Cách tạo màn hình kết thúc video YouTube

Màn hình kết thúc video YouTube là các màn hình tương tác xuất hiện trong 5-20 giây cuối cùng của video. Từ góc độ của người xem, đó là một lời chào tạm biệt thú vị báo hiệu sự kết thúc của video. Còn đối với nhà sáng tạo nội dung, đây là một công cụ để video của bạn nhận được nhiều lượt xem hơn. Và bạn có thể sử dụng chúng trong mỗi video để giới thiệu nội dung và phát triển kênh của mình. Trong bài viết này, cùng TUBRR tìm hiểu về cách tạo màn hình kết thúc cho video YouTube nhé!  

1. Đảm bảo video có độ dài đủ để tạo màn hình kết thúc

Video của bạn cần có thời lượng ít nhất 25 giây để có thể tạo màn hình kết thúc. Điều này không hề khó thực hiện khi các YouTuber luôn upload nội dung với độ dài vài phút trở lên, trừ khi bạn đang tạo một video YouTube Short. Và đừng quên để lại khoảng trống trên kịch bản video cho phần outro nhé!  

2. Kích thước chính xác cho màn hình kết thúc video YouTube

Kích thước màn hình kết thúc cho video HD là 1920 x 1080px. Đó là mức độ lớn của toàn bộ khung hình. Nếu bạn đang quay ở chất lượng 4K, hãy tăng kích thước đó lên đến 3840 x 1260px.  Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng mọi đồ họa trong màn hình kết thúc của bạn đều sắc nét. Ngoài ra, hình ảnh được sử dụng cho nút đăng ký và liên kết trang web - phải có kích thước tối thiểu là 300px x 300px.  

3. Công cụ thiết kế màn hình kết thúc

Có rất nhiều loại công cụ mà bạn có thể lựa chọn cho công đoạn này, điển hình là Canva, Crello, InVideo, PlaceIt,... với vô vàn template để bạn có thể tạo ra những màn hình outro chuẩn chỉnh mà không cần biết design phức tạp.  Khi đã tạo được outro ưng ý, bạn chỉ cần tải chúng về dưới định dạng mp4, bổ sung vào phần cuối của video chính, và đăng tải full video lên Youtube. Tại nền tảng, bạn sử dụng tính năng YouTube’s video editor để add thêm những yếu tố có thể click được như playlist hoặc video tiếp theo bạn muốn điều hướng khán giả vào xem.  


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị  

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được YouTube tín nhiệm, TUBRR - mạng lưới đa kênh, đối tác chiến lược WOA Media, tự tin là MCN hiểu rõ YouTube nhất Việt Nam.   

Tự hào là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR bảo đảm cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:  

  • Quản lý nhà sáng tạo  
  • Hỗ trợ và phát triển kênh   
  • Cung cấp kho nhạc miễn phí và kho nội dung sáng tạo đa dạng   
  • Nhượng quyền nhân vật   
  • Cung cấp các Workshop đào tạo cao cấp chia sẻ kiến thức về hoạt động sản xuất và kinh doanh trên nền tảng YouTube.  

Đăng ký để trở thành Creator đồng hành cùng TUBRR 👉    Tại đây     

Liên hệ ngay với TUBRR tại: