Top chủ đề nội dung xu hướng cho Creators năm 2022


Để tăng lượng khán giả thúc đẩy các cơ hội doanh thu mới, các nhà sáng tạo cần phải được trang bị tốt các công cụ phù hợp để điều hướng các xu hướng nội dung thống trị năm 2022.

Cùng tìm hiểu những xu hướng nào có thể cân nhắc bổ sung vào chiến lược nội dung của bạn trong năm nay nhé! Các chủ đề độc đáo này sẽ giúp nhà sáng tạo phát triển hơn và thích ứng với các xu hướng trong năm 2022.

1. Sử dụng lại chiến lược nội dung trên Youtube Shorts

YouTube Shorts là một trong những tính năng bổ sung thú vị nhất trong nền tảng nội dung kỹ thuật số. Với sự phát triển nhanh chóng của TikTok và sự ra đời của Instagram Reels, YouTube đã quyết định tung ra Shorts để cạnh tranh và phù hợp với sự phổ biến ngày càng tăng của nội dung video dạng ngắn.

Như đã đề cập, điều tuyệt vời về Youtube Shorts là không yêu cầu phải dựng lại nội dung từ đầu. Sự thuận tiện là ưu tiên hàng đầu cho các nhà sáng tạo. Các Creators có thể dễ dàng đăng lại các video hiện có trên Tiktok và Instagram lên YouTube Shorts. Trên thực tế, tính năng này đã được thiết kế dành cho những người sáng tạo short-form videos từ các nền tảng khác. Họ có thể tận dụng thuật toán và hệ thống giải thưởng tương tự YouTube.

2. Làm nổi bật các trải nghiệm cá nhân:

Theo báo cáo Google’s Year In Search 2021, đã có sự gia tăng đáng kể lượng tìm kiếm các hoạt động trải nghiệm thực. Đặc biệt, hot search như “nhà hàng sang trọng gần tôi” và “cửa hàng áo cưới gần tôi”. Cả hai cụm từ tìm kiếm đều tăng lần lượt 100% và 50% so với năm trước.

Khi các sự kiện tương tác trực tiếp dần trở lại, mọi người ngày càng tìm địa điểm các hoạt động để trải nghiệm nhiều hơn. Thử sáng tạo với các video mua sắm, trải nghiệm đi ăn, review đồ công nghệ và Travel Vlog, bạn có thể thấy hiệu suất nhảy vọt đáng kể trên nội dung của mình.

Gần 68% người đăng ký xem Youtube để quyết định hành vi mua hàng của họ. Video của bạn có thể giúp hàng nghìn người tìm lời khuyên về lựa chọn mua sắm hay chuyến du lịch của họ. Cuối cùng là thúc đẩy phát triển kênh và thu hút sự chú ý của các nhãn hàng.

3. Vai trò của NFT trong nền kinh tế sáng tạo

Bạn có thể đã nghe nói về NFT. Mọi người đều đang nói về chúng và thực sự là, cũng đúng thôi.

NFT, hay token không thể thay thế, là một cách để chuyển đổi các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và các đồ sưu tầm khác thành tài sản có một không hai, có thể kiểm chứng và dễ dàng giao dịch trên blockchain.

Chúng là các tài sản mật mã có ID và siêu dữ liệu duy nhất. Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm ảnh của bức tranh Mona Lisa và treo nó lên tường của họ, nhưng họ không thực sự sở hữu bức ảnh đó. NFT hoạt động theo cùng một cách; chỉ khi bạn có token, bạn mới sở hữu tác phẩm nghệ thuật đó.

Đây đã trở thành một cơ hội thu nhập đáng kể cho những người sáng tạo. Đặc biệt là các nghệ sĩ, nhạc sĩ và họa sĩ minh họa trong không gian kỹ thuật số. Ngoài tiền hoa hồng và bán trên Thương mại điện tử, người sáng tạo giờ đây có thể dựa vào những người hâm mộ để tương tác và thậm chí mua tác phẩmcủa họ theo nhiều cách khác.

NFT có thể được bán dưới nhiều hình thức khác nhau. Chúng có thể là hình minh họa kỹ thuật số, chìa khóa để truy cập độc quyền vào nội dung và thậm chí là video nổi bật. Bất chấp điều đó, các giao dịch NFT đã được chứng minh là rất sinh lợi. Đối với những người sáng tạo có lượng follow lớn, bạn có thể bán hình minh họa, khoảnh khắc, video và hình ảnh của mình tạo ra doanh thu đáng kể.

Nhà sáng tạo có thể trở thành những người tiên phong trong làn sóng chuyển sang Thực tế ảo và Thực tế tăng cường.

4. Chăm sóc bản thân, đầu tư và cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Với việc đại dịch ảnh hưởng đáng kể đến tinh thần, thể chất và thậm chí cả tài chính trên toàn thế giới, nhiều người đã đặt trách nhiệm chăm sóc bản thân nhiều hơn. Các nhà sáng tạo đang thực sự chia sẻ các quy trình và thói quen cá nhân của họ với mục đích giúp đỡ người khác.

Điều đó đã dẫn đến sự bùng nổ về nội dung tự chăm sóc bản thân, một trong những xu hướng phổ biến nhất vào năm 2021. Ngành công nghiệp tự cải thiện được dự đoán sẽ phát triển với biên độ lớn vào năm 2022. Tự chăm sóc không chỉ tương đương với skincare; nó bao gồm nhiều chủ đề và nguồn khai thác mà người xem đang tích cực tìm kiếm.

Từ ‘thời điểm tốt nhất để bổ sung vitamin’, quần áo tập thể dục, đến ý tưởng tự làm văn phòng tại nhà và ‘cách đầu tư’. Ngày càng nhiều người tìm kiếm nội dung self-help để nâng cao kỹ năng, cải thiện sức khỏe và bổ sung kiến thức. Khi chúng ta bước sang giai đoạn ưu tiên cân bằng công việc – cuộc sống và chăm sóc cá nhân, người sáng tạo nên cân nhắc tạo nội dung nêu bật thói quen cá nhân của họ để giúp truyền cảm hứng cho những người khác xây dựng thói quen lành mạnh.

Khi nhiều người dùng tìm kiếm các chủ đề và hướng dẫn này hơn trong năm mới, bạn có thể mong đợi sự gia tăng đáng kể bao gồm các thói quen sức khỏe quan trọng và các DIY tips.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi