãy kiên nhẫn: Việc phát triển một kênh YouTube thành công cần có thời gian. Nếu bạn duy trì và tạo ra nội dung chất lượng cao, cuối cùng bạn sẽ đạt được mục tiêu được xác minh.

👉 Liên hệ ngay với TUBRR tại Fanpge: TUBRR Viet Nam

👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi