10 cách tăng lượt theo dõi cho kênh Youtube hiệu quả năm 2024

Một khi đã đầu tư thời gian, công sức làm YouTube, thì chắc hẳn Creator nào cũng mong video của mình được nhiều view, kênh được nhiều follow rồi đúng không? Tuy nhiên đừng dại mà sa đà vào sử dụng những công cụ tăng view hay like ảo mà bị Youtube "sờ gáy" nhé! Để TUBRR chỉ cho bạn những cách tăng lượt theo dõi YouTube dưới đây, vừa hiệu quả mà lại miễn phí!    

1. Hoàn thiện profile cho kênh  

Ngoài việc upload avatar và ảnh bìa, bạn cũng nên điền đầy đủ các thông tin trong mục Tùy chỉnh kênh như sau:    

 • Mô tả kênh: giới thiệu cho người xem biết bạn là ai và chủ đề của kênh là gì  
 • Đường liên kết: Bổ sung những kênh Mạng xã hội khác của bạn để thêm điểm chạm kết nối với khán giả  Thông tin liên hệ: thêm email chính mà bạn đang sử dụng để đối tác dễ dàng liên hệ khi có nhu cầu hợp tác.     

2. Tối ưu nội dung video  

Tận ưu content đến mức tối đa để mỗi video đều là một nguồn hút fan là một trong những cách tăng lượt theo dõi YouTube hiệu quả:    

 • CTA kêu gọi người xem like, comment và nhấn nút follow kênh  
 • Gợi sự tò mò về video tiếp theo ở cuối video trước    
 • Duy trì tần suất đăng video đều đặn, thông báo cho khán giả lịch lên sóng để họ theo dõi    
 • Chọn một ngách nội dung khi mới mở kênh và tập trung làm ngách đó thật tốt. Sau khi đã có lượng người xem nhất định thì dần mở rộng chủ đề.    
 • Tạo intro cố định mở màn các video để người xem ghi nhớ và nhận diện được thương hiệu của kênh     

3. Tận dụng tối đa màn hình kết thúc  

Những video dài từ 25s trở lên thì có thể sử dụng tính năng này. Tuy nhiên, để tránh gây khó chịu với người xem thì bạn chỉ nên set up màn hình kết thúc cho những video có thời lượng 1 phút trở lên. Có 5 thành phần mà bạn có thể thêm vào màn hình kết thúc:    

 • Video: video bạn đăng tải lên gần đây nhất, có liên quan đến nội dung với video hiện tại  
 • Danh sách phát: nếu video hiện tại có trong 1 danh sách phát nào đó trên kênh thì bạn có thể thêm vào để tăng thêm view cho các video còn lại    
 • Nút đăng ký: thành phần này quan trọng nên chắc chắn là không thể thiếu ở cuối mỗi video   
 • Website: Đây là thành phần chỉ dành riêng cho partner của Youtube. Thường sẽ hiển thị logo mặc định của website.   
 • Kênh: Bạn có thể thêm vào để quảng bá kênh khác kèm với thông điệp đủ thuyết phục để người xem có thể subscribe     

4. Tích cực tương tác với người xem  

Việc bạn tương tác với người xem sẽ giúp giữ chân được những lượt đăng ký cũ và thu hút thêm được những lượt đăng ký mới cho kênh Youtube.  Bạn có thể tham khảo thêm những cách tăng lượt theo dõi YouTube hiệu quả khác sau đây:    

 • Thả tim và trả lời comment của viewer đã bình luận  
 • Với những comment tích cực và cũng đang trên đà phát triển kênh thì bạn có thể sub lại kênh của họ    
 • Những bình luận tích cực hay những comment từ những channel lớn, nếu bạn thấy phù hợp thì có thể ghim bình luận đó lên trên đầu.    
 • Livestream giao lưu với viewer, thường sẽ là những video Q&A và tính năng này không dành cho kênh mới.    
 • Tổ chức những buổi giveaway, cách này dùng cho những kênh đã có lượng người đăng ký nhất định     

5. Lan tỏa kênh trên những nền tảng khác  

Ngoài Youtube, bạn cũng có thể tận dụng những kênh social khác của mình để thu hút người xem. Ở những kênh này bạn có thể đăng những content nhỏ bên lề chủ đề chính hoặc những đoạn cut thú vị rồi điều hướng họ lên YouTube xem full video.    

Việc bạn hoạt động rộng trên nhiều mạng xã hội phổ biến hiện nay còn giúp bạn thu hút thêm nhiều người chưa biết đến bạn, giúp củng cố thương hiệu cá nhân và là một cách tăng lượt theo dõi YouTube một cách vô cùng hiệu quả.    

6. Tạo Playlist cho kênh  

Với những kênh có nhiều video theo nhiều chủ đề khác nhau thì bạn có thể chia nội dung thành nhiều playlist, giúp cho người xem tìm kiếm và follow theo đúng chủ đề mà họ quan tâm.    

Việc này giúp người xem hình dung dễ dàng nhất về định hướng content của kênh, tìm ra được một hoặc nhiều chủ đề trên kênh của bạn khiến họ hứng thú, từ đó kích thích họ nhấn nút subscribe và trở thành khán giả trung thành cho kênh.    

Cách tăng lượt theo dõi YouTube này chỉ dành cho kênh đã có nhiều video và lượng khán giả ổn định, tuy nhiên newbie cũng có thể note lại cách này để áp dụng sau khi kênh đã phát triển nhé.    

7. SEO cho YouTube  

SEO kênh YouTube là sử dụng các kỹ thuật về SEO để tối ưu hóa từng video trên kênh nhằm đưa chúng nổi lên Top tìm kiếm của YouTube để tiếp cận được với nhiều người xem hơn.  

Có rất nhiều cách để SEO kênh YouTube giúp kênh thuộc top tìm kiếm đầu tiên. Bạn có thể áp dụng các phương pháp SEO kênh như sau: xây dựng tiêu đề video chuẩn SEO, viết mô tả video có chứa từ khóa chính, đặt tags chứa từ khóa SEO… Để làm được điều này, bạn buộc phải hiểu biết tốt những kiến thức cơ bản về SEO cũng như các kỹ thuật SEO YouTube.  

8. Lựa chọn giờ vàng đăng video để tăng lượt đăng ký trên YouTube  

Một trong những cách tăng lượt theo dõi YouTube miễn phí mà lại cực kỳ hiệu quả là đăng video vào khung giờ vàng của YouTube. Làm sao để biết được khung giờ vàng là bao nhiêu?  

Trước tiên bạn phải kiểm tra thử bằng cách đăng video vào nhiều khung giờ khác nhau và so sánh lượt view, lượt đăng ký kênh giữa các khung giờ này. Từ đó sẽ có kết quả về khung giờ vàng để đăng video lên YouTube.  

Lưu ý, bạn nên tìm hiểu khung giờ mà các kênh đối thủ đăng để tránh sự cạnh tranh nhé.  

9. Tập trung sản xuất video có nội dung chất lượng  

Đầu tư nhiều tiền vào mua lượt đăng ký kênh YouTube nhưng nội dung không hay, không hấp dẫn thì cũng sẽ vô ích. Vì thế, tập trung vào sản xuất nội dung chất lượng sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn với người xem.   

Đọc thêm:  Mua Subscribe YouTube - Lợi bất cập hại          

Bạn cần lên kịch bản chi tiết về nội dung cho từng video theo chủ đề như: giải trí, nấu ăn, thời trang, dạy makeup… mỗi video bạn tập trung chia sẻ những nội dung mang đến lợi ích cho người xem thì chắc chắn họ sẽ follow bạn mà thôi.  

Theo khảo sát của  Droppii những nội dung video thuộc top thịnh hành của YouTube phải đảm bảo các tiêu chí:  

 • Chủ đề được nhiều người quan tâm có độ hot: mang nội dung giải trí, theo trend, phân tích vấn đề xã hội được nhiều người quan tâm.  
 • Nội dung hay, độc lạ: xây dựng những nội dung đáp ứng được điều mà người xem mong muốn được giải đáp, những nội dung giúp họ tốt hơn trong cuộc sống hoặc những video mang nội dung hài, giải trí được khá nhiều người quan tâm.  
 • Hình ảnh, âm thanh sinh động, hấp dẫn để truyền tải trọn vẹn nội dung video. Bạn phải hết sức chú ý đến hình ảnh sắc nét, đẹp, dễ nhìn và âm thanh trong trẻo không bị rè để thu hút sự tâm trung của người xem.  

Khi video của bạn đáp ứng được những yếu tố trên tức đồng nghĩa với việc lượng người xem tăng và lượng người tìm đến kênh YouTube của bạn cũng tăng. Đây là cách giúp bạn tăng lượt theo dõi YouTube hiệu quả.  

10. Sản xuất video ngắn với nội dung hữu ích cho người xem  

Bên cạnh những video dài, video ngắn (Shorts) có độ dài dưới 1 phút có nội dung hấp dẫn là cách giúp bạn tăng sub YouTube hiệu quả mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Hiện nay, video có thời lượng ngắn đang lên ngôi, chỉ với vài chục giây đầu tiên bạn phải làm sao thu hút sự chú ý của người xem thì họ mới tiếp tục xem tiếp video của bạn.   

Video có thời lượng dưới 1 phút có nội dung hấp dẫn sẽ giúp cho kênh YouTube được nhiều người chú ý đến hơn, nhiều lượt xem hơn và chắc chắn rằng lượt đăng ký cũng tự động tăng lên theo thời gian.  

Cũng giống như video thời lượng dài, video ngắn bạn tập trung xoay quanh các nội dung sau: giải trí, blog tâm sự, truyền động lực cuộc sống, du lịch, review, dạy học… những dạng chủ đề này đang được nhiều người quan tâm.  

 

Trên đây là 10 cách hiệu quả để tăng lượt theo dõi YouTube hiệu quả. Hãy áp dụng và quay lại chia sẻ với TUBRR kết quả bạn đạt được sau khi thực hiện những cách này nhé!  


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo Quản trị kênh  

Là MCN chính thức và uy tín của YouTube với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động cùng các Nhà sáng tạo toàn cầu, hơn ai hết, TUBRR thấu hiểu việc Quản trị kênh đóng vai trò quan trọng như thế nào trên hành trình lan tỏa giá trị sáng tạo của các YouTuber.  
hợp tác (1)
 

Là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:   

Liên hệ ngay với TUBRR tại: