Cách quảng bá kênh Youtube hiệu quả 


Sau khi sản xuất video và tối ưu hóa tìm kiếm, bạn cần tập trung quảng bá video của mình. May mắn thay, YouTube và các nền tảng khác giúp bạn dễ dàng chia sẻ nội dung video. Dưới đây là một số mẹo về cách quảng cáo tốt nhất nội dung YouTube của bạn trên các kênh khác.

Social Media

Chia sẻ video của bạn trên các nền tảng Social Media là một cách dễ dàng để thu hút người xem. YouTube giúp bạn và những người khác quảng cáo video của bạn trên các mạng xã hội khác vô cùng đơn giản. Để chia sẻ video , chỉ cần nhấp vào tab “Chia sẻ” bên dưới video. YouTube thậm chí còn cung cấp một URL rút gọn cho video của bạn để thuận tiện cho việc đăng tải. 

Khi quảng cáo kênh YouTube hoặc video của bạn trên các trang mạng xã hội, hãy cân nhắc chiến lược marketing tốt nhất. Lồng ghép đường link dẫn đến video vào một bài viết chia sẻ kiến thức liên quan hữu ích với độc giả, đính kèm hashtag tên sản phẩm hoặc chiến dịch kèm theo,… Và bạn cũng có thể update link video mới nhất lên chính bio profile – nơi mà người khác sẽ nhìn thấy đầu tiên khi vào trang cá nhân của bạn.

Blog và website

Quảng bá kênh YouTube và trên website/blog cá nhân của bạn – Tại sao không, nhỉ? Trước tiên, hãy thêm biểu tượng theo dõi YouTube vào trang web và blog của bạn để khán giả có thể dễ dàng tìm thấy kênh của bạn. Thứ hai, nhúng các video có liên quan vào trang web của bạn hoặc trong các bài đăng trên blog. Cân nhắc tạo video YouTube để đi kèm với một bài đăng trên blog cụ thể hoặc chia sẻ các bài đánh giá video của khách hàng hoặc nghiên cứu điển hình trên trang web của bạn. Điều này không chỉ giúp tiếp thị kênh YouTube và video của bạn mà còn thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

E-mail

Trong khi bạn đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm và thu hút khách hàng cũng như khách hàng tiềm năng mới, đừng quên những người bạn đã có. Chia sẻ nội dung video và kênh của bạn với danh sách email có liên quan. Khuyến khích các liên hệ của bạn xem video bạn đã nhúng vào bài đăng trên blog để tăng cả lưu lượng truy cập video và trang web hoặc hướng họ đến danh sách phát có liên quan mà bạn đã sắp xếp. Gửi bản tin email với thông tin có giá trị và nội dung video là một cách tuyệt vời khác để giữ cho các liên hệ của bạn gắn bó.

Cộng tác với những người khác

Kênh của bạn có mối quan hệ với một hay nhiều kênh khác trên YouTube không? Nếu có thì đề xuất cộng tác thôi! Đây là một cách thú vị để cả hai kênh tiếp xúc với khán giả của nhau. Tạo video hoặc danh sách phát cùng nhau. Có rất nhiều lựa chọn để cộng tác với các thương hiệu khác một cách sáng tạo, chỉ cần đảm bảo rằng đối tượng và mục tiêu của họ tương tự như của bạn. Mối quan hệ đối tác phải phù hợp với chiến lược marketing của bạn.

Tương tác với người xem

Cuối cùng, hãy đảm bảo tương tác với người xem của bạn. Trả lời nhận xét, trả lời câu hỏi, yêu cầu phản hồi và cảm ơn người xem đã ủng hộ. Đây là một nhiệm vụ dễ quên hoặc dễ bị bỏ qua, vì vậy hãy cố gắng chọn thời gian dành riêng để kiểm tra các tương tác video và phản hồi với người dùng.


👉 Liên hệ ngay với TUBRR tại Fanpge: TUBRR Viet Nam

👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

en_US