ChatGPT - Công cụ tuyệt vời cho YouTubers 2023

 Trong suốt thời gian qua, ChatGPT với công nghệ AI tiến bộ đã tạo nên tiếng vang mạnh mẽ. Không chỉ được biết đến với trải nghiệm tương tác tự nhiên với người dùng, ChatGPT còn được ưu ái bởi tính ứng dụng thực tiễn đa dạng. Vậy các nhà sáng tạo nội dung đã biết ứng dụng công nghệ này như thế nào chưa? 

Hãy cùng TUBRR cùng tìm hiểu một công cụ có ứng dụng ChatGPT cho YouTubers trong bài viết này nhé!  

Được hỗ trợ bởi ChatGPT-4, AI Coach là công cụ dành cho các YouTubers cần những lời khuyên có tính thực tế và thực thi cao. Chúng ta đều biết rằng YouTube Studio cung cấp một kho dữ liệu khổng lồ để bạn hiểu khán giả và tối ưu nội dung cho kênh của mình. Thế nhưng, đọc và hiểu hết các chỉ số này lại không hề đơn giản. AI Coach kết nối với dữ liệu kênh của bạn để đưa ra các chiến lược phát triển tốt nhất trên YouTube như cung cấp insight, thông tin kênh (channel audits) và gợi ý nội dung... Chatbot của AI Coach sẽ theo dõi diễn biến cuộc trò chuyện và đưa ra câu trả lời giống như con người.  

ChatGPT cho Youtubers
 

ChatGPT AI Coach sẽ là trợ thủ đắc lực cho các YouTubers

  

Lập kế hoạch kênh YouTube nhanh hơn với ChatGPT AI Coach

  Với AI Coach, các nhà sáng tạo nội dung sẽ tiết kiệm được thời gian để đạt được nhiều mục tiêu hơn trên kênh YouTube của mình:  

  • Nhận lời khuyên của chuyên gia: Với bất kỳ câu hỏi nào được đưa ra AI Coach sẽ cho bạn lời khuyên. Bên cạnh đó, AI Coach còn có một thư viện những câu hỏi gợi ý để các bạn thoả sức khám phá

  Xem thông tin chi tiết về hiệu suất kênh của bạn: AI Coach ChatGPT giúp YouTubers phân tích và trả về cho bạn biết những gì đang hoặc chưa hiệu quả. Từ đó, sử dụng các thông tin này để đề xuất cải thiện chiến lược nội dung của bạn.  Tăng mức độ tương tác và lượt xem trên YouTube: Công cụ còn giúp bạn tối ưu tiêu đề và đưa ra ý tưởng phù hợp với kênh để bạn có thể tiếp cận đúng người xem và khuyến khích họ Đăng ký kênh của bạn...  Tạo nội dung nhanh hơn: Tiết kiệm thời gian nghiên cứu vì công cụ sẽ đề xuất video thành công tiếp theo cho bạn.   

Phan tich kenh Youtube bang ChatGPT
 

Công cụ sẽ phân tích và đưa ra lời khuyên cho kênh của bạn

  

Cách bắt đầu với ChatGPT-AI Coach

  Hãy tạo sẵn cho mình tài khoản và các YouTuber chỉ mất 4 bước đơn giản để bắt đầu với AI Coach:  

Bước 1. Truy cập vidiq.com/chat và click vào "Start chatting"

  VidIQ hỗ trợ 2 phiên bản miễn phí và trả phí.  Với tài khoản vidIQ miễn phí, bạn có thể hỏi ý tưởng tiêu đề, ý tưởng video, hỗ trợ kịch bản và lời khuyên chung về YouTube.  Với gói Boost, công cụ sẽ đưa ra các lời khuyên được cá nhân hoá, giúp bạn kiểm tra kênh, thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu.  


 

Bắt đầu với ChatGPT với 4 bước đơn giản

  

Bước 2. Nhập câu hỏi vào hộp "Ask Me Anything" hoặc chọn câu hỏi từ thư viện gợi ý. Nhấp vào "Send" để nhận phản hồi

  Một số câu hỏi được gợi ý sẵn như:  

  • Làm cách nào để tôi có được nhiều lượt xem hơn?

  Bạn nghĩ gì về kênh của tôi?  Cải thiện tiêu đề này …  Viết mô tả cho video về…  Làm cách nào để cải thiện kênh của tôi?  Video nào của tôi đang có thời gian xem và tỷ lệ giữ chân người xem tốt?   

Bước 3: Đặt thêm các câu hỏi để được tư vấn chi tiết

  AI Coach có thể ghi nhớ mọi câu hỏi và trả lời. Vì vậy khi bạn đặt thêm câu hỏi, công cụ sẽ trả kết quả như cuộc buổi trò chuyện bình thường.  

Bước 4: Nhấp vào "Reset" để bắt đầu cuộc trò chuyện mới

  Các nhà sáng tạo nội dung thường có chung một câu hỏi: "Tôi cần làm gì để phát triển kênh của mình?".  

Các câu hỏi thường gặp về ChatGPT cho YouTubers trên AI Coach

  

1. Để tận dụng tối đa AI Coach, kênh của tôi cần có bao nhiêu video?

  

  • Để nhận được lời khuyên chính xác và phù hợp nhất, kênh của bạn phải có ít nhất hai video trong vòng 60 ngày qua.

   

2. AI Coach cần bao lâu để có thể truy cập và xử lý dữ liệu YouTube của tôi?

  

  • AI Coach sẽ mất khoảng 72 giờ để phân tích các video mới trên kênh và cung cấp thông tin chi tiết.

3. Công cụ có thể cung cấp những chỉ số và thông tin chi tiết nào?  

  • AI Coach phân tích các số liệu quan trọng, bao gồm:

   

4. AI Coach có thể so sánh hiệu suất kênh của tôi với các kênh khác không?

  

  • AI Coach được thiết kế chỉ tập trung vào các chỉ số và đưa ra lời khuyên dành riêng cho kênh thay vì so sánh với các kênh khác.

   Trên đây là những tìm hiểu của TUBRR về một công cụ mới ứng dụng công nghệ AI nhằm hỗ trợ các YouTuber trong quá trình sáng tạo nội dung và khai thác tốt kênh của mình. Chúc các bạn may mắn!  


 Là đối tác hơn 10 năm của YouTube, TUBRR đem đến sự tận tâm và nhiệt huyết vào các dịch vụ tư vấn hỗ trợ cho các Nhà sáng tạo nội dung. Chúng tôi tự hào là “cánh tay phải đắc lực” giúp Nhà sáng tạo sản xuất nội dung chất lượng và phát triển trên nền tảng YouTube, đảm bảo song song theo định hướng phát triển Hệ sinh thái của Google.  Liên hệ ngay với TUBRR tại Fanpage: TUBRR Viet Nam  Hoặc ghé thăm Group Kiếm tiền từ YouTube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho YouTuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên YouTube.