Video Marketing là gì? Chiến lược làm video marketing hiệu quả


Hiện nay, Video Marketing là một công cụ truyền thông thiết yếu để tiếp cận và thu hút sự chú ý của khách hàng. Với sự lên ngôi của các nền tảng giải trí nhanh, gần như tất cả các thương hiệu trên thị trường đều sử dụng video trong chiến dịch Marketing của mình. Vậy xây dựng chiến lược làm video marketing sao cho hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Video Marketing là gì?

Sử dụng video để Marketing có nghĩa là kết hợp định dạng video vào chiến lược Marketing của bạn để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hoặc thông điệp. Video Marketing giáo dục khán giả của bạn một cách hiệu quả và giúp tăng mức độ tương tác trên các kênh xã hội và nền tảng kỹ thuật số.

Tầm quan trọng của Video Marketing

Video Marketing bắt đầu nhen nhóm vào năm 2005 – nhờ sự ra đời của YouTube. Sự nổi lên của công nghệ điện thoại thông minh càng đổ thêm dầu vào lửa, khiến việc xem video trên điện thoại di động trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Đặc biệt, sau đại dịch COVID-19, lượng tiêu thụ phương tiện truyền thông tăng đến 215% chỉ riêng ở Hoa Kỳ.

Nhưng yếu tố quan trọng nhất nói lên việc sử dụng video để tiếp thị là việc tạo video chất lượng ngày càng dễ dàng như thế nào. Sự phát triển này giúp các nhà tiếp thị kết hợp video vào chiến lược tiếp thị của họ dễ dàng hơn, vì vậy nếu doanh nghiệp của bạn không bắt kịp xu hướng mới, nó có nguy cơ bị bỏ lại và trở nên không còn phù hợp.

Video Marketing là một công cụ cân bằng tuyệt vời, cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ cạnh tranh với các tổ chức lớn hơn một cách hiệu quả. Chiến dịch Video Marketing phù hợp có thể thay đổi vị thế của doanh nghiệp trên thương trường – vì một video hay, bắt mắt, đáng nhớ sẽ hấp dẫn khách hàng – bất kể quy mô của doanh nghiệp đã phát hành video đó.

Chiến lược làm Video Marketing hiệu quả

Dưới đây là hướng dẫn chiến lược 6 bước để tạo một chiến dịch tiếp thị video hiệu quả, chất lượng cao mà bạn có thể tham khảo:

1/ Xác định tài nguyên của bạn: Bạn sẽ cần ngân sách cho chiến lược video marketing: bao gồm các thiết bị video, phần mềm chỉnh sửa hiệu quả, thời gian dành riêng để làm việc và nhân sự để kết hợp các yếu tố này lại với nhau.

2/ Xây dựng câu chuyện của riêng bạn: Mỗi video cần có một câu chuyện. Câu chuyện của bạn hay thương hiệu là gì? Bạn đang muốn truyền tải thông điệp gì và bạn muốn chia sẻ thông điệp đó như thế nào?

3/ Lập kế hoạch tương tác với khán giả: Mặc dù thông điệp của bạn có thể tuyệt vời, nhưng bạn vẫn cần đảm bảo rằng khán giả nắm bắt được và ủng hộ điều này. Bạn cần thu hút khán giả của mình và giữ cho câu chuyện thú vị. Bạn dự định hoàn thành điều này như thế nào?

4/ Làm video ngắn gọn là một nghệ thuật: Bạn đã từng đọc được những comment trên mạng kiểu: “Dài thế, ai đọc rồi tóm tắt hộ với :)” trong ngữ cảnh của việc đọc các bài báo hay tin tức viết quá dài dòng lan man đúng không? Chắc chắn bạn không muốn điều này xảy ra với video của mình rồi. Tất nhiên, không có độ dài video tiêu chuẩn được thiết lập, nhưng càng ngắn càng tốt. Khoảng thời gian chú ý của khán giả trên các nền tảng trực tuyến ngày càng ngắn, họ sẽ lướt đi ngay nếu không tìm được điểm chạm. Vì vậy hãy đảm bảo video của bạn truyền tải đủ thông điệp dưới cách thể hiện súc tích nhất có thể để người xem không mất kiên nhẫn.

5/ Đưa video đến gần với khán giả: Bằng cách cho chúng xuất hiện ở mọi nơi mà khách hàng của bạn để mắt đến! Đặt video trên website, các kênh truyền thông của công ty, book quảng cáo Youtube, Tiktok, hay thậm chỉ cả các địa điểm offline,… Khắc sâu thông điệp của video với khán giả bằng cách nhắc đi nhắc lại đến khi họ ghi nhớ nhé!

6/ Theo dõi kết quả: Theo dõi các chỉ số và thống kê của video. Những gì chiến dịch đã và chưa làm được. Điểm thu hút của video nằm ở đâu? Chi tiết nào nhận được phản hồi tốt/ chưa tốt từ khán giả? Note lại tất cả những điều đó để rút kinh nghiệm và tối ưu hơn cho những video sau này.


👉 Liên hệ ngay với TUBRR tại Fanpge: TUBRR Viet Nam👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi