Top 5 phần mềm edit video trên máy tính cho Youtuber

Phần mềm edit video là một công cụ hỗ trợ không thể thiếu đối với các YouTuber. Hãy cùng TUBRR tìm hiểu 5 phần mềm được ưa chuộng nhất trong bài viết dưới đây nhé!  

1. Lightworks  

Lightworks được nhận định là phần mềm edit video trên máy tính tốt nhất dành cho các YouTuber chuyên về ẩm thực, du lịch, quay ngoại cảnh. Ngoài một số tính năng cơ bản như các hiệu ứng khác, phần mềm này sẽ bổ sung thêm một số hiệu ứng chuyển cảnh, tùy chỉnh màu sắc nâng cao.  

Lightworks sẽ không có đường timeline thiết kế sẵn, do đó bạn có thể tự do sáng tạo không giới hạn theo ý thích của mình. Dù ban đầu có thể bạn sẽ không quen nhưng đừng quá lo lắng phần mềm này không quá phức tạp và bạn sẽ dễ dàng thích nghi thôi!  

Giống như nhiều phần mềm chỉnh sửa khác, Lightworks có bản miễn phí. Nhưng có một điều bạn cần lưu ý là độ phân giải tối đa video xuất ra chỉ đạt 720p. Nếu muốn mở thêm nhiều tính năng, ứng dụng, chất lượng video cao hơn, bạn cần trả thêm một khoản phí tương đương khoảng $10/tháng.  

Đọc thêm: Phụ đề YouTube - công cụ quan trọng để giữ chân khán giả xem video       

2. VSDC Free Video Editor  

Phần mềm edit video VSDC Free Video Editor là một sự lựa chọn hoàn hảo hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của một YouTuber “mới vào nghề” về mọi mặt:  

  • Các tính năng gần như đầy đủ KHÔNG cần trả phí  
  • Hệ thống hiệu ứng đa dạng  
  • Dễ dàng sử dụng  

Phần mềm edit video này bao gồm: các bộ lọc mang phong cách Instagram trẻ trung, nhiều hiệu ứng làm mờ, chỉnh màu, giảm rung, các tệp âm thanh,… Nhược điểm duy nhất của VSDC là nằm ở hệ điều hành. VSDC chỉ sử dụng được hệ điều hành Windows, ngoài ra các hệ điều hành còn lại đều không sử dụng được.  

VSDC Free Video Editor
VSDC Free Video Editor

3. Phần mềm edit video trên máy tính Adobe Premiere Pro CC  

Adobe Premiere Pro CC là ứng dụng quen mặt với các editor chuyên làm phim, biên tập video chuyên nghiệp. Ưu điểm của phần mềm edit video này: có chức năng tự động chỉnh sửa, có công cụ chỉnh sửa video chuẩn, có ứng dụng đồng hàng chuyên dụng, dễ sử dụng. Adobe Premiere Pro có bản dùng thử miễn phí.  

Tuy nhiên, Adobe Premiere Pro CC yêu cầu một máy tính có cấu hình cao. Nếu muốn sử dụng một bản đầy đủ của Adobe Premiere Pro CC, bạn cần phải trả một khoản phí tương đối hàng tháng khoảng 100.000 VNĐ.  

Adobe Premiere Pro
Adobe Premiere Pro

4. App chỉnh sửa video Shotcut  

Shotcut là một trong những phần mềm edit video trên máy tính được thiết kế riêng dành cho những người “mới" nhưng muốn tạo ra những video đẹp mắt, hấp dẫn. Lý do Shotcut được nhiều YouTuber “mới vào nghề” lựa chọn vì:  

  • Dễ sử dụng: bạn chỉ cần kéo thả clip, cắt chỉnh video, thêm hiệu ứng chuyển cảnh. Các thao tác cực kì dễ dàng phù hợp với cả người mới bắt đầu tập tành học edit.  
  • Dung lượng ít: Khi tải về không gây nặng máy  
  • Không kén cấu hình máy tính: Phần mềm có thể sử dụng cho đa dạng các loại cấu hình khác nhau.  
  • Ứng dụng hoàn toàn miễn phí không hề phát sinh chi phí  

Dù là hệ điều hành Windows 7, 8 hay 10, bạn đều có thể sử dụng phần mềm edit video Shotcut.  

Shotcut
Shotcut

5. Phần mềm edit video OpenShot  

Đứng cuối danh sách nhưng không hề kém cạnh là một phần mềm được phát hành bởi OpenShot Studios – OpenShot. Phần mềm có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí là một lựa chọn không tồi với những ai mới bắt đầu thử sức với nghề YouTuber. Dung lượng của phần mềm edit video trên máy tính khoảng 131,3MB.  

OpenShot hỗ trợ rất nhiều định dạng video, âm thanh, hình ảnh cũng như hiệu ứng Key Frame chỉ với vài thao tác kéo thả đơn giản, hiệu ứng chuyển cảnh đa dạng.  

OpenShot
OpenShot

 

Ngoài 5 phần mềm edit video trên, bạn còn biết thêm phần mềm nào hay ho hãy chia sẻ cùng TUBRR ngay nhé!      


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị      

Với cương vị đối tác chiến lược nằm trong hệ sinh thái WOA Media, TUBRR trải qua 10 năm kinh nghiệm kết nối và hợp tác bền vững cùng các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Sở hữu mạng lưới rộng lớn và nằm trong hệ sinh thái đa dạng, TUBRR tự tin mang đến các giải pháp toàn diện cho các nhà sáng tạo.

blog-04-8-3
Là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:   

Liên hệ ngay với TUBRR tại: