Youtube Shorts sẽ đem lại những gì cho Content Creator?


Việc ra mắt Youtube Shorts liệu có phải nước đi thông minh của Youtube khi trực tiếp cạnh tranh với Tiktok và Reels? Youtuber sẽ được lợi gì từ tính năng này? Cùng TUBRR tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tận dụng được lợi thế vốn có từ Youtube

Dù “sinh sau đẻ muộn” hơn Tiktok, nhưng Shorts hoàn toàn có cơ sở để tự tin tham gia cuộc cạnh tranh thị trường video ngắn này, nhờ nền tảng vững chắc vốn có của Youtube. 

Với hơn 2 tỷ người dùng cùng kho nội dung và âm nhạc khổng lồ có sẵn của Youtube, Shorts ngay lập tức được thừa hưởng lượng user và content này để phát triển. Youtube cũng tích cực khuyến khích các KOLs và Content Creators trên Youtube sử dụng Shorts với việc ra mắt Quỹ Youtube Shorts trị giá 100 triệu đô la dành cho những video Shorts chất lượng – một điểm cộng lớn so với đối thủ Tiktok, khi mà Tiktok vẫn chưa có chế độ trả doanh thu cho nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng.

2. Tiếp cận được nhóm khán giả mới

Bằng thuật toán phân phối nội dung linh hoạt của Shorts, nội dung sáng tạo của các Creators sẽ có cơ hội được tiếp cận với những khán giả hoàn toàn mới. Với số lượng hơn 2 tỷ người dùng Youtube, đây hứa hẹn là cơ hội vàng để nâng cao tên tuổi và độ phủ sóng cho các Content Creators.

3. Mở rộng không gian sáng tạo

Nếu như Youtube truyền thống khiến Creator phải làm video long-form để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng thì Shorts cho phép họ được đa dạng hóa nội dung với những video thời lượng ngắn chỉ khoảng 15-60s. Điều này giúp nhà sáng tạo nội dung có thêm nhiều lựa chọn mới để phát triển content: biên tập những đoạn cut thú vị từ video dài để đăng lên Shorts thu hút khán giả xem full, hoặc xây dựng những video ngắn gọn, tối giản nội dung và công sức edit video, giúp Creator có nhiều thời gian và năng lượng để sáng tạo hơn nữa.

Có thể nói, việc Shorts gia nhập đường đua video ngắn về một mặt nào đó sẽ đem lại lợi ích rất lớn cho những Youtuber kì cựu. Họ có thể chuyển đổi nội dung đa dạng, mở rộng tệp khán giả và tăng lượng người theo dõi mà không cần bỏ công xây dựng lại thương hiệu trên một nền tảng mới. Tuy nhiên vì là người đến sau so với Tiktok và Reels nên Youtube Shorts cũng cần một chặng đường dài để tối ưu các tính năng và nâng cấp trải nghiệm người dùng để có thể cạnh tranh với đối thủ trong lĩnh vực video ngắn. 


👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi