Điều kiện để được nhận thưởng từ Quỹ Youtube Shorts là gì?


Quỹ YouTube Shorts là quỹ trị giá 100 triệu đô la dành tặng những nhà sáng tạo tâm huyết với việc sản xuất các Video ngắn nguyên gốc giúp mang đến niềm vui cho cộng đồng YouTube. Nhưng có phải cứ sản xuất Shorts là sẽ được nhận thưởng từ Youtube? Cùng TUBRR tìm hiểu những điều kiện để được nhận thưởng từ Quỹ Youtube Shorts trong bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện để được nhận thưởng từ Youtube Shorts:

  • Kênh cần đăng tải tối thiểu một Video ngắn đủ điều kiện trong vòng 180 ngày qua.
  • Kênh cần tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng, các quy tắc về bản quyền và các chính sách về việc kiếm tiền trên YouTube.
  • Nội dung của video phải là nội dung nguyên gốc được sản xuất bởi chủ kênh.
  • Nhà sáng tạo phải đủ tuổi trưởng thành tại quốc gia/khu vực của họ.
  • Nhà sáng tạo phải sinh sống tại những quốc gia/khu vực sau được áp dụng chính sách này (Yên tâm là có Việt Nam nha ;))
  • Những nhà sáng tạo thuộc Chương trình Đối tác YouTube (YPP) và các kênh liên kết của một MCN (mạng đa kênh) cũng đủ điều kiện.

Làm sao để biết mình đạt điều kiện để được nhận thưởng từ Quỹ Youtube Shorts?

Những nhà sáng tạo đủ điều kiện sẽ nhận được thông báo qua email và trong ứng dụng YouTube sau tuần đầu tiên của mỗi tháng. Cả email và thông báo đều sẽ có thông tin về khoản tiền thưởng và hướng dẫn cách yêu cầu nhận tiền.

Những nhà sáng tạo đủ điều kiện sẽ sớm nhận được các thông báo này sau tuần đầu tiên của tháng. Họ cần phải yêu cầu nhận thưởng muộn nhất vào ngày 25 của tháng, nếu không thì khoản tiền thưởng có thể hết hạn.

Khoản tiền bạn có thể nhận được là bao nhiêu?

Các kênh đủ điều kiện có thể nhận được từ 100 đô la đến 10.000 đô la mỗi tháng. Các khoản tiền thưởng được điều chỉnh theo địa điểm của người xem của nhà sáng tạo. Do đó, lượng người xem và mức độ tương tác cần có để đủ điều kiện có thể khác nhau giữa các nhà sáng tạo.

Các khoản tiền thưởng sẽ được gửi đến tài khoản AdSense liên kết với kênh của bạn. Bạn phải chịu thuế khấu lưu và tuân thủ các chính sách khác của AdSense thì mới có thể nhận tiền thanh toán.

Để tìm hiểu kỹ hơn về Youtube Shorts và quy trình yêu cầu nhận thưởng, bạn có thể xem thêm tại đây.

Đừng quên ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi