Sử dụng hashtag Youtube sao cho hiệu quả?


Hashtag Youtube khi được sử dụng khôn ngoan sẽ giúp nền tảng này hiểu được nội dung video của bạn, từ đó dễ dàng tăng hạng cho video trên kết quả tìm kiếm của nền tảng. Vậy làm sao để sử dụng hiệu quả hashtag Youtube? Cùng TUBRR tìm hiểu nhé!

1. Sử dụng 3-5 hashtag cho mỗi video

YouTube cho phép bạn đặt tới 15 hashtag trong mô tả của mình – nghe nhiều nhỉ? Bạn có thể tận dụng tối đa để tối ưu tìm kiếm, tuy nhiên không nên lạm dụng bằng cách đặt hashtag tràn lan, không liên quan làm loãng chủ đề video nhé. Nếu bạn dùng quá số lượng hashtag trong một video, Youtube sẽ bỏ qua tất cả những hashtag này. Và hãy nhớ rằng chỉ 3 hashtag đầu tiên trong mô tả của bạn mới xuất hiện phía trên tiêu đề video.

2. Tạo hashtag gắn với thương hiệu riêng của bạn

Mặc dù người xem có thể vô tình tìm thấy video của bạn khi tìm kiếm hashtag về chủ đề liên quan, nhưng điều đó đồng nghĩa là họ cũng sẽ được giới thiệu đến hàng trăm video khác cùng ngách nội dung. Đó là lý do tại sao bạn nên tạo hashtag gắn liền với thương hiệu của mình, ví dụ như #TUBRRVietNam, để khi người dùng bị thu hút bởi bất kỳ video nào trên kênh và click vào hashtag này, họ sẽ được dẫn tới “vũ trụ” nội dung của riêng bạn mà không bị lôi kéo bởi các dạng content khác.

3. Thêm hashtag dựa trên vị trí 

Nếu bạn đang cố gắng mở rộng phạm vi tiếp cận của mình trong một khu vực địa lý, hãy sử dụng hashtag dựa trên vị trí đó. Ví dụ: #TUBRR là hashtag gắn với thương hiệu, nhưng #TUBRRVietNam đã thể hiện thông điệp rằng nội dung này hướng đến thị trường Việt Nam.

4. Tuân theo nguyên tắc chính sách hashtag YouTube

YouTube giám sát các hashtag theo chính sách về hashtag của họ. YouTube có thể xóa bất kỳ video nào có hashtag mà họ cho là gây hiểu lầm hoặc thô tục. Tuân thủ giới hạn về số lượng hashtag và đảm bảo hashtag của bạn có liên quan đến nội dung video để tránh vi phạm chính sách này của YouTube nhé.

5. Theo dõi lượt xem video từ hashtag của bạn

Sau khi bắt đầu sử dụng hashtag, bạn có thể xem số liệu phân tích của YouTube để biết hashtag nào đang thu hút người dùng đến với nội dung của bạn.


Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được Youtube tín nhiệm, TUBRR – mạng lưới đa kênh thuộc sở hữu của WOA, tự tin là MCN hiểu rõ Youtube nhất Việt Nam, chuyên cung cấp các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:

– Quản lý nhà sáng tạo

– Hỗ trợ và phát triển kênh

– Cung cấp kho nhạc miễn phí và kho nội dung sáng tạo đa dạng

– Nhượng quyền nhân vật

– Cung cấp các Workshop đào tạo cao cấp chia sẻ kiến thức về hoạt động sản xuất và kinh doanh trên nền tảng Youtube.

Với tư cách là đơn vị đang quản lý hơn 800 kênh, đạt hơn 5 tỷ lượt xem  mỗi tháng, TUBRR tự hào là địa chỉ tin cậy của hơn 100 nhãn hàng nhờ sự tận tình và chiến lược hiệu quả mà chúng tôi đem lại. Bằng nguồn lực phong phú và kinh nghiệm sâu rộng từ mạng lưới toàn cầu, các dịch vụ đa dạng của TUBRR đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho các nhà sáng tạo là cá nhân, doanh nghiệp.

👉 Liên hệ ngay với TUBRR tại Fanpge: TUBRR Viet Nam

👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi