5 important steps in video pre-production

 

1. Xác định mục tiêu của bạn

Bạn muốn tăng độ nhận biết cho thương hiệu của mình? Thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web? Thu hút lượt đăng ký kênh của bạn? Tăng lượt chia sẻ trên mạng xã hội? Hay làm điều gì đó hoàn toàn khác?  Thiết lập một mục tiêu duy nhất khi bắt đầu quá trình sản xuất là chìa khóa quan trọng và sẽ cho phép bạn tập trung vào kịch bản và chiến lược của video để hoàn thành mục tiêu đó. Bạn hoàn toàn có thể có nhiều mục tiêu cho kênh YouTube của mình, chẳng hạn như tăng nhận thức về thương hiệu và thêm người đăng ký, nhưng phương pháp hay nhất là tập trung vào một mục tiêu cho mỗi video.   

2. Hoàn thiện Storyboard

Storyboard trông giống như các đoạn truyện tranh và bao gồm các bản phác thảo thô của các cảnh khác nhau được ghép nối với thông tin mô tả ngắn về cảnh, vị trí máy quay và chuyển động cũng như hội thoại. Chúng khác nhau về mức độ chi tiết được đưa vào, nhưng ít nhất bảng phân cảnh của bạn phải bao gồm:  

  • Khung cho mỗi cảnh chính hoặc thay đổi vị trí
  • Thông tin mô tả cơ bản về cảnh (thời gian trong ngày, thời tiết, tâm trạng của nhân vật, v.v.)  
  • Chú thích cho mỗi phân cảnh  Hướng camera cho chuyển động và chi tiết cảnh quay (tức là cảnh cận, trung bình hoặc rộng)   

3. Quyết định các yếu tố đa phương tiện bổ sung

Nếu video của bạn sẽ bao gồm đồ họa, trang trình bày tiêu đề hoặc các yếu tố đa phương tiện khác, bạn nên lên kế hoạch trước về vị trí và nội dung cho các phần đó. Những yếu tố này có thể được tích hợp vào bảng phân cảnh của bạn để nội dung của video trôi chảy liền mạch.   

4. Xác định độ dài video

Khi tạo bảng phân cảnh, bạn cũng sẽ muốn quyết định thời lượng video của mình. Trên YouTube, các video dưới hai phút có cơ hội được xem đến hết cao nhất, điều này làm nên điều kỳ diệu đối với tỷ lệ tương tác của bạn.  Video của bạn phải vừa đủ dài để truyền tải các thông điệp chính phù hợp với mục tiêu của video. Nếu bạn tạo một video dài hơn, hãy thử nghiệm cách bạn trình bày nội dung - nhịp độ, mạch câu chuyện và hình ảnh - để thu hút người xem xuyên suốt.  

5. Chọn một (hoặc nhiều) địa điểm quay phim

Bạn đã xác định mục tiêu video của mình, tạo storyboard và quyết định thời lượng video lý tưởng cần thiết để truyền tải thông điệp của mình. Bây giờ đã đến lúc tìm địa điểm quay phim của bạn. Để bắt đầu, hãy xem bảng phân cảnh của bạn và tạo danh sách các vị trí khác nhau mà mỗi cảnh yêu cầu. Tùy thuộc vào concept video, bạn có thể chỉ cần một, hoặc nhiều địa điểm quay khác nhau cho các phân cảnh. 

Bạn bè, đồng nghiệp và thậm chí cả gia đình có thể là nguồn lực tuyệt vời ở đây để tìm kiếm các địa điểm bạn cần. Hãy nhớ rằng đối với một số địa điểm, chẳng hạn như nhà riêng, quán ăn hay tài sản tư nhân khác, bạn sẽ cần sự cho phép của chủ sở hữu để quay phim. Để mọi thứ trở nên đơn giản, tốt nhất bạn nên tìm vị trí của mình thông qua những người bạn biết - ít nhất là đối với một vài sản phẩm đầu tiên của bạn.  

Ghé thăm từng địa điểm trước khi chụp. Trong các chuyến đi trinh sát, hãy đảm bảo rằng bạn có thể chụp các loại cảnh bạn muốn cho video của mình. Thông thường, tốt hơn là địa điểm quay nên có nhiều không gian rộng rãi để bạn có thể điều chỉnh vị trí máy ảnh khi cần. 

Bạn cũng nên kiểm tra xem có bất kỳ tiếng ồn lớn hoặc xung quanh nào như đường đông đúc hoặc thiết bị điều hòa không khí có thể ảnh hưởng đến âm thanh của bạn khi quay phim hay không cũng như xem xét ánh sáng và thời gian trong ngày - đây đều là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh của video.  


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị  

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được YouTube tín nhiệm, TUBRR - mạng lưới đa kênh, đối tác chiến lược WOA Media, tự tin là MCN hiểu rõ YouTube nhất Việt Nam.   

Tự hào là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR bảo đảm cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:  

  • Quản lý nhà sáng tạo  
  • Hỗ trợ và phát triển kênh   
  • Cung cấp kho nhạc miễn phí và kho nội dung sáng tạo đa dạng   
  • Nhượng quyền nhân vật   
  • Cung cấp các Workshop đào tạo cao cấp chia sẻ kiến thức về hoạt động sản xuất và kinh doanh trên nền tảng YouTube.  

Đăng ký để trở thành Creator đồng hành cùng TUBRR 👉    Tại đây     

Liên hệ ngay với TUBRR tại: