Lần đầu tiên, Podtrac đưa lượt xem YouTube vào bảng xếp hạng podcast toàn cầu

Podtrac
Podtrac

Podtrac là một công ty cung cấp các công cụ và dữ liệu phân tích cho ngành podcast, giúp các nhà sản xuất hiểu rõ hơn và phát triển các chương trình, mạng lưới và chiến dịch quảng cáo.

Họ vừa công bố một bảng xếp hạng podcast toàn cầu mới, và điều đặc biệt là lần đầu tiên, họ đã bao gồm số lượt xem trên YouTube vào dữ liệu này.

Mục tiêu của bảng xếp hạng mới là cung cấp thông tin về hiệu suất của podcast cho các nhà quảng cáo, đại lý và các bên liên quan trong ngành, theo như Podtrac nói.

Khi được hỏi về tại sao dữ liệu từ YouTube lại quan trọng, CEO của Podtrac, Mark McCrery, đã chia sẻ với bản tin podcast Hot Pod của The Verge rằng trong năm qua, họ đã nhận thấy sự quan tâm gia tăng đối với việc hiểu rõ tác động của YouTube đối với podcast.

Ông nói: "Các nhà sản xuất và mạng lưới podcast đã cho biết rằng việc theo dõi lượng xem trên YouTube sẽ giúp họ có cái nhìn toàn diện hơn về cách phân phối podcast của mình, điều này rất hữu ích cho các nhà quảng cáo và đối tác trong ngành."

Anh ấy cũng thêm: "Chúng tôi đã thấy một số lượng lớn lượt xem từ các podcast trên YouTube, điều này chỉ ra rằng YouTube đang đóng một vai trò quan trọng trong việc phân phối nội dung podcast."

CEO của Podtrac, Mark McCrery
CEO của Podtrac, Mark McCrery

Theo dữ liệu của tháng đầu tiên từ bảng xếp hạng mới của Podtrac, rất nhiều lượt xem trên YouTube đó là do các sản phẩm của công ty tạo ra. The Verge báo cáo rằng nền tảng lưu trữ podcast Libsyn, nền tảng khá thiên về người sáng tạo và lưu trữ rất nhiều podcast độc lập, chỉ thấy 7% lưu lượng truy cập đến từ YouTube, phần còn lại đến từ các nền tảng như Spotify.

Mặt khác, Paramount nhận được phần lớn lượt xem podcast từ YouTube.

Nhưng vẫn có thể có lợi thế đối với những người sáng tạo độc lập: McCrery nói với The Verge rằng Podtrac cho rằng YouTube có thể “khám phá hiệu quả” vì họ nhận thấy các đoạn phim ngắn gồm các tập có xu hướng tạo ra số lượt xem đáng kể. (Tuy nhiên, để tránh kết quả sai lệch, Podtrac không tính lượng người xem các clip ngắn trong bảng xếp hạng mới của mình mà chỉ tính lượng người xem các tập phim dài.)

McCrery cho biết Podtrac cũng nhận thấy “các podcast toàn video, hướng đến cá tính có xu hướng hoạt động tốt trên YouTube”. Ông khuyên rằng nếu YouTube muốn tiếp tục đẩy mạnh khát vọng về podcast của mình thì nên tập trung nhiều hơn vào các chương trình video chủ đạo với nội dung có thể chuyển đổi thành âm thanh một cách hiệu quả, và cũng nên tập trung vào việc kích thích người đăng ký YouTube Music của mình để vui vẻ thêm các podcast vào thư viện của họ.


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị      

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được YouTube tín nhiệm, TUBRR - mạng lưới đa kênh, đối tác chiến lược WOA Media, tự tin là MCN hiểu rõ YouTube nhất Việt Nam.       

Tự hào là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR bảo đảm cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:      

Đăng ký để trở thành Creator đồng hành cùng TUBRR 👉     Tại đây         

Liên hệ ngay với TUBRR tại: