Spotify Premium hiện đã cho phép xem MV bản full cạnh tranh với YouTube

Spotify Premium hiện đã cho phép xem MV bản full cạnh tranh với YouTube
Spotify Premium hiện đã cho phép xem MV bản full cạnh tranh với YouTube

YouTube đã thách thức Spotify bằng việc đầu tư vào nội dung âm nhạc và các video podcast. 

Bây giờ, Spotify đang đáp trả YouTube. Người dùng Premium của nền tảng âm thanh này hiện có thể xem các video âm nhạc dài bản full từ các nghệ sĩ nổi tiếng trên ứng dụng Spotify.

Người dùng Premium có thể xem MV bằng cách nhấn vào tùy chọn “chuyển sang video” trên các bản nhạc có video âm nhạc được tải lên Spotify. Các nghệ sĩ nổi tiếng, bao gồm Dua Lipa, Beyoncé và Doja Cat hiện đã có MV trên Spotify. Các MV cũng xuất hiện trên trang nghệ sĩ của Spotify.

Spotify đã từng cung cấp các đoạn video ngắn về nội dung âm nhạc thông qua định dạng video dọc gọi là Canvas, nhưng hiện tại họ cũng đang cung cấp các MV dài bản full. Người dùng Spotify Premium tại 11 quốc gia — Brazil, Colombia, Đức, Indonesia, Ý, Kenya, Hà Lan, Ba Lan, Philippines, Thụy Điển và Vương quốc Anh — có thể xem các MV giống như trên YouTube. 

Phó Giám đốc Sản phẩm Tiêu dùng tại Spotify - Alex Bousquet nói: “Tại Spotify, chúng tôi biết rằng thời điểm hiệu quả nhất để tiếp cận với fan hâm mộ là khi họ đang chìm đắm trong âm nhạc, vậy nên Spotify là nơi tuyệt vời nhất để hòa mình vào trong âm nhạc của nghệ sĩ họ yêu thích."

Phó Giám đốc Sản phẩm Tiêu dùng tại Spotify - Alex Bousquet
Phó Giám đốc Sản phẩm Tiêu dùng tại Spotify - Alex Bousquet

Spotify đã đầu tư đáng kể vào nội dung video và đặc biệt là podcast video. Nó phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ YouTube trong hạng mục đó. Nền tảng liên kết với Google đã giúp người sáng tạo thêm các chương trình dài vào kênh của họ bằng cách xuất bản hướng dẫn podcast và phát triển các công cụ mới liên quan đến âm thanh.

Khi YouTube tận dụng cơ sở người sáng tạo của mình để cạnh tranh trong thế giới podcast, Spotify có thể áp dụng những lợi thế của riêng mình vào kho MV của mình. Ứng dụng âm thanh này đã có sẵn các thỏa thuận với nhãn cho thư viện phát trực tuyến của mình, do đó, ứng dụng này khó có thể gặp phải các vấn đề cấp phép gây khó khăn cho các nền tảng như TikTok gặp phải trong những tháng gần đây. Vì vậy, nếu bạn là người đăng ký Premium thì giờ là lúc kiểm tra xem Spotify có xuất hiện MV đình đám của nghệ sĩ bạn yêu thích hay không.


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo phân phối âm nhạc                

Với cương vị đối tác chiến lược nằm trong hệ sinh thái WOA Media, TUBRR trải qua 10 năm kinh nghiệm kết nối và hợp tác bền vững cùng các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Sở hữu mạng lưới rộng lớn và nằm trong hệ sinh thái đa dạng, TUBRR tự tin mang đến các giải pháp toàn diện cho các nhà sáng tạo.       

    z5270449010528-4083d55fdd75d2ddccae727880f967b8.jpg

Là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:      

  • Quản lý nhà sáng tạo                       
  • Hỗ trợ và phát triển kênh          
  • Cung cấp kho nhạc miễn phí và kho nội dung sáng tạo đa dạng             
  • Nhượng quyền nhân vật      
  • Phân phối âm nhạc             
  • Cung cấp các Workshop đào tạo cao cấp chia sẻ kiến thức về hoạt động sản xuất và kinh doanh trên nền tảng YouTube            

Liên hệ ngay với TUBRR tại: