Chúc mừng ngày Quốc tế Nhà sáng tạo 23/04 cùng TUBRR

Nhân ngày 23 tháng 4, một ngày được các nhà sáng tạo nội dung tôn vinh là Ngày Quốc tế Nhà sáng tạo, chúng tôi muốn giới thiệu một số nhà sáng tạo đang tạo ra tác động tích cực đến xã hội bằng nội dung của họ trên toàn cầu. Hãy đọc tiếp để khám phá câu chuyện của họ!

Ngày này 19 năm trước, video đầu tiên đã được đăng lên YouTube. Kể từ đó, YouTube đã trở thành ngôi nhà của sự sáng tạo. YouTube được bản địa hóa ở hơn 100 quốc gia trên thế giới với 80 ngôn ngữ và mỗi ngày, hàng tỷ lượt xem được diễn ra trên nền tảng này.

Chúc mừng ngày Quốc tế Nhà sáng tạo 23/04 cùng TUBRR
Chúc mừng ngày Quốc tế Nhà sáng tạo 23/04 cùng TUBRR

1. Ben Eagle (Việt Nam)

Ben Eagle bắt đầu kênh và tải video đầu tiên lên vào tháng 12 năm 2021. Kênh của anh phát triển rất nhanh với những video Shorts về võ thuật đầy sáng tạo, đạt 10 triệu người đăng ký trong vòng chưa đầy hai năm kể từ video đầu tiên.

Với kênh YouTube của mình, anh đã xây được nhà mới cho cha mẹ mình, đồng thời thành lập Học viện EAGLES, nơi anh nuôi dưỡng thế hệ tài năng võ thuật tiếp theo và cũng huấn luyện họ xây dựng các kênh YouTube thành công. Những lời khuyên và sự cố vấn ngang hàng của anh đã giúp nhiều kênh phát triển và một số kênh cũng đã vượt mốc 1 triệu người đăng ký.

Mục tiêu tiếp theo của anh là mỗi tháng xây dựng một căn nhà tình thương cho người nghèo tại Việt Nam và thực hiện công tác từ thiện trên khắp cả nước thông qua quỹ từ thiện EAGLES EYES do anh thành lập, nêu gương tích cực cho cộng đồng và xã hội.

2. Jeenie Weenie (Canada)

Sandra Kwon, hay còn được gọi là Jeenie Weenie trên YouTube, là cựu tiếp viên hàng không và chủ nhà hàng, người đã quyết định biến niềm đam mê tạo ra những bộ phim ngắn hài hước thành một công việc kinh doanh và sự nghiệp toàn thời gian sau khi thấy các video của cô ngày càng phổ biến trong thời kỳ đại dịch.

Sandra được biết đến nhiều nhất với các tiểu phẩm hài tiếp viên hàng không, về cái mà cô ấy gọi là 'Jeenie Air', kể lại những kinh nghiệm trước đây của cô ấy trong ngành và những cuộc gặp gỡ hành khách để tạo ra những video hài hước. Sandra cũng khai thác những trải nghiệm cá nhân này để chia sẻ video phản ứng của tiếp viên hàng không, thông tin hậu trường về hãng hàng không và các mẹo bay thu hút người rất nhiều người xem vì thấy đồng cảm.

Đọc thêm: Gặp gỡ 5 nữ YouTuber truyền cảm hứng ở khu vực APAC

Chỉ riêng trong năm 2021, kênh của Sandra đã thu hút được hơn 3 triệu người đăng ký và video của cô nhận được hơn 2,3 tỷ lượt xem. Kênh của cô hiện đã có hơn 9,2 triệu người đăng ký và cung cấp nền tảng để cô khám phá các dự án sáng tạo khác, bao gồm cả vai chính trong loạt phim Ginormo của Ken Mok và Steven He trên YouTube.

Chồng và con gái một tuổi của Sandra cũng thường xuyên xuất hiện trên kênh YouTube của cô ấy và sau khi nhận được những phản ứng tích cực như vậy đối với nội dung tập trung vào gia đình của họ, cô ấy đã bắt đầu kênh YouTube The Weenie Family, kênh này đã tăng lên 1,77 triệu người đăng ký chỉ sau 2 năm.

3. Poxalulu (Brazil)

Ana Luíza Ramos, hay còn gọi là Poxalulu trên YouTube, bắt đầu hành trình làm nhà sáng tạo nội dung về giáo dục trên nền tảng này sau nhiều năm học tập để vào các trường y ở Brazil. Sau khoảng thời gian này, cô tích lũy được kinh nghiệm học các kỹ thuật nhưng cũng cảm nhận được những khó khăn, lo lắng mà học sinh thường gặp phải.

Ana bắt đầu quay video chia sẻ mẹo, kỹ thuật học tập và hỗ trợ tinh thần cho các ứng viên đại học trên cả nước. Cách tiếp cận thiết thực của cô về cách nâng cao điểm số của học sinh trong kỳ thi tuyển sinh đại học đã thu hút sự chú ý của những người theo dõi cô. Hiện nay có hơn 700 video và 331 nghìn người đăng ký theo dõi nội dung được đăng trên kênh của cô.

Đọc thêm: Nhà sáng tạo là CEO: Những thương hiệu sáng lập bởi phụ nữ trên YouTube

Ở Brazil, sau khi hoàn thành bậc trung học, học sinh sẽ tham gia kỳ thi trung học quốc gia. Vào năm 2023, ít nhất 3 trong số 60 học sinh trên khắp đất nước đạt điểm tối đa trong bài luận đã bổ sung cho việc học của họ các kỹ thuật và mẹo từ nội dung do Poxalulu sản xuất.

4. Kinigra Deon (Hoa Kỳ)

Xuất thân từ Birmingham, Alabama, Kinigra chuyển đến LA vào năm 2018 để làm việc với tư cách là nhà khoa học trong phòng thí nghiệm lâm sàng. Trong thời gian rảnh rỗi, cô tham gia diễn xuất trong một số video trên YouTube của bạn bè và yêu thích ý tưởng có được nhiều quyền tự do sáng tạo trong sự nghiệp của mình. Cô quyết định quay trở lại Alabama để làm việc toàn thời gian với vai trò biên kịch, diễn viên và nhà sản xuất cho kênh riêng của mình.

Giờ đây, kênh của Kinigra đã đạt được hơn 3 triệu người đăng ký và là mạng lưới các chương trình và phim có kịch bản trải dài từ các thể loại hài kịch, drama và giả tưởng. Kinigra rất đam mê việc lôi kéo những đứa trẻ trong gia đình và cộng đồng của mình không chỉ với tư cách là diễn viên mà còn dạy chúng cách trở thành một nhà sáng tạo nội dung và con đường sự nghiệp của nó. Cô hy vọng một ngày nào đó sẽ mở một studio sáng tạo nội dung miễn phí để trẻ em tìm hiểu về nghề YouTube.

5. KL BRO Biju Rithvik (Ấn Độ)

Biju bắt đầu kênh YouTube của mình vào năm 2020, làm chủ yếu về cuộc sống của gia đình đến từ một ngôi làng hẻo lánh ở Kerala, phía nam Ấn Độ. Vợ chồng Biju không nói được tiếng Anh hay tiếng Hindi nhưng đã chiếm được cảm tình của hàng triệu người đăng ký.

Nội dung của Biju thể hiện mọi thứ từ cách nấu các công thức nấu ăn yêu thích của gia đình cho đến truyền thống trong ngày cưới, vượt qua mọi ranh giới. Hiện anh có hơn 40 triệu người đăng ký và thu hút lượng người xem từ hơn 40 quốc gia.

Trước khi bắt đầu kênh YouTube của mình, anh là một tài xế xe buýt và thợ mộc. Tuy nhiên, với việc kênh của anh ấy phát triển nhanh chóng, anh ấy đã chuyển sang trở thành một doanh nhân thành đạt với kênh của mình - số lượng người đăng ký trên kênh của anh ấy bằng tổng dân số của tỉnh nơi anh ấy sinh sống!

6. Panda Boi (Ý)

Federico, còn được gọi là Panda Boi, là một trong những nhà sáng tạo hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nội dung dạng ngắn, tự hào với số lượng người đăng ký là 41 triệu chỉ nhờ các video Shorts. Đam mê tạo ra sự thay đổi tích cực cho xã hội, Federico thường xuyên bắt tay vào các hành trình toàn cầu trong các video của mình, trong đó anh chuẩn bị những bữa ăn cho những người khó khăn. 

Sứ mệnh của anh không chỉ dừng lại ở việc giải trí đơn thuần, mà còn nhấn mạnh việc mở rộng sự đoàn kết, với mong muốn những người khác sẽ noi gương những hành động này, từ đó góp phần cải thiện xã hội chung.

7. Visual Politik (Tây Ban Nha)

Vào tháng 12 năm 2015, ba người bạn Tây Ban Nha quan tâm đến chính trị và kinh tế thế giới đã nhận thấy khoảng trống trong bối cảnh tin tức và truyền thông của Tây Ban Nha và quyết định thành lập kênh YouTube @VisualPolitik của họ. Visual Politik thu hút những khán giả tò mò, có hiểu biết tốt bằng nội dung sâu sắc, và vượt xa các chủ đề thông thường được đề cập trên các phương tiện truyền thông truyền thống. 

Ngoài kênh tiếng Tây Ban Nha Visual Politik với 3,35 triệu người đăng ký, nhóm còn có kênh nói tiếng Anh với 1,32 triệu người đăng ký và sản xuất nội dung bằng 4 ngôn ngữ khác.


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị  

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được YouTube tín nhiệm, TUBRR - mạng lưới đa kênh, đối tác chiến lược WOA Media, tự tin là MCN hiểu rõ YouTube nhất Việt Nam.   

Tự hào là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR bảo đảm cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:  

  • Quản lý nhà sáng tạo  
  • Hỗ trợ và phát triển kênh   
  • Cung cấp kho nhạc miễn phí và kho nội dung sáng tạo đa dạng   
  • Nhượng quyền nhân vật   
  • Cung cấp các  Workshop đào tạo cao cấp chia sẻ kiến thức về hoạt động sản xuất và kinh doanh trên nền tảng YouTube  

Liên hệ ngay với TUBRR tại: