Nhiếp ảnh gia thì làm content gì?


Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay chỉ đơn thuần là một người đam mê nhiếp ảnh và muốn mở kênh Youtube để chia sẻ đam mê, kiến thức cùng mọi người, thử tham khảo những ý tưởng dưới đây xem sao nhé!

Hậu trường một buổi chụp ảnh

Khán giả đương nhiên sẽ tò mò về cách mà các photographer set up góc máy, đánh sáng, bố trí background như thế nào để tạo được những tấm hình lung linh như trên mạng rồi. Hãy thỏa mãn trí tò mò của khán giả bằng cách dẫn họ đồng hành cùng bạn trong một ngày đi làm xem sao? 😉

Dạy cách tạo dáng

Content này đặc biệt thu hút với hội đam mê sống ảo nè! Dễ làm, dễ edit và đặc biệt thích hợp cho một video Shorts! Đặc biệt đây còn là dạng video mà người xem sẽ thích thú tag và share cho bạn bè, người yêu cùng xem để “take note” cho những chuyến đi chơi. Vì vậy nếu bạn muốn thu hút lượt tương tác và chia sẻ video cho kênh của mình, hãy triển khai ngay nội dung này nhé!

Review sản phẩm

Rất nhiều follower của các kênh nhiếp ảnh, công nghệ là những người cũng có chung đam mê với camera. Vậy tại sao không tận dụng điểm chung này để làm những nội dung khuyến khích khán giả comment bàn luận cùng bạn nhỉ?

Before – After

Concept Before – After luôn là loại nội dung kích thích sự tò mò và giữ chân khán giả xem đến cuối video. Có thể là sự khác biệt giữa một bối cảnh tưởng như bình thường nhưng sẽ trở nên thật “thơ” dưới góc chụp của bạn, hoặc quá trình retouch, blend màu giữa ảnh gốc và sản phẩm cuối cùng,… Còn chần chờ gì mà không khiến khán giả trầm trồ trước kĩ năng của bạn nhỉ! 😉

Chia sẻ kiến thức về nhiếp ảnh

Không chỉ là vấn đề kĩ thuật, nhiếp ảnh là cả một thế giới nghệ thuật với rất nhiều câu chuyện để khai thác. Nếu bạn là chuyên gia trong lĩnh vực này, hãy chia sẻ với người xem, điều này sẽ giúp thương hiệu của bạn được nâng tầm trong ngách nội dung luôn đó.

Nếu bạn được chụp ảnh theo ý thích, bạn sẽ chụp gì?

Đây là kênh của bạn mà, cứ thể hiện chính bản thân mình thôi! Những khán giả trung thành chắc chắn sẽ thích thú với điều này. Các nhiếp ảnh gia thường đăng các sản phẩm theo project mà họ được khách hàng book, nhưng nếu được thoải mái xách máy ảnh lên đi chụp, điều gì sẽ được bạn lựa chọn xuất hiện trong ống kính của mình? Bên cạnh các chia sẻ chuyên môn, thử đổi gió bằng một chiếc daily vlog nhẹ nhàng, cho khán giả thấy hình ảnh của bạn khi nhiếp ảnh không phải là “nghề”, mà là thú vui xem sao! 😉


👉 Liên hệ ngay với TUBRR tại Fanpge: TUBRR Viet Nam

👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi