YouTube will ban third-party software that blocks ads

Người dùng YouTube xem video thông qua những ứng dụng chặn quảng cáo như Skip Ads, AutoSkip Ads, TubeSkip, YouTube Vanced có thể gặp phải vấn đề về hiệu suất hoặc thông báo lỗi.  

YouTube đang đưa cuộc chiến chặn quảng cáo lên thiết bị di động trong bản cập nhật hôm 15/04 vừa qua, YouTube nói rằng người dùng truy cập video thông qua ứng dụng chặn quảng cáo của bên thứ ba có thể gặp phải sự cố tải vào bộ đệm hoặc thấy thông báo lỗi có nội dung “Nội dung sau không có sẵn trên ứng dụng này”.

screenshot-2024-04-17-093247.png

Năm ngoái, YouTube đã “phát động nỗ lực toàn cầu” nhằm khuyến khích người dùng cho phép quảng cáo khi xem video hoặc nâng cấp lên YouTube Premium. Nó cũng bắt đầu vô hiệu hóa video đối với người dùng đã bật tiện ích chặn quảng cáo.

Nhưng hiện tại, YouTube cho biết chính sách của họ không cho phép “các ứng dụng của bên thứ ba tắt quảng cáo vì điều đó ngăn người sáng tạo được trả tiền tính trên lượng view”. Việc chặn này nhắm vào các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng API của YouTube để video không bị gián đoạn. AdGuard cho biết họ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này vì ứng dụng của họ không sử dụng API của YouTube.

YouTube cho biết: “Chúng tôi chỉ cho phép các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng API của chúng tôi khi chúng tuân theo Điều khoản dịch vụ dịch vụ API của chúng tôi”. “Khi chúng tôi phát hiện một ứng dụng vi phạm các điều khoản này, chúng tôi sẽ thực hiện hành động thích hợp để bảo vệ nền tảng, người sáng tạo và người xem của chúng tôi.”

Để giải quyết vấn đề này, YouTube một lần nữa khuyên bạn nên đăng ký YouTube Premium không có quảng cáo. Đây có thể sẽ không phải là tin vui đối với tất cả người dùng xem YouTube thông qua các ứng dụng chặn quảng cáo, nhưng có vẻ như YouTube sẽ không sớm lùi bước trong cuộc chiến chống lại các trình chặn quảng cáo.

Đọc thêm: Toàn cảnh “cuộc chiến” giữa YouTube và các trình chặn quảng cáo


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị      

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được YouTube tín nhiệm, TUBRR - mạng lưới đa kênh, đối tác chiến lược WOA Media, tự tin là MCN hiểu rõ YouTube nhất Việt Nam.       

Tự hào là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR bảo đảm cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:      

Đăng ký để trở thành Creator đồng hành cùng TUBRR 👉  Tại đây     

Liên hệ ngay với TUBRR tại: