5 loại video phù hợp với Youtube Affiliate Marketing


1. Review sản phẩm

Review sản phẩm là loại hình video affiliate phổ biến nhất, điều mà Youtuber nào cũng sẽ nghĩ đến đầu tiên. Với mỗi video, bạn có thể tập trung review một sản phẩm duy nhất, hoặc kết hợp nhiều item với nhau tùy vào tính chất sản phẩm và sự sáng tạo của bạn.

Sẽ là một điểm cộng lớn về uy tín cho kênh nếu bạn thực sự sở hữu các sản phẩm được đề cập trong video, vì thật khó để tạo video review nếu bạn không có các sản phẩm trước mặt. Tất nhiên, bạn có thể chỉ bày tỏ quan điểm về sản phẩm qua lời nói, nhưng điều đó không chân thực và thuyết phục người xem như một video cho thấy bạn đang thực sự tương tác với sản phẩm.

2. How-to video

Các video Hướng dẫn thường hoạt động tốt vì chúng thường hướng dẫn bạn cách sử dụng sản phẩm, trình bày các trường hợp sử dụng và đưa ra các mẹo về cách tốt nhất để sử dụng các tính năng của sản phẩm.

Bạn sẽ tìm thấy khá nhiều kênh trên YouTube chuyên hướng dẫn cách sử dụng một loạt công cụ và sản phẩm phù hợp với thị trường ngách của họ. Tuy nhiên bạn không nên giới hạn content chỉ trong những sản phẩm được trả thù lao quảng cáo. Thay vào đó, hãy tạo nhiều video hướng dẫn liên quan đến chủ đề của kênh với đa dạng sản phẩm nhất có thể để khiến khán giả nghĩ đến kênh của bạn đầu tiên khi họ muốn tìm hiểu về chủ đề đó nhé! 

3. Tutorials

Tutorials là dạng mở rộng của How-to video mà trong đó, bạn thực hiện một video hướng dẫn cách thực hiện một nhiệm vụ cụ thể hoặc học một kỹ năng cụ thể. Trong quá trình này, bạn sử dụng một hoặc nhiều sản phẩm liên kết của mình để đạt được nhiệm vụ hoặc kỹ năng này. Một số kênh YouTube nhóm nhiều video hướng dẫn và video Hướng dẫn lại thành một danh sách phát riêng biệt, giúp mọi người dễ dàng tìm thấy các video liên quan mà họ có thể sử dụng để xem cách nắm vững quy trình.

4. Best-of

Best-of là video tương đương với một bài đăng đánh giá tổng hợp trên blog mà trong đó bạn recommend cho người xem một list những sản phẩm tốt nhất về một chủ đề nào đó. Ví dụ: Top 5 kem dưỡng tốt nhất cho da khô, 10 website học tiếng Anh tốt nhất,… Ưu điểm của dạng content này khi chuyển thành video là thay vì chỉ đọc thông tin qua chữ và hình tĩnh, người xem có được cái nhìn trực quan khi thấy bạn trực tiếp tương tác với sản phẩm, so sánh các sản phẩm trong list với nhau, tăng khả năng tiếp nhận thông tin và mức độ tin cậy cho kênh.

5. Video Unbox

Video mở hộp là một trong những dạng content đặc biệt thu hút trên YouTube. Nhiều người đã rất thích thú khi xem những reviewer trong video mở một pack hàng và mô tả những gì họ tìm thấy “trong hộp”.

Để thực hiện video này, bạn sẽ cần có phiên bản (đóng hộp) của bất kỳ sản phẩm nào bạn muốn hiển thị trong video của mình để “unbox”. Bạn không thể chỉ nói về một sản phẩm mà bạn không sở hữu.

Bạn có thể bắt đầu với những sản phẩm bình dân, sau một thời gian khi kênh lớn mạnh, bạn có thể sẽ có cơ hội được những nhãn hàng lớn liên hệ, cung cấp miễn phí sản phẩm của brand để bạn “unbox”, trải nghiệm và quảng bá chúng đến khán giả của bạn.


Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được Youtube tín nhiệm, TUBRR – mạng lưới đa kênh thuộc sở hữu của WOA, tự tin là MCN hiểu rõ Youtube nhất Việt Nam, chuyên cung cấp các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:

– Quản lý nhà sáng tạo

– Hỗ trợ và phát triển kênh

– Cung cấp kho nhạc miễn phí và kho nội dung sáng tạo đa dạng

– Nhượng quyền nhân vật

– Cung cấp các Workshop đào tạo cao cấp chia sẻ kiến thức về hoạt động sản xuất và kinh doanh trên nền tảng Youtube.

Với tư cách là đơn vị đang quản lý hơn 800 kênh, đạt hơn 5 tỷ lượt xem  mỗi tháng, TUBRR tự hào là địa chỉ tin cậy của hơn 100 nhãn hàng nhờ sự tận tình và chiến lược hiệu quả mà chúng tôi đem lại. Bằng nguồn lực phong phú và kinh nghiệm sâu rộng từ mạng lưới toàn cầu, các dịch vụ đa dạng của TUBRR đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho các nhà sáng tạo là cá nhân, doanh nghiệp.

👉 Liên hệ ngay với TUBRR tại Fanpge: TUBRR Viet Nam

👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi