Thành thạo Youtube Analytics – Chìa khoá quan trọng mở cánh cửa thành công cho Youtuber


Bạn đã dành rất nhiều thời gian và công sức cho kênh YouTube của mình. Bạn đã tạo ra nội dung thú vị, tối ưu hóa nó cho SEO và chia sẻ nó trên các nền tảng khác nhau… giờ là lúc để đo lường thành công của bạn bằng công cụ Youtube Analytics!

1. Xác định mục tiêu của bạn

Điều đầu tiên, bạn không thể đo lường thành công của mình mà không xác định mục tiêu . Nếu bạn đã quay, chỉnh sửa, tải lên, tối ưu hóa và chia sẻ video của mình mà vẫn không biết mình đang cố gắng đạt được mục tiêu gì thì chúng tôi gặp sự cố. Mục tiêu của bạn sẽ thúc đẩy chiến lược video của bạn từ đầu đến cuối.

Bạn nên tập trung vào việc nhắm mục tiêu một mục tiêu cho mỗi video. Một số mục tiêu video phổ biến nhất là tăng nhận thức về thương hiệu, lượt xem, nhấp chuột hoặc liên kết đến hoặc lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Tùy thuộc vào cách bạn sử dụng video trong tài liệu tiếp thị của mình, mục tiêu có thể là tăng tỷ lệ mở của một loạt email hoặc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trên trang đích. YouTube là một nền tảng tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, YouTube cho phép video của bạn được xem thông qua tìm kiếm không phải trả tiền hoặc quảng cáo có trả tiền. Video là một cách tuyệt vời để nhân hóa thương hiệu của bạn bằng cách giới thiệu nhân viên, khách hàng hoặc đối tác thực sự. Nó cũng cho phép bạn xây dựng uy tín bằng cách xuất bản nội dung thông tin giúp ích cho người mua mục tiêu của bạn. Quảng cáo video của bạn thông qua quảng cáo có trả tiền so với tìm kiếm không phải trả tiền có thể ảnh hưởng đến loại video bạn nên tạo. Nếu bạn đang có kế hoạch nâng cao nhận thức một cách tự nhiên, hãy cân nhắc quay phim lịch sử của công ty, đánh giá của khách hàng hoặc hướng dẫn về sản phẩm của bạn.

2. Theo dõi các chỉ số chính.

Bây giờ chúng ta đã nói về lý do tại sao việc xác định mục tiêu lại quan trọng như vậy, chúng ta có thể thảo luận về cách đo lường thành công một cách hiệu quả. Thoạt nhìn, số liệu phân tích của YouTube có thể khá áp đảo. Mặt khác, thật khó chịu khi bạn đăng video và không nhận được nhiều lượt xem hoặc nhiều tương tác như bạn mong đợi. Phân tích của YouTube cho bạn biết người xem đã tìm thấy nội dung của bạn như thế nào, họ đã xem nội dung đó trong bao lâu và mức độ tương tác của họ với nội dung đó. Hãy bắt đầu bằng cách xem xét chính xác những gì bạn có thể đo lường và cách tìm ra nó.

Đầu tiên, hãy truy cập youtube.com/analytics . Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang tổng quan phân tích hiển thị tổng quan về hiệu quả hoạt động của video trong 28 ngày qua. Bạn có thể điều chỉnh khung thời gian phân tích bằng cách nhấp vào menu thả xuống ở góc trên bên phải. Báo cáo tổng quan có một số chỉ số hiệu suất hàng đầu, chỉ số tương tác, nhân khẩu học, nguồn lưu lượng truy cập và nội dung phổ biến.

Bạn cũng có thể lọc kết quả của mình theo nội dung, loại thiết bị, địa lý hoặc vị trí, tất cả nội dung video hoặc danh sách phát, trạng thái người đăng ký, loại phát lại, lưu lượng truy cập theo các sản phẩm YouTube khác nhau và bản dịch. Ngoài việc lọc kết quả, YouTube cho phép bạn hiển thị kết quả của mình trong nhiều loại biểu đồ khác nhau và thậm chí là một bản đồ tương tác.

Thời gian xem và Tỷ lệ giữ chân người xem

Thời gian xem báo cáo tổng số phút mà khán giả đã dành để xem toàn bộ nội dung trên kênh của bạn và theo video. Điều này giúp bạn biết những phần nội dung mà người xem thực sự đang xem thay vì chỉ nhấp vào và điều hướng khỏi.

Thời gian xem rất quan trọng vì đây là một trong những yếu tố xếp hạng của YouTube. Video có thời gian xem cao hơn có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn trong kết quả. YouTube cung cấp báo cáo mục hàng về thời gian xem, lượt xem, thời lượng xem trung bình và tỷ lệ phần trăm đã xem trung bình cho từng video, vị trí, ngày xuất bản, v.v.

Tỷ lệ phần trăm được xem hoặc tỷ lệ giữ chân trung bình của một video cho biết tỷ lệ phần trăm trung bình của một video mà khán giả của bạn xem trên mỗi lượt xem. Tỷ lệ phần trăm cao hơn có nghĩa là có nhiều khả năng khán giả của bạn sẽ xem video đó cho đến khi kết thúc. Hãy thử đặt thẻ và màn hình kết thúc trong video có tỷ lệ phần trăm đã xem trung bình cao hơn để cải thiện số lượt xem mà lời kêu gọi hành động của bạn nhận được.

Nguồn lưu lượng

Báo cáo nguồn lưu lượng cho biết cách người xem tìm thấy nội dung của bạn trực tuyến. Điều này cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về nơi quảng cáo tốt nhất nội dung YouTube của bạn. Ví dụ: bạn có thể biết liệu người xem có đang tìm thấy nội dung của bạn thông qua tìm kiếm trên YouTube hoặc Twitter hay không. Để xem báo cáo lưu lượng truy cập chuyên sâu hơn, hãy nhấp vào danh mục nguồn lưu lượng truy cập tổng thể. Dữ liệu này có thể giúp tinh chỉnh chiến lược tiếp thị YouTube của bạn. Đảm bảo tối ưu hóa siêu dữ liệu của bạn dựa trên những phát hiện của bạn.

biểu đồ nguồn lưu lượng truy cập youtube

Nhân khẩu học

Báo cáo nhân khẩu học giúp bạn hiểu khán giả của mình bằng cách báo cáo về độ tuổi và giới tính của họ. Sau đó, bạn có thể chia nhỏ các nhóm tuổi và giới tính theo các tiêu chí khác như địa lý. Báo cáo này sẽ giúp bạn tiếp thị tốt hơn với khán giả YouTube của mình và hiểu liệu nội dung của bạn có phù hợp với tính cách người mua lâu đời của bạn hay không.

Báo cáo cam kết

Báo cáo mức độ tương tác giúp bạn tìm hiểu nội dung nào gây được tiếng vang với khán giả của mình. Tại đây, bạn có thể thấy những gì người xem đang nhấp vào , chia sẻ, nhận xét và quảng cáo. Bạn cũng có thể xem thẻ và màn hình kết thúc đang hoạt động như thế nào trong báo cáo tương tác của mình. Báo cáo thẻ và màn hình kết thúc giúp bạn biết được khán giả của mình đang tương tác với nội dung gì để bạn có thể tối ưu hóa lời gọi hành động của mình trong các video trong tương lai.


👉 Liên hệ ngay với TUBRR tại Fanpge: TUBRR Viet Nam

👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi