Quảng cáo trên Youtube là gì? Các định dạng trong quảng cáo Youtube


Quảng cáo Youtube đang trở thành xu hướng digital marketing hiệu quả khi ngày càng có nhiều người lựa chọn Youtube trở thành kênh giải trí chủ yếu. Cũng chính vì vậy mà đây trở thành cái đích hướng tới của rất nhiều kênh Youtube. Cùng TUBRR tìm hiểu rõ hơn về hình thức kiếm tiền này từ Youtube nhé!

I. Quảng cáo Youtube là gì?

Quảng cáo trên Youtube hay Youtube Ads là một phương thức quảng bá thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ trực tuyến do Google cung cấp. Khi chạy quảng cáo trên Youtube, bạn cần trả một khoản phí nhất định cho Google. Những clip quảng cáo sẽ được hiển thị trực tiếp trên Youtube, đan xen với các video khác mà người dùng đang xem

II. Các định dạng quảng cáo Youtube

1. Skippable In-stream Ads (Quảng cáo có thể bỏ qua trong luồng)

Quảng cáo Skippable In-Stream hay còn gọi là True view In-stream vì người xem phải thực sự xem hết video quảng cáo thì doanh nghiệp mới mất phí, nếu người xem chọn skip thì không tính phí.

  • Hình thức: Định dạng quảng cáo này sẽ xuất hiện dưới dạng 1 video phát trước, trong hoặc sau 1 video. Sau 5 giây, người xem có thể chọn bỏ qua quảng cáo.
  • Độ dài video phù hợp: 15-30s
  • Mục tiêu marketing: Phù hợp với cả giai đoạn tăng nhận diện thương hiệu (Awareness), tiếp cận khách hàng khi họ đang cân nhắc (Consideration) và gia tăng tỉ lệ chuyển đổi (Conversion)

2. Non-skippable in stream Ads (Quảng cáo không thể bỏ qua trong luồng)

Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua sẽ hiển thị trước, trong hoặc sau 1 video trên Youtube. Hình thức quảng cáo này có thời lượng tối đa là 15s, và người xem không có tùy chọn bỏ qua quảng cáo. Quảng cáo tính phí dựa trên số lượt hiển thị, cứ hiển thị là bạn mất tiền dù cho người xem có xem hết quảng cáo hay không.

  • Hình thức: video quảng cáo không thể skip
  • Độ dài video phù hợp: 15s hoặc ngắn hơn (tại thị trường Việt Nam)
  • Mục tiêu marketing: Tăng nhận diện thương hiệu (Awareness)

3. Bumper Ads (Quảng cáo đệm)

Quảng cáo Bumper Ads có thời lượng là 6 giây (hoặc ngắn hơn) và phát trước, trong hoặc sau một video Youtube. Đây cũng là một dạng quảng cáo Non-skippable in stream, nên người xem không có lựa chọn bỏ qua quảng cáo.

  • Độ dài video phù hợp: 6s
  • Mục tiêu marketing: Tăng nhận diện thương hiệu (Awareness)

4. Discovery Ads (Quảng cáo khám phá)

Quảng cáo khám phá trên Youtube có 2 dạng hình thức:

  • Video Discovery Ads: Mục tiêu tăng lượt view cho 1 video nhất định (Phù hợp với mục đích tăng nhận diện/ cân nhắc về thương hiệu)
  • Discovery Ads. Mục tiêu đưa khách hàng về site, thuyết phục phục tạo ra chuyển đổi (Phù hợp với mục tiêu tạo ra chuyển đổi)

5. Masthead (Quảng cáo trên trang đầu)

Định dạng quảng cáo này thể hiện bằng một video nổi bật trên trang chủ của Youtube. Tuy nhiên, hình thức quảng cáo này chỉ có thể sử dụng khi bạn đã đặt trước và được Google hỗ trợ. Thường chỉ có các doanh nghiệp lớn với ngân sách khổng lồ mới sử dụng được hình thức quảng cáo này, khi một ngày chạy quảng cáo Masthead có thể tiêu tốn của bạn từ $10.000 tới $15.000 trên thị trường Việt Nam. Phù hợp với mục tiêu Tăng nhận diện thương hiệu.

👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi