Tại sao bạn không nên mua lượt subscribe Youtube?


Một số người nghĩ rằng việc mua lượt subscribe là một cách dễ dàng để thành công trên YouTube. Tại sao phải mất thời gian chờ đợi khi bạn có thể tăng số lượng người đăng ký của mình với một vài đô la?

Nhưng các YouTuber thành công không lãng phí thời gian của họ vào những người đăng ký giả mạo và bạn cũng không nên như vậy.

Thường có hai cách mà mọi người “lách” hệ thống:

  1. Bạn “kiếm được” follower bằng cách sub chéo với những kênh cũng có nhu cầu này. Bạn đăng ký rất nhiều kênh mỗi ngày và đổi lại, chủ các kênh này cũng sẽ đăng ký kênh của bạn.
  2. Bạn không cần phải tự mình đi sub chéo. Thay vào đó, bạn chỉ cần trả tiền cho dịch vụ để click vào các trang web cho bạn, khiến bạn trở thành người đăng ký giả trên nhiều kênh khác, đổi lại sẽ có một số lượng người đã đồng ý nhấp vào nút đăng ký của bạn.

Mặc dù điều này không quá tệ như các bot nhân tạo theo dõi mọi người trên các nền tảng khác như Instagram, nhưng nó cũng không tốt hơn là bao. “Người theo dõi giả” của bạn có thể là người thật, nhưng họ có khả năng xem video của bạn như một máy tính chạy hệ thống bot. Điều này có nghĩa là những người theo dõi giả mạo này sẽ không bao giờ nhận thấy bất kỳ hoạt động tiếp thị có ảnh hưởng nào mà bạn có thể tham gia và sẽ không bao giờ nhấp vào bất kỳ quảng cáo nào trên video của bạn.

Làm sao để thu hút follower mà không cần mua lượt subscribe Youtube?

Số lượng người đăng ký rất quan trọng, đặc biệt là trong những ngày đầu phát triển kênh của bạn. YouTube chỉ cung cấp một số tính năng nhất định cho những tài khoản vượt quá một số lượng người theo dõi nhất định. Tuy nhiên, đây cần phải là những khán giả thực thụ. Và không khó để thu hút những người theo dõi thực sự nếu bạn làm theo các phương pháp mà chúng tôi gợi ý ở đây.

1. Nhắc người xem video nhấn nút Subscribe

Điều này tưởng chừng như ai cũng biết nhưng thật đáng ngạc nhiên là có nhiều kênh “quê” mất việc yêu cầu người xem nhấn nút đăng ký kênh của họ. Như một chiến dịch Marketing, điều quan trọng trong content là phải bao gồm phần Kêu gọi hành động (CTA) – và CTA rõ ràng cho kênh của bạn là yêu cầu người xem đăng ký.

Không mất nhiều thời gian để thêm một câu vào cuối mỗi video, nhắc người xem đăng ký và bật thông báo cho video mới của mình sau khi bạn đã cung cấp cho họ những thông tin giá trị phía trước, vì vậy hãy tận dụng điều này nhé!

2. Tạo một chủ đề xuyên suốt cho kênh

Bất kỳ Youtuber nào cũng biết tầm quan trọng của việc có một chủ đề cho kênh của họ. Đặc điểm chung của tất cả các kênh YouTube hàng đầu là chúng tập trung vào một số chủ đề cụ thể; không phải là hỗn hợp các video không liên quan gì đến nhau.

Điều này cũng rất quan trọng đối với các nhãn hàng. Họ muốn làm việc với những kênh thu hút thị trường mục tiêu của họ. Điều này rất quan trọng nếu không có chủ đề tổng thể cho kênh.

Nếu bạn mới bắt đầu xây kênh, có mong muốn trở thành một kênh nổi tiếng, có sức ảnh hưởng và có thể nhận booking quảng cáo, bạn cần quyết định chủ đề của mình và tập trung tất cả video của mình vào chủ đề đó.

3. Chỉ đăng tải những video chất lượng cao

Để thành công trên YouTube, bạn cần sản xuất video chất lượng cao.

Điều đó không có nghĩa là bạn cần phải có kĩ năng quay dựng và hậy kì thượng thừa như một nhà làm phim chuyên nghiệp. Tuy nhiên, video của bạn cần có độ phân giải cao, âm thanh rõ ràng, dễ nghe và mạch cắt ghép, edit không bị giật cục đến mức khiến người xem khó chịu. Bạn cần đảm bảo video của mình dễ xem và mọi người không bị phân tâm khỏi nội dung chỉ vì khâu edit yếu kém hay video vỡ nét. 

Tất nhiên, điều này còn phụ thuộc vào thị trường ngách bạn chọn. Chất lượng kỹ thuật của quá trình sản xuất của bạn sẽ ít quan trọng hơn đối với kênh video giải trí đơn giản như chơi khăm so với kênh thiết kế đồ họa. Một số kênh nhằm mục đích giáo dục người đăng ký của họ, trong khi những kênh khác nhằm mục đích giải trí cho họ, tùy vào mục đích mà người xem cũng sẽ có những kỳ vọng khác nhau đối với chất lượng video

Dù vậy, nhìn chung, khi bạn tạo video chất lượng cao, mọi người có nhiều khả năng đăng ký kênh của bạn hơn – vì họ biết rằng họ có khả năng nhận được giá trị từ video mới của bạn.

4. Thường xuyên đăng video theo lịch cố định

Bạn có thể nhận thấy rằng các kênh thành công nhất đăng thường xuyên và vào những thời điểm đã định. Khán giả ghé thăm kênh thường xuyên và mong chờ video mới của họ mỗi tuần.

Việc tạo nhiều video có thể là một thách thức, đặc biệt nếu bạn không có một ekip chuyên nghiệp để trợ giúp bạn và một kho tài nguyên vô tận. Tuy nhiên, bạn có nhiều khả năng đạt được người đăng ký mới hơn nếu bạn thường xuyên phát hành nội dung mới.

Hãy xem xét kỹ những kênh mà bạn coi là đối thủ cạnh tranh chính của mình. Đảm bảo rằng bạn đăng ít nhất thường xuyên như họ làm. Tuy nhiên, tính nhất quán quan trọng hơn số lượng. Bạn có thể bắt đầu với số lượng video tải lên theo chu kỳ hàng tháng và đảm bảo rằng bạn có thể đáp ứng lịch trình đó một cách nhất quán trước khi tăng cường sản xuất theo thời gian biểu ưa thích của mình.

5. Tạo ra những video có giá trị nội dung lâu dài

Mặc dù để đáp ứng tần suất ra video thường xuyên, bạn sẽ cần làm một vài video bắt trend và phản ánh những vấn đề nổi bật trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng cùng với đó, bạn cũng nên tạo một số video bao gồm các chủ đề không quá phụ thuộc vào thời điểm nó ra mắt và có giá trị xem lại nhiều lần.

Rõ ràng, điều này phụ thuộc vào thị trường ngách của bạn. Bạn sẽ không có nhiều thứ này nếu bạn đang ở trong lĩnh vực như tin tức và các vấn đề thời sự hoặc một lĩnh vực thay đổi nhanh chóng như công nghệ. Tuy nhiên, dạng video “How-to” thường có giá trì xem lại lâu dài . Và một video hài hước được thực hiện ngày hôm nay có thể sẽ gây cười cho khán giả thế hệ tiếp theo xem video của bạn sau 5 đến 10 năm nữa, miễn là xu hướng tiêu thụ content của khán giả không thay đổi quá nhiều.

6. “Nhá hàng” video sắp lên sóng của bạn

Như đã nói ở trên, bạn nên đưa CTA vào mỗi video, kêu gọi mọi người đăng ký kênh của bạn. Tuy nhiên không chỉ có vậy, bạn cần cho người xem lý do để quay lại kênh của mình.

Nếu đã lập kế hoạch cho lịch trình video của mình, bạn có thể kết thúc mỗi video bằng một đoạn giới thiệu cho video tiếp theo mà bạn định tải lên. Bằng cách đó, bạn có thể khơi gợi sự tò mò và khiến người xem nhấn nút đăng ký để không bỏ lỡ nội dung thú vị sắp ra mắt.

7. Kết nối với khán giả trên kênh

Mặc dù nó có vẻ không rõ ràng là một mạng xã hội như Facebook, Twitter hoặc Instagram, nhưng YouTube là một ví dụ về phương tiện truyền thông xã hội. Do đó, bạn cần phải giao tiếp một cách năng nổ. Bạn phải tương tác với khán giả của mình. Đó là một trong những điểm khác biệt chính giữa YouTube và truyền hình truyền thống hay các phương tiện phát trực tuyến như Netflix hoặc Disney +.

Chăm chỉ đọc nhận xét của khán giả xem kênh và trả lời họ một cách thân thiện. Biết đâu đấy, ý tưởng cho video mới sẽ xuất hiện trong phần comment của người xem đó!

Tất nhiên, tương tác trên YouTube không chỉ là bình luận. Nó cũng bao gồm Thumbs Up (và Thumbs Down), chia sẻ và yêu thích. Mọi người cũng có thể trả phí để tham gia các kênh mà họ thích nhất. Bạn càng tương tác với những người và kênh khác trên YouTube, thì họ càng có nhiều khả năng tương tác với bạn.


👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi