Playables - Tính năng chơi game trên YouTube

Playables - Tính năng chơi game trên ứng dụng YouTube
Playables - Tính năng chơi game trên ứng dụng YouTube

Trong vài tháng qua, một số người dùng ở một số thị trường đã thử nghiệm một tính năng mới có tên là Playables — một bộ sưu tập các trò chơi miễn phí mà bạn có thể chơi trực tiếp trên ứng dụng YouTube. Bạn sẽ sớm bắt đầu thấy chúng trên ứng dụng YouTube của mình.

Việc YouTube đẩy mạnh lĩnh vực trò chơi điện tử không còn là dành riêng cho người dùng Premium nữa.

Bạn có thể đã nghe nói về Playables, tin đồn từ lâu của YouTube chuyển sang phân phối game. Sau đó, vào tháng 11, Playables chính thức ra mắt dưới dạng thư viện gồm 37 trò chơi, nhưng nó mới chỉ là bản thử nghiệm, chỉ dành cho người dùng YouTube Premium.

Giờ đây, một số người dùng YouTube miễn phí cũng có thể truy cập vào Playables. Thư viện game đã mở rộng tới hơn 75 trò chơi mà YouTube gọi là “nhẹ nhàng”. 

screenshot-2024-05-30-140558.png

Có rất nhiều game nổi tiếng như Angry Birds Showdown, Words of Wonders, Cut the Rope, Tomb of the Mask và Trivia Crack…

Việc triển khai Playables sẽ được thực hiện so le; một số người dùng hiện có quyền truy cập và YouTube cho biết họ sẽ "mở rộng phạm vi cung cấp cho nhiều người dùng hơn trong những tháng tới". Nếu có quyền truy cập, bạn sẽ thấy Nội dung có thể phát dưới dạng tab trên menu Khám phá trên trang chủ YouTube.

Động thái này không phải là một bất ngờ lớn. YouTube nhận được nhiều thời gian xem từ thiết bị di động, vì vậy việc muốn tận dụng hàng trăm tỷ đô la chi hàng năm cho trò chơi trên thiết bị di động là hoàn toàn hợp lý.

TikTok và Netflix, cả hai đều là đối thủ cạnh tranh của YouTube, cũng có Trung tâm Game của riêng họ, điều này có thể góp phần thúc đẩy YouTube tiến vào lĩnh vực này. (Netflix ra mắt vào năm 2021 và TikTok ra mắt vào năm 2022)

Hướng dẫn truy cập vào Playables YouTube:

  1. Đến Trang chủ YouTube, trên máy tính để bàn hoặc ứng dụng iOS và Android và tìm Playables từ menu Khám phá.
  2. Có thể chọn hơn 75 trò chơi và tham gia ngay! Bạn thậm chí có thể chia sẻ trò chơi với bạn bè bằng cách nhấn vào menu ba chấm khác.

Bạn cũng có thể lưu tiến trình trò chơi và theo dõi điểm số cao nhất của mình.

Bạn chưa tìm thấy Playables? Đừng lo lắng, YouTube sẽ mở rộng phạm vi cung cấp cho nhiều người dùng hơn trong những tháng tới, vì vậy hãy tiếp tục kiểm tra lại!


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị      

Với cương vị đối tác chiến lược nằm trong hệ sinh thái WOA Media, TUBRR trải qua 10 năm kinh nghiệm kết nối và hợp tác bền vững cùng các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Sở hữu mạng lưới rộng lớn và nằm trong hệ sinh thái đa dạng, TUBRR tự tin mang đến các giải pháp toàn diện cho các nhà sáng tạo.

blog-04-8-3
Là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:   

Liên hệ ngay với TUBRR tại: