Bài học từ những quảng cáo YouTube nổi bật nhất năm 2023

Với sự phát triển mạnh mẽ của AI, giờ đây việc sáng tạo nội dung càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong năm 2023, chúng ta đã chứng kiến những hình thức sáng tạo mới cực đột phá nhờ sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo. Vào thời điểm cuối năm, đây là lúc để cùng nhìn lại sự nở rộ trong quảng cáo YouTube và nhìn về phía trước để dự đoán những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Cùng TUBRR rút ra những bài học từ các quảng cáo YouTube nổi bật nhất 2023 trong bài viết này nhé!

Bài học từ những quảng cáo YouTube nổi bật nhất năm 2023
Bài học từ những quảng cáo YouTube nổi bật nhất năm 2023

Những quảng cáo YouTube nổi bật nhất năm 2023 

Trong năm 2023, các thương hiệu truyền tải những câu chuyện chân thực trên nhiều định dạng và màn hình hơn bao giờ hết, cho thấy rằng nghệ thuật kể chuyện không có giới hạn trên YouTube. Ví dụ:

Có rất nhiều cách và định dạng để bạn có thể sáng tạo, thể hiện thương hiệu của mình. Làm thế nào bạn sẽ khám phá ra những cách mới để kết nối với người xem trên YouTube? Dưới đây là bài học rút ra từ những quảng cáo YouTube nổi bật nhất năm 2023 mà bạn không nên bỏ qua: 

1. Tận dụng người tạo nên những cú hit lớn: Nhà sáng tạo

Mỗi ngày, hàng tỷ người xem truy cập YouTube để xem những creators yêu thích của họ đang làm gì. Trên thực tế, 68% người xem YouTube thuộc Thế hệ Z đồng ý rằng người sáng tạo chính là lý do khiến họ truy cập YouTube.

 

Trong năm nay, khán giả thích cách các nhà sáng tạo mang thương hiệu vào cuộc sống. Chẳng hạn như các đối tác sáng tạo của Reese's, thu hút được 73.000 lượt thích. Ngoài ra, còn có hướng dẫn trang điểm vui nhộn của SUGAR Cosmetics rất truyền cảm hứng và thu về 14.000 bình luận, hay video demo sản phẩm của Brevitē có được 30 triệu lượt xem và behind the scene của Old Spice thu được 82.000 lượt thích.

2. Mang thương hiệu của bạn vào cuộc sống theo cách mới với Shorts

Shorts có thể điều chỉnh mức độ cao và thấp, giữa nhà sáng tạo và người nổi tiếng, giữa thương hiệu và hiệu suất. Chúng cũng có thể tác động ngay lập tức đến chiến dịch của bạn: Khi nhà quảng cáo YouTube thêm nội dung quảng cáo dọc vào Chiến dịch thúc đẩy hành động trong quảng cáo dạng video, họ đã mang lại số lượt chuyển đổi trên mỗi đô la trên Shorts cao hơn từ 10% đến 20% so với các chiến dịch chỉ sử dụng nội dung ngang.

 

Sự sáng tạo của thương hiệu trên Shorts thực sự bùng nổ trong năm nay. Các nhà quảng cáo YouTube đã tạo ra những bản demo, tiểu phẩm và câu chuyện tuyệt vời thu hút sự quan tâm, thúc đẩy doanh số bán hàng và xây dựng lượng người hâm mộ cho thương hiệu của họ. Clash of Clans đã đạt được hơn 76 triệu lượt xem và 2,5 triệu lượt thích. Domino đã sử dụng các ưu đãi đặc biệt và Squarespace cho thấy cách nó được thiết kế để bán bất cứ thứ gì.

3. Mở khóa kết nối với những câu chuyện dài 

Theo Nielsen, trong phần lớn thời gian của năm 2023, YouTube là nền tảng được người xem xem nhiều nhất trên TV thông minh. Năm nay, các thương hiệu đã mang đến những câu chuyện phong phú lên YouTube (bao gồm cả màn hình lớn).

 

Đối với Nissan, điều đó có nghĩa là mang đến cho những người hâm mộ hiphop lofi một buổi nghe kéo dài bốn giờ sau tay lái của chiếc ARIYA hoàn toàn mới của họ. Video này thu được 18 triệu lượt xem cùng hàng nghìn nhận xét tích cực. Samsung đã giúp người xem tìm hiểu sâu hơn về các tính năng của Galaxy S23 Ultra và phát trực tiếp toàn bộ sự kiện ra mắt của họ và nhận được 19 triệu lượt xem cho đến nay.

 

 

Với Toyota, việc kể chuyện của họ là mở rộng loạt phim Gazoo Racing và những khách hàng tệ hại nhưng hài hước của họ vào một tập phim khác dài năm phút. Đối với Pixel, một loạt phim vui nhộn mang tên #BestPhonesForever với cảm giác như 1 bộ sitcom đã thu được 313 triệu lượt xem. 

4. Phá vỡ giới hạn của sự sáng tạo với AI

Với các tùy chọn phát trực tuyến và mạng xã hội không giới hạn, thói quen xem của mọi người trở nên phức tạp hơn bao giờ hết. 

 

Các nhà quảng cáo sử dụng các chiến dịch do AI hỗ trợ đã cho thấy ảnh hưởng lớn theo cấp số nhân: Nghiên cứu với NCS cho thấy rằng các chiến dịch quảng cáo YouTube do AI hỗ trợ kết hợp đã mang lại mức trả về quảng cáo trung bình cao hơn 3,7 lần so với các chiến dịch được tối ưu hóa thủ công. Đó là lý do tại sao các thương hiệu như Warner Brothers Korea đang ứng dụng AI để thu hút nhiều lượt xem hơn với chi phí thấp hơn, trong khi quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của gã khổng lồ sản xuất đồ ăn nhẹ Mondelēz International để áp dụng AI đã tăng ROI lên hơn 10% trên toàn cầu và 20% ở Hoa Kỳ.


Trong năm nay, các thương hiệu xuất hiện với sự đa tầng và đa chiều. Câu chuyện của họ trở nên sống động trên YouTube với nhiều độ dài, phong cách, giọng điệu và hình thức khác nhau, đồng thời thu hút hàng triệu người xem và nhận xét trong suốt quá trình. Mỗi lựa chọn sáng tạo đều tiết lộ một khía cạnh khác nhau về mục đích và tính cách của thương hiệu. Từ đó, những quảng cáo YouTube thú vị này đã đem về con số doanh thu đáng kể cho các doanh nghiệp. 

 

Hãy cùng TUBRR đón chờ các nội dung đầy sáng tạo cùng những điều bất ngờ sẽ xảy ra trong năm 2024 sắp tới nhé!


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị  

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được YouTube tín nhiệm, TUBRR - mạng lưới đa kênh, đối tác chiến lược WOA Media, tự tin là MCN hiểu rõ YouTube nhất Việt Nam.   

Tự hào là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR bảo đảm cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:  

Đăng ký để trở thành Creator đồng hành cùng TUBRR 👉  Tại đây     

Liên hệ ngay với TUBRR tại: