Bài học quý giá từ 4 Nhà sáng tạo nội dung Podcast ở Ả Rập Saudi

Hekayat YouTube, hay Câu chuyện trên YouTube, là sự cố gắng của YouTube để tôn vinh cuộc trò chuyện này và đưa nó đến càng nhiều người càng tốt. Podcast này có sự góp mặt của 4 nhà sáng tạo Ả Rập Saudi ngồi xuống nói chuyện với những người giàu kinh nghiệm trong ngành sáng tạo nội dung và những người đang định hình chính sách cộng đồng trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo và chất lượng cuộc sống.

Hekayat YouTube
Hekayat YouTube

Dưới đây là những điều tôi học được từ bốn cuộc trò chuyện này:

1. Nền Kinh Tế Sáng Tạo Nội Dung ở Ả Rập Saudi: Beeko x Kaswara Al Khatib, CEO của U-Turn Entertainment

Beeko & Kaswara Al Khatib
Beeko & Kaswara Al Khatib

“Tạo nội dung là điều dễ dàng” - không có nhà sáng tạo nào nói vậy! Con đường tới nội dung tuyệt vời đầy những thăng trầm; đó là cách của thế giới và hầu hết các sự nghiệp. Bạn không thể làm hài lòng mọi người, vì vậy hãy đảm bảo bạn thực hiện công việc nội tâm của mình để giữ vững tinh thần mạnh mẽ trước những trở ngại. Một trong những cách giúp làm mềm lòng người là đảm bảo bạn xây dựng một mối quan hệ mạnh mẽ với cộng đồng của bạn trên YouTube, vì họ luôn ở bên bạn! Và hãy nhớ, hãy luôn chân thành và trung thực với bản thân và tiếng nói của bạn.

2. Tương Lai Của Công Việc & Trí Tuệ Nhân Tạo: Faisal Alsaif x TS. Raied Aljadaany, Nhà Nghiên Cứu & Tư Vấn tại SDAIA

Tất cả trí tuệ nhân tạo có phải được tạo ra một cách công bằng không? Liệu nó có nên được xây dựng trên cùng một tập dữ liệu không? Văn hóa đóng vai trò gì trong trí tuệ nhân tạo? Trí tuệ nhân tạo mang lại những cơ hội lớn, nhưng vì nó được xây dựng trên dữ liệu, điều quan trọng là các khu vực khác nhau phải làm việc trên hệ thống trí tuệ nhân tạo riêng của họ. Điều này sẽ giúp nó có thể hiểu được những sự khác biệt địa phương, ngôn ngữ và sự khác biệt. Hãy tưởng tượng một chiếc ô tô tự lái được đào tạo trên những con đường của Copenhagen cố gắng điều khiển trong giao thông ở Riyadh? Nó đơn giản là không thể.

3. Chất Lượng Cuộc Sống & Sự Hạnh Phúc: Sukkari & Nourah Alyusuf, Cố Vấn Cấp Cao & Trưởng Ban Giao Tiếp Toàn Cầu tại Chương Trình Chất Lượng Cuộc Sống

Sukkari & Nourah Alyusuf
Sukkari & Nourah Alyusuf

Chúng ta sống trong một thế giới phát triển nhanh chóng, vậy sự hạnh phúc là gì? Nó có giống nhau đối với mọi người không? Có một thời gian và một nơi cho mọi thứ, và chúng ta không nên quá khắt khe với bản thân khi chúng ta không thể làm tất cả! Một số mùa là để chúng ta tập trung vào những chuyển dịch, những mùa khác là về sự nghiệp hoặc học vấn và đôi khi đó là việc ưu tiên gia đình và bạn bè. Chúng ta cần phải chọn lựa điều quan trọng nhất của chúng ta vào thời điểm đó và bắt đầu từ đó, vì không có một phương pháp phù hợp với tất cả đối với sự hạnh phúc.

4. Cách Trí Tuệ Nhân Tạo Sẽ Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Của Chúng Ta: Faisal Alsaif x Abdullah Alsabe, Biên Tập Viên Công Nghệ tại Independent Arabia & Diễn Giả Chương Trình Tech Plus

Mọi người đều đang nói về A.I và cách nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta ngày nay. Nhiều người tự hỏi liệu nó có thể thay thế công việc hoặc người. Abdullah và Faisal cho rằng trí tuệ nhân tạo có thể bổ sung cho công việc của chúng ta nhưng sẽ không bao giờ thay thế người, đặc biệt là khi đến những thứ đòi hỏi trí tuệ cảm xúc - bạn không thể đánh bại được "cảm xúc con người" đó. Đây là lý do tại sao chúng ta nên làm quen với công nghệ để cho phép ta tận dụng tối đa chúng, nâng cao năng suất và thúc đẩy phát triển.

5. Thể Thao Cho Phát Triển: Faris Alturki x Haya Sawan, Doanh Nhân, Giám Đốc Quản Lý, Motion Academy, Chủ Franchise, Playball Saudi, Nhà Sáng Tạo Nội Dung

Chúng ta đều biết rằng thể thao và vận động quan trọng, nhưng không chỉ là về sức khỏe và thể chất; nó giúp xây dựng sự bền bỉ, một tư duy phát triển và kỷ luật. Đây là những giá trị mà những người tham gia vào thể thao xây dựng trong dài hạn, cho dù họ là vận động viên nghiệp dư hay chuyên nghiệp. Làm thế nào chúng ta có thể khai thác thể thao để nó giúp chúng ta phát triển giá trị và cơ hội cho xã hội của chúng ta? 


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị      

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được YouTube tín nhiệm, TUBRR - mạng lưới đa kênh, đối tác chiến lược WOA Media, tự tin là MCN hiểu rõ YouTube nhất Việt Nam.       

Tự hào là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR bảo đảm cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:      

  • Quản lý nhà sáng tạo      
  • Hỗ trợ và phát triển kênh       
  • Cung cấp kho nhạc miễn phí và kho nội dung sáng tạo đa dạng       
  • Nhượng quyền nhân vật       
  • Cung cấp các Workshop đào tạo cao cấp chia sẻ kiến thức về hoạt động sản xuất và kinh doanh trên nền tảng YouTube  

Đăng ký để trở thành Creator đồng hành cùng TUBRR  👉 Tại đây      

Liên hệ ngay với TUBRR tại: