Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số VCA lần đầu tiên được tổ chức

Vào chiều ngày 22/12 vừa qua, dưới sự bảo trợ truyền thông từ TUBRR và các cơ quan báo chí Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số Việt Nam lần thứ nhất - năm 2023 (Vietnam Digital Content Creation Awards - VCA 2023) đã diễn ra thành công tốt đẹp.  

https://tubrr.vn/giai-thuong-sang-tao-noi-dung-so-vca
Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân tại giải thưởng Sáng tạo nội dung số VCA 2023


I. Bối cảnh ra đời Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số VCA  

Những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của Internet và các nền tảng công nghệ đã mở ra nhiều cơ hội cho lĩnh vực sáng tạo nội dung số gia tăng cả về số lượng và chất lượng. Sự ra đời của Giải thưởng VCA nhằm khích lệ và công nhận cộng đồng sáng tạo nội dung số trong việc mang đến những sản phẩm chất lượng cao, có giá trị văn hóa và giáo dục.  

 

Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số Việt Nam (tên tiếng Anh: Vietnam Digital Content Creation Awards, tên viết tắt: VCA) là Giải thưởng được tổ chức thường niên, do VDCA Chủ trì chỉ đạo, giao cho Liên minh Sáng tạo Nội dung số Việt Nam (viết tắt là DCCA) điều hành tổ chức.  

 

TS. Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) cho biết: "VCA được tổ chức với mục đích thúc đẩy tinh thần làm việc, cống hiến của tổ chức, cá nhân và khuyến khích đổi mới, sáng tạo để phát triển nhiều sản phẩm nội dung số Việt Nam vươn ra toàn cầu; góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia phát triển mạnh công nghiệp nội dung số".  

https://tubrr.vn/giai-thuong-sang-tao-noi-dung-so-vca
TS Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA)  


II. Thành phần tham dự   

Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số Việt nam 2023 vinh dự khi được đón tiếp Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, thành viên Hội đồng cố vấn Liên minh sáng tạo Nội dung số Việt Nam đến dự và trao giải.  

 

Thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân Dân Lê Quốc Minh đánh giá cao sự ra đời của Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số Việt Nam. Đồng chí chia sẻ rằng nếu như khoảng chục năm trước đây, chỉ có các tổ chức lớn, các cơ quan báo chí với đầy đủ cơ sở vật chất mới có thể sáng tạo nội dung số, thì ngày nay nội dung số có thể được tạo ra bởi tất cả mọi người.  

https://tubrr.vn/giai-thuong-sang-tao-noi-dung-so-vca
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh (ngoài cùng bên phải) và Nghệ sĩ Nhân dân Phạm Ngọc Tuấn (ngoài cùng bên trái) trao giải cho hai tác phẩm Phim hoạt hình xuất sắc.


Cùng tham dự có nhiều lãnh đạo, chuyên gia như: Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam Nguyễn Minh Hồng, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng; Tiến sĩ Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo Giải thưởng; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng… và đại diện nhiều cơ quan, tổ chức quản lý, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nội dung số.  

III. Các hạng mục giải thưởng  

 

Tuy là năm đầu tiên tổ chức nhưng Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số Việt Nam VCA 2023 đã nhận được tổng số 256 hồ sơ dự thi đến từ các doanh nghiệp, tổ chức và các cá nhân đang tham gia trong lĩnh vực sáng tạo nội dung, với đa dạng về độ tuổi, ngành nghề và khu vực sinh sống.    

Các nhà sáng tạo nội dung có độ tuổi đa dạng từ 19 đến 40, đến từ nhiều các tỉnh, thành trong cả nước. Đặc biệt còn có cả người Việt đang làm việc tại các nước Mỹ, Đức, châu Phi đã gửi hồ sơ dự thi. Chủ đề nội dung đăng ký tham dự rất phong phú như: quảng cáo cho các nhãn hàng, du lịch, âm nhạc, giáo dục, phim hài, phim hoạt hình…  

 

Trải qua hai vòng bình chọn Sơ khảo và Chung khảo, Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn vinh danh 15 cá nhân, tập thể ở 7 hạng mục giải thưởng.  

https://tubrr.vn/giai-thuong-sang-tao-noi-dung-so-vca
Chủ tịch Liên minh Sáng tạo Nội dung số Việt Nam Tạ Mạnh Hoàng (đứng giữa) trao giải cho hai sản phẩm nội dung số giáo dục xuất sắc.


“Hội đồng sơ khảo đã làm việc và xem rất kỹ lưỡng, qua đó có thể thấy các hồ sơ có đề tài phong phú, sự sáng tạo của các tác giả được biểu hiện ở cả nội dung, hình ảnh và âm thanh, ngôn ngữ thể hiện... Tiêu chí chấm giải đưa ra rất rõ ràng để giám khảo có thể chấm điểm, bình chọn một cách sát sao nhất”, PGS.TS. Đỗ Lệnh Hùng Tú - Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo VCA 2023 cho biết.  

Tiến sĩ Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo VCA 2023 chia sẻ, những cuộc thi, giải thưởng như VCA 2023 sẽ giúp các nhà sáng tạo nội dung quan tâm hơn đến chất lượng cũng như giá trị trong sản phẩm của mình, góp phần cho ngành công nghiệp sản xuất nội dung số của Việt Nam có thể trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn, mang lại nhiều giá trị về kinh tế, văn hóa, giáo dục.  

 

TUBRR vinh dự là nhà bảo trợ truyền thông cho giải thưởng Sáng tạo nội dung số VCA 2023 và sẽ tiếp tục đồng hành với Liên minh Sáng tạo Nội dung số trong các mùa giải tiếp theo. Xây dựng và phát triển hơn nữa cộng đồng các nhà sáng tạo với sản phẩm chất lượng cao, có giá trị văn hóa và giáo dục.  


 

TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được YouTube tín nhiệm, TUBRR - mạng lưới đa kênh, đối tác chiến lược WOA Media, tự tin là MCN hiểu rõ YouTube nhất Việt Nam.     

Tự hào là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR bảo đảm cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:    

Đăng ký để trở thành Creator đồng hành cùng TUBRR 👉  Tại đây         

Liên hệ ngay với TUBRR tại: