Maize - Chàng sinh viên lập trình đam mê viết nhạc tình ca

1. Maize là ai?   

Ngô Cao Lộc, hay còn được biết đến với nghệ danh Maize, là một nghệ sĩ trẻ sinh năm 2003, đến từ thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Tuy mới hoạt động nhưng Maize đã nhanh chóng khẳng định mình trong cộng đồng Indie trẻ miền Nam với tài viết nhạc cùng khả năng biểu diễn đầy tự tin, sôi động.  

Khám phá kênh YouTube của Maize: @maizethichlamnhac  

Rapper trẻ tài năng Maize
Rapper trẻ tài năng Maize 

Maize đặc biệt nổi bật với hai thể loại nhạc chính là Melodic Rap và Indie, nơi anh có thể truyền tải những thông điệp sâu sắc cùng cảm xúc phong phú qua từng giai điệu, lời ca. Maize không ngần ngại thể hiện những trải nghiệm, quan sát của mình về tình yêu qua âm nhạc. Từ niềm hạnh phúc cho đến sự dằn vặt, cô đơn, tất cả đã trở thành nguồn cảm hứng để Maize viết nên những bản tình ca đầy cảm xúc, chân thực.   

2. “Bước ngoặt" từ chàng sinh viên lập trình cho đến người viết nhạc tình ca   

Hiện tại, Maize đang là sinh viên năm ba của Trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM. Tuy không qua trường lớp thanh nhạc nhưng chính niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc đã trở thành động lực để Maize quyết tâm theo đuổi con đường nghệ thuật đầy thách thức, khó khăn.  

Niềm đam mê âm nhạc của Maize đã được “khởi nguồn" ngay từ những năm tháng trung học. Anh không chỉ coi âm nhạc là nguồn cảm hứng sống của mình mà còn chắp bút tự viết nên những giai điệu đầu tiên. Và đến thời điểm hiện tại khi quyết tâm theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, Maize tập trung vào sáng tác các bài hát Melodic Rap và Indie - 2 thể loại mà anh cảm thấy mình thể hiện tốt nhất.   

Dù học ngành Công nghệ thông tin nhưng niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc đã thôi thúc Maize đi theo con đường ca hát, sáng tác chuyên nghiệp
Dù học ngành Công nghệ thông tin nhưng niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc đã thôi thúc Maize đi theo con đường ca hát, sáng tác chuyên nghiệp

Là một tay ngang trong hoạt động nghệ thuật, Maize vô cùng khiêm tốn với vốn kiến thức cũng như hiểu biết của bản thân trong lĩnh vực này. Anh chàng luôn đặt hết tâm huyết, chỉnh chu trong từng sản phẩm âm nhạc để có thêm kinh nghiệm, bài học cho hành trình đường dài. Tất cả những ca khúc Maize cho ra mắt từ đầu đến giờ đều viết theo trải nghiệm của bản thân cũng như học hỏi từ những người đi trước để tiếp cận được nhiều người nghe hơn.   

3. Những thành tựu ban đầu   

Tuy mới gia nhập đường đua âm nhạc không lâu nhưng Maize đã đạt được những con số vô cùng nổi bật ở thời gian ban đầu. Gần 20 ca khúc được phát hành trên nền tảng Spotify: Dấu chân, Healing Soul, trời đêm,... và nhận được sự ủng hộ đông đảo từ cộng đồng âm nhạc khi có tới 12.570 người nghe hàng tháng trên nền tảng này.  

Đặc biệt, ca khúc “Bước Ngoặt" của Maize đã được chọn vào playlist “Fresh Find Vietnam" của Spotify, một danh sách nhạc uy tín chuyên giới thiệu những nghệ sĩ tiềm năng và những bản nhạc mới chất lượng. Sự xuất hiện của "Bước Ngoặt" trong playlist này không chỉ là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Maize mà còn là sự công nhận của nền tảng âm nhạc hàng đầu thế giới đối với tài năng của anh.   

Ca khúc “bước ngoặt” của Maize góp mặt trong bảng xếp hạng uy tín của Spotify
Ca khúc “bước ngoặt” của Maize góp mặt trong bảng xếp hạng uy tín của Spotify

Một trong những thành tựu nổi bật nữa của Maize, đó chính là ca khúc "Dấu chân" trên YouTube đạt 62 nghìn lượt xem sau 3 tháng ra mặt. Với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, “Dấu chân" đã truyền tải câu chuyện tình buồn qua những lời ca đầy cảm xúc, da diết được chắp bứt bởi Maize. Thành công này chứng minh sức hút mạnh mẽ của Maize và khả năng kết nối sâu sắc với khán giả qua âm nhạc.  

4. TUBRR đồng hành cùng Maize trên hành trình âm nhạc    

TUBRR vô cùng tự hào khi là đơn vị hỗ trợ Maize hoạt động, phát hành nhạc trên nền tảng YouTube cũng như truyền thông hình ảnh, sản phẩm mới trên các kênh như: Facebook, TikTok. Sự kết hợp giữa tài năng của chàng ca sĩ trẻ và đội ngũ TUBRR chuyên nghiệp chắc chắn sẽ tạo ra những trải nghiệm âm nhạc đặc biệt cho khán giả.  


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị      

Với cương vị đối tác chiến lược nằm trong hệ sinh thái WOA Media, TUBRR trải qua 10 năm kinh nghiệm kết nối và hợp tác bền vững cùng các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Sở hữu mạng lưới rộng lớn và nằm trong hệ sinh thái đa dạng, TUBRR tự tin mang đến các giải pháp toàn diện cho các nhà sáng tạo.

blog-04-8-3
Là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:   

Liên hệ ngay với TUBRR tại: