Xu hướng âm nhạc 2024 trên YouTube và mạng xã hội

Nếu bạn nhìn về những khoảnh khắc viral của năm 2024 thì rất có thể âm nhạc sẽ đóng một vai trò quan trọng. Bạn chỉ cần nhìn vào cách Taylor Swift và Barbie thống trị năm 2023.

Đó là lý do tại sao những người sáng tạo giỏi nhất luôn săn lùng những xu hướng âm nhạc mới nhất. Và nếu bạn muốn video của mình có cơ hội viral tốt nhất, bảng tóm tắt của TUBRR về các thể loại âm nhạc mà content creator không thể bỏ qua sẽ giúp bạn tìm được thể loại nhạc đang thịnh hành. Hãy cùng TUBRR khám phá các xu hướng âm nhạc lớn nhất năm 2024 nhé!

1. Những giai điệu pop gây nghiện

Năm 2023 là một năm thành công đối với nhạc pop và có bước nhảy vọt lớn về số lượng người sáng tạo đang tìm kiếm những giai điệu hấp dẫn để sử dụng trong video. 

2. Nhịp điệu hip hop mới mẻ

Hip hop luôn là một trong những thể loại phổ biến nhất trên thế giới, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy những người sáng tạo sử dụng hiphop trong video của họ. Tuy nhiên, có bước nhảy vọt đáng kể về số lượt tìm kiếm nhạc hiphop lên tới hơn 20% trong năm qua. Nhịp điệu chặt chẽ của nó mang lại nền tảng thú vị lý tưởng cho rất nhiều nội dung video.

3. Nhạc phonk 

Bạn không quen thuộc với phonk? Đây là sự kết hợp hoàn toàn mới giữa hip hop và EDM đang chứng tỏ sức hút với những người sáng tạo nội dung muốn tăng thêm năng lượng và cường độ cho các video của họ. Giống như vận động viên thể hình Sam Sulek, người sử dụng âm thanh làm phần giới thiệu mãnh liệt cho vlog hàng ngày của mình.

Nếu bạn chưa quen với âm thanh độc đáo này, hướng dẫn về âm nhạc phonk của chúng tôi là điểm khởi đầu tuyệt vời. Và khi số lượt tìm kiếm nhạc phonk tăng gấp ba lần vào năm 2023, thì thể loại này sẽ còn bùng nổ hơn nữa vào 2024.

4. Nhạc cổ điển thêm nét đẳng cấp cho nội dung

Bạn đang tìm nhạc nền tinh tế cho video của mình? Giống như Notorious Foodie giới thiệu những tác phẩm Mozart quen thuộc làm nền cho các công thức nấu ăn tinh tế của ông.

Tương tự, Yes Theory làm nhạc nền cho phim tài liệu của họ bằng âm nhạc cổ điển giàu sức gợi, hoàn toàn phù hợp với cảm xúc của nội dung. Nó có thể là một trong những thể loại lâu đời nhất hiện nay, nhưng âm nhạc cổ điển đang trải qua thời kỳ hồi sinh như một lựa chọn ưa thích của những người sáng tạo hiện đại.

5. Bùng nổ năng lượng với EDM

EDM và electro-house là những thể loại được nhiều khán giả yêu thích. Tạo nhạc nền cho nội dung của bạn bằng nhạc EDM là một cách đã được thử nghiệm để tăng năng lượng cho các video của bạn và khiến người xem hứng thú.

6. Nhạc Funky

Bạn muốn tìm một bản nhạc vui nhộn phù hợp với nội dung của mình, bất kể lĩnh vực của bạn là gì? Nhạc Funky rất phù hợp đó. Và rõ ràng là rất nhiều người sáng tạo đang tìm cách thêm Nhạc Funky vào video của họ, với số lượt tìm kiếm từ khóa 'funky' đã tăng thêm 1/3 trong năm 2023.

Các nhà sáng tạo đang sử dụng không khí mùa hè sôi động để mang lại nguồn năng lượng thú vị cho mọi thứ, từ công thức làm kem brûlée cho đến làm chậu cây cảnh bằng gốm. Đây là thể loại luôn phù hợp với các loại nội dung.

7. Thêm kịch tính bằng âm nhạc điện ảnh

Giả sử bạn muốn thêm các cấp độ kịch tính của Hollywood nhưng bạn không có ngân sách như phim Oppenheimer, âm nhạc điện ảnh là lựa chọn phù hợp.

Và với số lượt tìm kiếm nhạc điện ảnh tăng gần 25% trong 12 tháng qua, có vẻ như rất nhiều người sáng tạo đang tìm cách thêm cảm giác bom tấn đó vào nội dung của họ.


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị      

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được YouTube tín nhiệm, TUBRR - mạng lưới đa kênh, đối tác chiến lược WOA Media, tự tin là MCN hiểu rõ YouTube nhất Việt Nam.       

Tự hào là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR bảo đảm cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:      

Đăng ký để trở thành Creator đồng hành cùng TUBRR 👉     Tại đây         

Liên hệ ngay với TUBRR tại: