Sự cần thiết của phụ đề video Youtube


Khi tạo và chia sẻ video, bạn muốn đảm bảo rằng nội dung của mình có thể được nhiều người xem nhất có thể. Cho dù họ bị lãng tai hay chỉ đơn giản là trong bối cảnh không thể bật âm lượng, người xem vẫn có thể thưởng thức video của bạn.

Đây là lý do tại sao thêm phụ đề vào video là một bước quan trọng khi xuất bản nội dung của bạn trên YouTube. Bài viết sau đây sẽ chỉ rõ tầm quan trọng của phụ đề video Youtube.

Cải thiện khả năng truy cập video

Hơn 5% dân số thế giới bị suy giảm thính lực và họ không nên bị loại trừ việc xem nội dung video của bạn. Khả năng truy cập mạng xã hội nói chung là điều quan trọng cần lưu ý, trong tất cả các trường hợp sử dụng, không chỉ video.

Thêm phụ đề chi tiết vào video YouTube của bạn giúp video dễ dàng phổ biến hơn. Cho dù họ đang xem để tìm hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ hay ngành của bạn, việc thêm phụ đề chi tiết sẽ mở rộng đối tượng của bạn.

Cho khán giả thêm 1 kênh để tiếp thu nội dung

Không phải tất cả mọi người đều học theo cùng một cách. Vì vậy, trong khi nhiều người hài lòng khi xem và nghe video, những người khác lại thích có văn bản để họ có thể theo dõi.

Sử dụng phụ đề chi tiết cũng là một cách tuyệt vời để hỗ trợ người học ESL. Điều này cho phép những người nói tiếng Anh không phải là bản ngữ đọc chú thích trong khi nghe video khi họ học ngôn ngữ hoặc theo kịp những người đang nói quá nhanh.

Tuy nhiên, ngay cả những người học bản ngữ vẫn đánh giá cao khả năng bật phụ đề vì nhiều người vẫn thích xem TV với phụ đề.

Tăng cường SEO

Cả YouTube và Google đều lập chỉ mục phụ đề và văn bản phụ đề chi tiết. Điều này sẽ giúp cung cấp cho các công cụ tìm kiếm nhiều ngữ cảnh hơn về video của bạn ngoài các từ khóa trong tiêu đề, mô tả và thẻ video của bạn. Điều này giúp tăng SEO kênh YouTube của bạn và có khả năng xếp hạng cho nhiều từ khóa hơn. Phụ đề cũng giúp củng cố video đã được tối ưu hóa của bạn hơn nữa cho những từ khóa trọng tâm mà bạn đang nhắm mục tiêu bằng cách đưa nó vào trong phụ đề của bạn.

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Nhiều người không muốn hoặc không ở vị trí mà họ có thể xem video của bạn bằng âm thanh. Trên thực tế, 85% video trên Facebook được xem ở chế độ tắt tiếng.

Bằng cách thêm phụ đề vào video YouTube của mình, bạn sẽ mang lại cho khán giả khả năng duyệt kênh của bạn khi tắt tiếng mà không cần phải lưu lại để xem sau – khi họ có thể bật âm thanh (điều mà khả năng cao họ sẽ quên).

👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi