Youtuber kiếm tiền từ đâu?


Có bao giờ bạn nhìn hình ảnh những KOL/ KOC triệu view trên Youtube với daily vlog về cuộc sống thường ngày đầy đủ tiện nghi và tự hỏi họ kiếm thu nhập từ đâu không? Để TUBRR bật mí cho bạn nhé!

1. Chương trình YPP (Youtube Partner Program)

Chương trình đối tác Youtube – Youtube Partner Program là con đường truyền thống nhất để các Youtuber có thể kiếm được nguồn thu từ việc sáng tạo nội dung của mình. Sau khi bạn phát triển kênh đến giai đoạn được bật kiếm tiền, bạn có thể đăng ký trở thành Partner với Youtube. Sau khi được phê duyệt, bạn sẽ được sử dụng các tính năng kiếm tiền trên Youtube như hiển thị quảng cáo trong video, kệ hàng hóa, Youtube Premium, phí hội viên của kênh, Super chat, Super Sticker,…

2. Xây dựng thương hiệu kinh doanh

Ngoài doanh thu trực tiếp từ nền tảng, các creator còn có thể tận dụng kênh Youtube đang phát triển tốt làm một kênh quảng bá cho những sản phẩm mà mình kinh doanh. Không ít nhà sáng tạo nội dung đã đi theo hướng lựa chọn một ngách content để xây dựng thương hiệu cá nhân, sau đó tận dụng để xây dựng thương hiệu kinh doanh.

3. Doanh thu từ Brand Deals

Doanh thu từ quảng cáo là một nguồn thu lớn và nhiều khi còn là nguồn thu chính của một Youtuber. Không chỉ là hoa hồng từ những lượt click khi Youtube phân phối quảng cáo vào video, mà những Creator có thương hiệu cá nhân tốt, tạo được sức ảnh hưởng tới cộng đồng còn có cơ hội được các thương hiệu chú ý đến và book quảng cáo. Đó gọi là Brand Deals. Creator có ảnh hưởng càng lớn, video thu hút càng nhiều lượt xem thì càng thu hút được số lượng và chất lượng của các Brand Deals tìm đến họ cũng gia tăng.

4. Donate từ người xem

Một số nhà sáng tạo nội dung còn kêu gọi người xem donate cho kênh của họ để hỗ trợ chi phí sản xuất nội dung. Tuy nhiên việc nhận donate thì không có sự đảm bảo và mang tính “hên xui” vì phụ thuộc vào quyết định của khán giả trên kênh, vì vậy đây chỉ được xem là nguồn thu phụ khi bạn làm sáng tạo nội dung.

5. Hợp tác cùng MCN

MCN (Multi-channel Network) hay còn gọi là Mạng đa kênh là sự lựa chọn của rất nhiều creator trên thị trường hiện nay vì sự tiện lợi của loại hình này. Bởi sau khi trở thành đối tác của một MCN, công việc còn lại của Creator chỉ là tập trung phát huy tối đa sự sáng tạo của mình để tạo nên những content chất lượng, chuyện còn lại đã có MCN lo hết! Từ việc quản trị kênh, xử lý sự cố hay các vấn đề kỹ thuật, đến việc hỗ trợ quảng bá hình ảnh và thu hút Brand Deals,… sự đồng hành của MCN đúng nghĩa là “hậu phương” vững chắc để Creator yên tâm tỏa sáng.

TUBRR – Thương hiệu MCN 10 năm uy tín tại thị trường quốc tế – chính thức xuất hiện tại Việt Nam!

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được Youtube tín nhiệm, TUBRR – mạng lưới đa kênh thuộc sở hữu của WOA, tự tin là MCN hiểu rõ Youtube nhất Việt Nam, chuyên cung cấp các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:

– Quản lý nhà sáng tạo

– Hỗ trợ và phát triển kênh

– Cung cấp kho nhạc miễn phí và kho nội dung sáng tạo đa dạng

– Nhượng quyền nhân vật

– Cung cấp các Workshop đào tạo cao cấp chia sẻ kiến thức về hoạt động sản xuất và kinh doanh trên nền tảng Youtube.

Với tư cách là đơn vị đang quản lý hơn 800 kênh, đạt hơn 5 tỷ lượt xem  mỗi tháng, TUBRR tự hào là địa chỉ tin cậy của hơn 100 nhãn hàng nhờ sự tận tình và chiến lược hiệu quả mà chúng tôi đem lại. Bằng nguồn lực phong phú và kinh nghiệm sâu rộng từ mạng lưới toàn cầu, các dịch vụ đa dạng của TUBRR đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho các nhà sáng tạo là cá nhân, doanh nghiệp.

👉 Đăng ký để trở thành Creator đồng hành cùng TUBRR tại: https://bit.ly/3823JdA

👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi