Các cách kiếm tiền từ YouTube dành cho Creator

Có bao giờ bạn nhìn hình ảnh những KOL/ KOC triệu view trên Youtube với daily vlog về cuộc sống thường ngày đầy đủ tiện nghi và tự hỏi họ kiếm thu nhập từ đâu không? Để TUBRR bật mí cho bạn 5 cách kiếm tiền hiệu quả từ YouTube thông qua bài viết dưới đây nhé!  

Các cách kiếm tiền từ YouTube dành cho Creator
Các cách kiếm tiền từ YouTube dành cho Creator

1. Chương trình YPP (Youtube Partner Program)  

Chương trình đối tác Youtube - Youtube Partner Program là con đường truyền thống nhất để kiếm tiền từ YouTube từ việc sáng tạo nội dung của mình. Sau khi bạn phát triển kênh đến giai đoạn được bật kiếm tiền, bạn có thể đăng ký trở thành Partner với Youtube. Khi được phê duyệt, bạn sẽ được sử dụng các tính năng kiếm tiền trên Youtube như hiển thị quảng cáo trong video, kệ hàng hóa, Youtube Premium, phí hội viên của kênh, Super chat, Super Sticker,...       

Youtube hạ tiêu chuẩn của YPP để anh em dễ kiếm tiền hơn
Youtube Partner Program

2. Quảng cáo  

Có 2 cách bạn có thể kiếm tiền từ YouTube qua quảng cáo đó là Ads Network và quảng cáo trực tiếp.       

Quảng cáo
 Quảng cáo 

Ads Network là trung gian quản lý nội dung và đặt quảng cáo trên các video mà bạn đã đăng tải. Không khác gì với việc trở thành đối tác YouTube nhưng đối với Ads Netwwork bạn không cần phải có tài khoản Adsense. Thay vào đó, các network tại Việt Nam sẽ tiến hành thanh toán số tiền từ lượt nhấp quảng cáo của bạn thông qua tài khoản ngân hàng mà bạn đang dùng.      

Khác với Ads Network, quảng cáo trực tiếp xảy ra khi kênh YouTube của bạn có nhiều lượt theo dõi, đăng ký cùng với nhiều lượt xem và bạn có sức ảnh hưởng với cộng đồng. Lúc này, bạn có thể sẽ được các nhãn hàng và thương hiệu tự động liên hệ để “booking” quảng cáo. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội trở thành người đại diện của các thương hiệu nổi tiếng, đem đến doanh thu cực lớn. Đây là một trong những cách kiếm tiền từ YouTube hiệu quả mà bạn có xem xét.       

Những cách kiếm tiền từ YouTube khác      

Hội viên của kênh      

Hội viên của kênh mang đến các lợi ích độc quyền cho những người hâm mộ trung thành nhất. Khi trở thành hội viên trả phí hằng tháng trên kênh của bạn, họ có thể nhận biểu tượng cảm xúc, huy hiệu tùy chỉnh, nội dung chỉ dành cho hội viên và nhiều lợi ích khác. Điều đặc biệt là bạn có quyền chọn lợi ích dành cho hội viên và chọn mức giá cho mỗi cấp độ hội viên. Vì thế YouTuber có thể kiếm tiền từ YouTube bằng cách này dễ dàng.      

   

Hội viên của kênh
Hội viên của kênh      

 

Super Chat và Hình dán đặc biệt      

Super Chat và Hình dán đặc biệt là cách giúp người hâm mộ kết nối với bạn trong các sự kiện trực tiếp và các buổi Công chiếu. Super Chat và Hình dán đặc biệt là những tin nhắn và sticker vui nhộn, tươi sáng người hâm mộ có thể mua để thể hiện sự ủng hộ đối với thần tượng của mình. Đây là một trong những cách kiếm tiền từ YouTube hiệu quả.      

YouTube Mua sắm      

Bạn có thể bán các sản phẩm trực tiếp cho người hâm mộ của mình thông qua YouTube. Kệ hàng hóa và các tính năng có liên quan giúp kênh đủ điều kiện có thể bán hàng hóa mang thương hiệu của mình ngay trên trang xem video.      

Gói hội viên      

Bên cạnh các hoạt động kể trên bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ YouTube thông qua gói hội viên. Người xem sẽ phải trả tiền cho các kênh YouTube để trở thành hội viên và sở hữu những đặc quyền như được xem các nội dung chỉ dành riêng cho hội viên hoặc sử dụng các huy hiệu, biểu tượng cảm xúc emoji đặc biệt, tin nhắn nổi bật trong cuộc trò chuyện trực tuyến của các buổi phát live stream,...      

 

Đọc thêm:  Đọc thêm: 4 chính sách update giúp bạn kiếm tiền dễ hơn trên Youtube 

3. Hợp tác cùng MCN    

MCN (Multi-channel Network) hay còn gọi là Mạng đa kênh là sự lựa chọn của rất nhiều creator trên thị trường hiện nay vì sự tiện lợi của loại hình này. Bởi sau khi trở thành đối tác của một MCN, công việc còn lại của Creator chỉ là tập trung phát huy tối đa sự sáng tạo của mình để tạo nên những content chất lượng, chuyện còn lại đã có MCN lo hết! Từ việc quản trị kênh, xử lý sự cố hay các vấn đề kỹ thuật, đến việc hỗ trợ quảng bá hình ảnh và thu hút Brand Deals,... sự đồng hành của MCN đúng nghĩa là “hậu phương” vững chắc để Creator yên tâm tỏa sáng. Đây là một trong những cách kiếm tiền từ YouTube hiệu quả đang được sử dụng phổ biến hiện nay.       

TUBRR Network
TUBRR Network

4. Kinh doanh, bán hàng      

Cũng như các nền tảng khác như Facebook và TikTok, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ YouTube như một kênh bán hàng online hiệu quả. Bạn có thể sáng tạo các nội dung hấp dẫn liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ mà bạn bán và cung cấp cho người xem những thông tin liên hệ để mua hàng dễ dàng như dẫn link trang website bán hàng hoặc đường link đến các sàn giao dịch thương mại điện tử. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng mua sắm của YouTube để trưng bày các sản phẩm mang thương hiệu của mình bên dưới video được xem.      

Kinh doanh, bán hàng
Kinh doanh, bán hàng 

5. Kiếm tiền nhờ sự ủng hộ của người xem  

Ngoài ra YouTube còn chi trả tiền cho các video đạt đủ điều kiện bật kiếm tiền dựa vào lượt xem, subscribe và số giờ xem,... Bạn hoàn toàn có thể tận dụng điều này để đem về thêm nguồn thu nhập cho bản thân.      

Kiếm tiền nhờ sự ủng hộ của người xem
Kiếm tiền nhờ sự ủng hộ của người xem 

TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị  

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được YouTube tín nhiệm, TUBRR - mạng lưới đa kênh, đối tác chiến lược WOA Media, tự tin là MCN hiểu rõ YouTube nhất Việt Nam.   

Tự hào là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR bảo đảm cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:  

  • Quản lý nhà sáng tạo  
  • Hỗ trợ và phát triển kênh   
  • Cung cấp kho nhạc miễn phí và kho nội dung sáng tạo đa dạng   
  • Nhượng quyền nhân vật   
  • Cung cấp các Workshop đào tạo cao cấp chia sẻ kiến thức về hoạt động sản xuất và kinh doanh trên nền tảng YouTube.  

Đăng ký để trở thành Creator đồng hành cùng TUBRR 👉    Tại đây     

Liên hệ ngay với TUBRR tại: