Những ý tưởng intro video Youtube hay nhất 2024

Một trong những điều mà người sáng tạo trên YouTube có thể làm để tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh là tạo phần giới thiệu video YouTube thu hút sự chú ý. Ngoài việc tuân theo các phương pháp hay nhất về SEO của YouTube, việc tạo phần giới thiệu YouTube hấp dẫn cũng quan trọng không kém và có thể góp phần vào sự thành công hay thất bại của video và kênh của bạn. Trong bài viết này, cùng TUBRR tìm hiểu những ý tưởng làm intro video hay nhất 2024 nhé!  

I. Tầm quan trọng của phần intro video YouTube

Số lần hiển thị đầu tiên (First impression) được tính khi bạn cạnh tranh với hàng trăm hoặc hàng nghìn người tạo video khác. Bằng cách tạo phần giới thiệu YouTube hấp dẫn hoặc thú vị, bạn sẽ từng bước tạo ấn tượng đầu tiên thu hút. Phần mở đầu video YouTube của bạn đóng một vai trò thiết yếu trong việc thu hút sự chú ý của người xem và giới thiệu họ đến điểm thảo luận chính trong nội dung của bạn. Do đó, chúng có tác động đến thời lượng xem và giữ chân người xem trung bình của bạn. Một lý do khác khiến phần giới thiệu trên YouTube quan trọng là vì nó giúp video trông chuyên nghiệp hơn. Giống như các chương trình truyền hình nổi tiếng có các bài hát chủ đề và phần intro đặc trưng, bạn nên thử mô phỏng chúng bằng cách tạo phần giới thiệu của riêng mình mà bạn có thể sử dụng trong tất cả các video của mình.  

II. Những yếu tố tạo nên một đoạn intro hấp dẫn

  • Yếu tố đầu tiên là sự ngắn gọn và súc tích. Phần giới thiệu tốt nhất trên YouTube không dài và có thể cho người xem biết nội dung nói về điều gì trong vòng vài giây sau khi họ xem video. Độ dài lý tưởng của phần giới thiệu YouTube là từ 5 đến 20 giây, tuy nhiên, bạn nên giữ nó càng ngắn càng tốt.   
  • Yếu tố thứ hai là giới thiệu ngay thương hiệu kênh của bạn với người xem bằng cách thêm biểu trưng, ​​kiểu chữ, loại nhạc nền của kênh, v.v. Phần intro ấn tượng hay sẽ giúp khán giả nhận ra kênh của bạn ngay lập tức.  

III. Ý tưởng làm intro video Youtube hay nhất 2024

1. Thêm logo thương hiệu

Bằng cách liên tục thêm logo của bạn vào phần giới thiệu trong tất cả các video, bạn sẽ củng cố thương hiệu kênh của mình trong tâm trí người xem.Điều này vô cùng có lợi vì người xem sẽ có thể nhận ra thương hiệu của bạn ở những nơi khác trên internet như website, Facebook, Instagram, v.v.

2. Animation

Nếu bạn có khả năng thiết kế và dựng video animation thì tại sao không dựng một đoạn hoạt ảnh ngắn làm intro đặc trưng mang dấu ấn riêng của kênh nhỉ?Hơn nữa, tỷ lệ ai đó sao chép phần giới thiệu video của bạn là rất nhỏ vì nó đòi hỏi một lượng lớn kỹ năng thiết kế và hoạt hình để tạo các loại phần giới thiệu YouTube này.

3. Motion Text

Giống như animation, Motion text cũng có thể được sử dụng để tạo phần giới thiệu video hấp dẫn và kích thích thị giác.Những phần giới thiệu này thường ngắn gọn, súc tích và thường thể hiện tiêu đề của kênh, chuỗi video hoặc tiêu đề video.

4. Âm nhạc

Âm nhạc bạn chọn cho phần giới thiệu video phải phù hợp với tính cách của thương hiệu cũng như phù hợp với loại nội dung bạn đang tạo.Ví dụ: nếu bạn có một kênh vui nhộn dành cho trẻ em, hãy đảm bảo rằng âm nhạc trong phần giới thiệu của bạn lạc quan và thú vị. Còn nếu là video về tài chính, kiến thức? Bạn có thể cân nhắc sử dụng những bản nhạc chậm rãi và êm đềm trong phần giới thiệu của mình.

5. Video Montage

Video Montage là các phần video gồm nhiều clip khác nhau được nối tiếp với nhau để tạo thành một video clip hoàn chỉnh. Đây là lựa chọn tuyệt vời để thêm vào phần giới thiệu nếu người sáng tạo đã có sẵn nhiều footage đã quay trước đó.Những loại phần giới thiệu này rất phù hợp cho các diễn giả trước công chúng hoặc các nhân vật nổi tiếng để giới thiệu các sự kiện diễn thuyết và các cuộc phỏng vấn trên các chương trình nổi tiếng nơi họ đã được giới thiệu.

IV. Kết luận

Bằng cách tạo phần giới thiệu video YouTube độc ​​đáo, kênh của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn và kết quả là kênh của bạn sẽ được coi là đáng tin cậy hơn. Bạn còn nhớ các chương trình truyền hình như The Big Bang Theory hay The Office? Phần giới thiệu của các chương trình truyền hình này rất khác biệt và được thêm vào toàn bộ trải nghiệm xem.Hãy lưu ý rằng bạn có thể và có lẽ nên kết hợp nhiều hơn một trong các ý tưởng hoặc yếu tố giới thiệu YouTube này khi tạo phần giới thiệu video của bạn. Ví dụ: bạn có thể thêm biểu trưng của mình vào hoạt ảnh hoặc dựng phim và nhất định đừng quên sử dụng âm nhạc phù hợp.


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị      

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được YouTube tín nhiệm, TUBRR - mạng lưới đa kênh, đối tác chiến lược WOA Media, tự tin là MCN hiểu rõ YouTube nhất Việt Nam.       

Tự hào là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR bảo đảm cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:      

  • Quản lý nhà sáng tạo      
  • Hỗ trợ và phát triển kênh       
  • Cung cấp kho nhạc miễn phí và kho nội dung sáng tạo đa dạng       
  • Nhượng quyền nhân vật       
  • Cung cấp các Workshop đào tạo cao cấp chia sẻ kiến thức về hoạt động sản xuất và kinh doanh trên nền tảng YouTube.      

Đăng ký để trở thành Creator đồng hành cùng TUBRR 👉  Tại đây         

Liên hệ ngay với TUBRR tại: