Cách tăng tỷ lệ giữ chân người xem trên video YouTube

Trên kênh của bạn, tỷ lệ giữ chân người xem cho biết số lượng người xem đang xem video trong suốt phần đầu, phần giữa, phần cuối hoặc toàn bộ video. Tỷ lệ "tổng cộng" được hiển thị dưới dạng phần trăm trên tổng số lượt xem. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn đăng một video dài 12 phút và mọi người xem trung bình trong 8 phút, thì tỷ lệ giữ chân người xem của bạn là 66%. 

I. Cách xem tỷ lệ giữ chân người xem trên kênh của bạn

 Bạn muốn xem video của mình có thực sự hấp dẫn không? Thực hiện theo các bước dưới đây để tìm hiểu.

  1. Đăng nhập vào YouTube và truy cập YouTube Studio (nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn rồi chọn YouTube Studio).
  2. Nhấp vào Nội dung trong menu điều hướng bên trái.
  3. Chọn video bạn muốn phân tích. Chọn từ danh sách các video được hiển thị hoặc sử dụng thanh tìm kiếm để tìm một video cụ thể.
  4. Cuộn xuống cuối trang. Bạn sẽ thấy biểu đồ hiển thị thời lượng xem trung bình và phần trăm trung bình được xem của video.

Xem thêm: 7 tính năng đáng chú ý của YouTube Studio

II. Tỷ lệ giữ chân người xem tốt trên YouTube là gì?

Đầu tiên, hãy biết rằng không có tỷ lệ phần trăm vàng cho tỷ lệ giữ chân người xem. Người xem có ý định xem video khác nhau, dẫn đến Thời gian xem ngắn hơn hoặc dài hơn. Đó không phải là một điều xấu cả. Nó cho phép bạn tự do phân tích dữ liệu của mình và thực hiện các điều chỉnh mà không cần so sánh bản thân với người khác.

Nếu video của bạn dài hơn năm phút và tỷ lệ giữ chân người xem trên 50%, thì có lẽ bạn đang làm rất tốt. Nếu video của bạn dài hơn năm phút và bạn đang có tỷ lệ giữ chân người xem trên 70% trong 30 giây đầu tiên, thì bạn đã hiểu rõ video của mình và bạn đang làm rất tốt. 

III. Cách tăng tỷ lệ giữ chân người xem trên YouTube

 Với mọi thứ chúng tôi đã đề cập, đây là một số mẹo để tăng tỷ lệ giữ chân người xem:

  1. Phần giới thiệu thú vị. Trong 30 giây đầu tiên, hàng trăm người sẽ nhấp chuột để thoát khỏi video. Nhưng bạn có thể giảm con số đó bằng cách sớm thu hút sự chú ý của người xem. Chỉ cần nghĩ: Điều gì sẽ khiến họ tò mò đến mức phải ở lại xem đến cuối?
  2. Sử dụng các chương video. Một số người cho rằng các phân cảnh khuyến khích người xem nhanh chóng rời khỏi video, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Ví dụ: bạn muốn ai đó nhấp chuột trong 30 giây đầu tiên hay xem một chương dài ba phút trả lời câu hỏi của họ? Bạn nhận được nhiều Thời gian xem hơn từ tùy chọn thứ hai, đặc biệt nếu bạn đang tạo nội dung có giá trị.
  3. Cung cấp cho người xem thông tin sơ bộ về những gì sắp diễn ra. Trong phần giới thiệu của bạn, hãy giới thiệu phần thú vị nhất của video mà không tiết lộ tất cả các chi tiết.
  4. Sử dụng các bộ ngắt mẫu để thu hút người xem. Tạo sự đa dạng bằng cách thêm đồ họa, thay đổi âm nhạc, phần ba thấp hơn và các góc máy ảnh khác nhau.
  5. Làm cho video của bạn dài (hoặc ngắn) như chúng cần. Nếu bạn có thể trình bày một chủ đề trong năm phút, hãy kết thúc video ở đó. Các phân đoạn dài không bổ sung giá trị sẽ đẩy người xem nhấp chuột đi, điều này ảnh hưởng đến việc giữ chân người xem của bạn. Nếu thông tin thực sự hữu ích và thu hút người xem thì bạn có thể tiếp tục.
  6. Nghiên cứu biểu đồ tỷ lệ giữ chân người xem của bạn trong YouTube Studio. Làm theo hướng dẫn trong bài đăng này để bạn có thể kiểm tra tỷ lệ giữ chân người xem của mình cho mỗi video. Khi bạn điều tra, hãy chú ý đến tỷ lệ người xem xem sau 30 giây đầu tiên. Con số đó có thấp không? Có lẽ bạn cần một đoạn giới thiệu hay hơn hoặc một cái nhìn lén lút hấp dẫn hơn. Tiếp theo, xác định những gì đang xảy ra trong phần còn lại của video. Có đột biến nào mà hầu như không có người xem nào nhấp vào không? Phát lại những phần đó và cố gắng hiểu điều gì đã khiến mọi người gắn bó. Hãy tiếp tục làm những gì đang hiệu quả và thử nghiệm những yếu tố làm gián đoạn kiểu mẫu mới khi tỷ lệ giữ chân người xem của bạn bắt đầu giảm xuống.

TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị  

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được YouTube tín nhiệm, TUBRR - mạng lưới đa kênh, đối tác chiến lược WOA Media, tự tin là MCN hiểu rõ YouTube nhất Việt Nam.       

Tự hào là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR bảo đảm cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:      

Đăng ký để trở thành Creator đồng hành cùng TUBRR 👉     Tại đây

Liên hệ ngay với TUBRR tại: