Những điều cần biết về Google Adsense cho người mới bắt đầu


Google Adsense là mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google. Nói một cách đơn giản thì đây là cầu nối giữa những người muốn đặt quảng cáo (Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh chạy quảng cáo Google Ads) và người đặt quảng cáo (Những Content creator xây dựng nguồn traffic để kiếm tiền như bạn).

Khi bạn đăng ký tài khoản Adsense và đặt mã quảng cáo của Google cho website hoặc blog của mình, chương trình sẽ tự động hiển thị những biểu mẫu quảng cáo dựa trên nội dung bài đăng, vị trí người đọc,… Khi có người click vào những quảng cáo này bạn sẽ được Google trả tiền, và đến một mức nhất định bạn có thể rút tiền mặt. Đây là cách kiếm tiền trên mạng được nhiều người sử dụng nhất, vì nó khá đơn giản và dễ sử dụng.

Các loại tài khoản Google Adsense

Hiện nay có hai loại tài khoản Google Adsense như sau:

Tài khoản Hosted

Là tài khoản được đăng ký thông qua các trang web của Google như Youtube, Blogspot… Khi sử dụng tài khoản Hosted để chạy Google Adsense chỉ có các quảng cáo trên trang thuộc quản lý của Google mới hiển thị trên trang của bạn, các mã quảng cáo do bạn tự tạo cũng không thể sử dụng.

Tài khoản Content

Đây là tài khoản có được khi đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của Google về nội dung, lượt truy cập,…. mà thông thường rất khó khăn để làm được. Với tài khoản này bạn có thể hiển thị đầy đủ quảng cáo trên bất kỳ domain nào.

Các cách kiếm tiền từ Google Adsense

Hiện nay có hai hình thức kiếm tiền từ Google Adsense, đó là:

  • CPC (Cost per click): Với hình thức này bạn sẽ nhận được tiền mỗi khi có người click vào quảng cáo trên trang của bạn, tùy thuộc vào định giá của mỗi nhà quảng cáo và độ hot của tin tức mà số tiền cho một lần click khác nhau.
  • CPM (Cost per million impressions): Có thể xem như đây là phương thức cộng dồn, cứ mỗi 1000 lần quảng cáo được hiển thị trên Google thì bạn sẽ được trả tiền. Đối với những trang có lượt truy cập lớn thì hình thức này có thể thu về cho bạn rất nhiều lợi nhuận.

Cách đăng ký Google Adsense

Để đăng ký Google Adsense, bạn cần có một website hoặc một kênh Youtube đã có lưu lượng traffic nhất định. Sau đó đăng ký tại link này.

Sau đó, Google sẽ xem xét kênh của bạn có đảm bảo yêu cầu của Chính sách chương trình Google Adsense hay không.

Về cơ bản, để được bật kiếm tiền, kênh của bạn ngoài việc tuân thủ Chính sách chương trình còn phải đảm bảo Nguyên tắc cộng đồng & Chính sách bản quyền của Youtube nữa! Vì vậy nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy tập trung xây kênh với định hướng content thống nhất, nội dung chất lượng và giữ cho kênh “sạch sẽ”, không dính gậy để đủ khỏe mạnh tham gia chương trình quảng cáo kiếm doanh thu cùng Google Adsense nhé!


👉 Liên hệ ngay với TUBRR tại Fanpge: TUBRR Viet Nam

👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi