Những sự kiện nổi bật trong tháng 5 mà creators phải biết

I. Ngày Quốc tế Lao động - International Workers Day

Nguồn gốc Ngày Quốc tế Lao động - International Workers Day
 Ngày Quốc tế Lao động - International Workers Day

1. Thời gian: 1/5/2024

2. Nguồn gốc:

Ngày 1/5/1886, do yêu cầu của công nhân không được đáp ứng một cách đầy đủ, giới công nhân trên toàn nước Mỹ đã tham gia bãi công nhằm gây áp lực buộc giới chủ thực hiện yêu sách của mình. Đầu tiên là cuộc bãi công tại thành phố Chicago. Khoảng 40 nghìn người không đến nhà máy. Họ tổ chức mit-tinh, biểu tình trên thành phố với biểu ngữ: “Từ hôm nay không người thợ nào làm việc quá 8 giờ một ngày! Phải thực hiện 8 giờ làm việc, 8 giờ nghỉ ngơi, 8 giờ vui chơi!”. 

3. Nội dung, mục đích:

Vào 1/5, tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới, người lao động sẽ được nghỉ từ 1-4 ngày. Ngày Quốc tế Lao động nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết với những người lao động ở các nước, đây cũng là ngày biểu dương lực lượng lao động, đấu tranh cho hòa bình, dân chủ, tiến bộ xã hội.

4. Các ý tưởng content về  Ngày Quốc tế Lao động:

- Vào ngày này, hầu hết mọi người ở Việt Nam, bao gồm cả người lớn và trẻ em đều được nghỉ, do đó, thời lượng xem nội dung trên YouTube sẽ có xu hướng cao hơn ngày thường. Đây là cơ hội tốt để các kênh có thể gia tăng hiệu quả kinh doanh.

- Các dạng nội dung có thể khai khác:

  • Video giới thiệu về các nghề nghiệp phổ biến cho trẻ em.
  • Định hướng đơn giản về nghề nghiệp dựa trên sở thích cá nhân.
  • Vào ngày 1/5, người dân ở các quốc gia trên thế giới sẽ làm gì?

II. Met Gala

Met Gala
Met Gala

1. Thời gian: 1/5/2024

2. Nguồn gốc: 

Met Gala là một sự kiện hàng năm được tổ chức tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan (Met) ở New York từ những năm 1948. Met Gala là một trong những sự kiện thời trang lớn nhất và được chú ý nhất trên thế giới, thu hút sự tham gia của các ngôi sao hàng đầu trong giới giải trí, thời trang, và nghệ thuật.

3. Nội dung, mục đích:

Mỗi năm một chủ đề, sự kiện Met Gala thu hút nhiều nhân vật tham dự, bao gồm các ngôi sao giải trí và các nhà thiết kế thời trang trên toàn thế giới. Đông đảo phóng viên, truyền thông, báo chí có mặt tại sự kiện để đưa tin tạo ra hiệu ứng truyền thông và thu hút mạnh mẽ trên toàn cầu.

Chủ đề và các tạo hình, trang phục của người nổi tiếng tại sự kiện thường trở thành hot topic, hot trend và truyền cảm hứng cho rất nhiều hoạt động khác trong nhiều ngành nghề khác nhau (thời trang, giải trí, âm nhạc, truyền thông, báo chí, thiết kế, kiến trúc v.v...).

Sự kiện này được tổ chức để quyên góp tiền cho viện nghiên cứu và triển lãm Costume Institute của bảo tàng.

4. Các ý tưởng content về  Met Gala:

- Cosplay những bộ trang phục nổi bật cả các nhân vật tham dự Met Gala phiên bản low-budget.

- Nội dung cho trẻ em:

  • Cách để trở thành nhà thiết kế thời trang.
  • Một ngày làm nhà thiết kế thời trang nổi tiếng.

III. Ngày của Mẹ - Mother's Day

Ngày của Mẹ - Mother's Day
Ngày của Mẹ - Mother's Day

1. Thời gian: 12/5/2024

2. Nguồn gốc: 

Ngày của Mẹ có nguồn gốc từ một loạt các nghi lễ cổ truyền và tôn giáo đã tồn tại từ hàng ngàn năm trước. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện đại, Ngày của Mẹ hiện đại có nguồn gốc từ các nỗ lực của các nhà hoạt động xã hội và những người tôn trọng giá trị của việc tôn vinh các bà mẹ và vai trò của họ trong xã hội.

3. Nội dung, mục đích:

Ngày của Mẹ ngày nay được coi là một ngày lễ hàng năm để tưởng nhớ và tri ân những người mẹ.   

Vào ngày này, con cái sẽ bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu đối với mẹ của mình thông qua việc tặng quà, viết thư, hoặc tổ chức các buổi tiệc hoặc hoạt động gia đình.

Ngày của Mẹ được coi là một ngày lễ hàng năm để tưởng nhớ và tri ân những người mẹ.
Ngày của Mẹ được coi là một ngày lễ hàng năm để tưởng nhớ và tri ân những người mẹ.   

4. Các ý tưởng content về Ngày của Mẹ:

- Những bài học về tình cảm mẹ con, gia đình, dạy bé cách yêu thương bố mẹ

- Gợi ý những món quà đơn giản mà trẻ con có thể tự làm để tặng cho mẹ

- Giải thích cho trẻ ý nghĩa việc sử dụng hoa cẩm chướng, đeo hoa đỏ, hoa trắng trên ngực (Vào ngày này, những người còn mẹ sẽ đeo trên ngực áo 1 bông hoa màu đỏ; những người có mẹ đã mất sẽ đeo hoa màu trắng).


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị      

Với cương vị đối tác chiến lược nằm trong hệ sinh thái WOA Media, TUBRR trải qua 10 năm kinh nghiệm kết nối và hợp tác bền vững cùng các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Sở hữu mạng lưới rộng lớn và nằm trong hệ sinh thái đa dạng, TUBRR tự tin mang đến các giải pháp toàn diện cho các nhà sáng tạo.

blog-04-8-3
Là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:   

Liên hệ ngay với TUBRR tại: