7 ý tưởng làm Youtube mà không cần lộ mặt


Bạn muốn làm Youtuber nhưng lại không muốn đích thân “xuất đầu lộ diện” trên video? Đừng lo, vẫn có những ý tưởng làm video để bạn có thể thỏa mong ước làm Youtube mà không cần lộ mặt. Cùng TUBRR tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Làm Animation video

Animation là một phương pháp tuyệt vời để truyền tải suy nghĩ, kinh nghiệm, kiến thức, thông điệp hoặc ý tưởng mà bạn muốn truyền bá đến mọi người. Mọi người thích xem video hoạt hình, đặc biệt là khi bạn giải thích những ý tưởng phức tạp một cách giải trí. Chọn một chủ đề thịnh hành hoặc thú vị, giải thích nó một cách dễ hiểu và trình bày qua hình ảnh động.

Dạng video này đang rất thịnh hành trên YouTube hiện nay, nhưng điều cần thiết là bạn phải có một phong cách animation riêng vì khi đó chỉ bạn mới có thể giúp người xem giải trí. Đó là một cách hay để kiếm tiền trên YouTube mà không cần lộ mặt vì bạn chỉ cần tải video hoạt hình của mình lên.

Review sản phẩm hoặc unbox

Đây là một loại video khác mà bạn có thể sáng tạo dù không xuất hiện trước ống kính. Bạn có thể làm điều này cho bất kỳ thị trường ngách nào bạn thích vì có nhiều kênh khác nhau được thực hiện, đặc biệt là về khái niệm này. Bạn chỉ cần tạo video giới thiệu sản phẩm trên tay, unbox và sau đó chia sẻ đánh giá.

Hãy nhớ rằng bạn không bao giờ được thiên vị trong khi review sản phẩm, hãy luôn nói cả điểm tốt và điểm xấu về nó. Có nhiều người thích xem đánh giá về sản phẩm trước khi mua chúng, vì điều này cho họ biết sản phẩm có đáng mua hay không.

Video nấu ăn

Trong một xã hội bận rộn, mọi người luôn tìm kiếm một số công thức nấu ăn ngon và nhanh chóng và họ có thể dễ dàng tìm được trên YouTube. Nếu bạn là người chuyên nghiệp về nấu ăn, tại sao không bắt đầu kênh YouTube của riêng mình để tạo video mà không cần lộ mặt.

Bạn không cần phải biết quá nhiều món ăn cầu kỳ phức tạp; đó có thể là về cách chế biến các món ăn lành mạnh, các món ăn giàu protein, các bữa ăn nhanh cho bữa sáng, v.v. Bạn có thể tạo các loại video khác nhau dựa trên các nhu cầu khác nhau để tạo điểm chạm tối đa với các đối tượng khán giả khác nhau

Trong các video nấu ăn, bạn chỉ cần trình bày nguyên liệu, khí đốt hoặc lò nướng, chỉ cách bạn chế biến món ăn bằng cách dùng tay cắt, trộn, khuấy, v.v. và tạo video mà không cần hiển thị khuôn mặt của bạn.

Gaming

Nếu chơi game giỏi, bạn có thể tạo một kênh thể hiện kỹ năng của mình mà không cần lộ diện. Bạn có thể làm cho video của mình trở nên thú vị và độc đáo bằng cách thêm các nhận xét hài hước hoặc đưa ra các thử thách cho người xem.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến những YouTuber nổi tiếng như Ninja và PewDiePie; họ có hàng triệu người đăng ký và kiếm được một khoản tiền lớn hàng tháng thông qua quảng cáo, tài trợ, phát trực tiếp, lượt xem và xác nhận.

Trong những video này, tất cả những gì bạn cần làm là ghi lại các phiên chơi trò chơi của mình, tiếp tục trò chuyện với người xem và cung cấp cho họ các mẹo để làm cho trò chơi của họ tốt hơn. Trên thực tế, bạn có thể đăng video trong đó bạn chỉ nói về những mẹo và chiến lược mà người chơi nên sử dụng để trở thành quân át chủ bài trong game.

Nội dung về tiền điện tử (Crypto)

Tiền điện tử là chủ đề thịnh hành nhất hiện nay và rất nhiều người đang tìm kiếm về nó trên YouTube và Google. Nếu bạn muốn phát triển nhanh chóng, bạn có thể sử dụng chủ đề nóng này; tất nhiên, bạn cần phải có một kiến thức kỹ lưỡng về nó.

Nhiều người muốn biết về cập nhật và dự đoán về tiền điện tử và bạn có thể giúp họ bằng cách tạo các video tuyệt vời và có kiến thức về tiền điện tử. Nhiều người nghĩ rằng tiền điện tử là về Bitcoin, nhưng thực tế là hàng nghìn loại tiền tệ đã được giới thiệu; bạn có thể cho mọi người biết về họ và cách họ có thể kiếm được bằng cách đầu tư vào họ.

Time-Lapse Video

Nhiều người tự hỏi làm thế nào để tạo video tua nhanh thời gian (Time-lapse) vì chúng thực sự trông đẹp mắt nhưng lại không biết kỹ thuật đơn giản để tạo ra chúng. Thời gian trôi đi có thể được tạo ra những hiện tượng kỳ diệu mà video của bạn có thể ghi lại; ví dụ, bạn có thể bật máy ảnh, đặt một bông hoa trước camera và ghi lại quá trình nó nở rồi tàn. Bạn cũng có thể tạo video tua nhanh thời gian về các ngôi sao, đám mây, trái cây, cảnh quan thành phố, v.v.

Video time-lapse đã trở thành một concept rất phổ biến theo thời gian và nhiều người xem thích những video như vậy họ thấy thư giãn khi nhìn khung cảnh thành phố chạy qua trước mắt, hay khám phá ra điều kì thú khi chứng kiến toàn bộ vòng đời của một nhánh hoa. 

Podcast

Với podcast, nội dung chính thường là âm thanh chứ không phải hình ảnh; do đó, bạn cũng có thể tạo podcast nếu bạn không muốn đứng trước máy quay. Bạn có thể bắt đầu một podcast về bất kỳ chủ đề nào bạn thích, chẳng hạn như giáo dục, thể thao, chính trị, tâm sự chuyện đời, chuyện nghề, v.v.

Bạn có thể sử dụng hình ảnh tĩnh hoặc đồ họa chuyển động trong podcast của mình, ghi lại âm thanh và sau đó đăng lên YouTube; người dùng Youtube, đặc biệt là giới trẻ hiện nay rất yêu thích dạng content này, vì vậy đây chính là ý tưởng tuyệt vời để bạn có thể bắt kịp xu hướng dù bạn ngại xuất hiện trước camera.


👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi