Có thể sử dụng nhạc SoundCloud cho video Youtube được không?


Tìm nhạc hay để sử dụng trong video YouTube có thể là một quá trình khó khăn. Đương nhiên, điều này dẫn đến việc người tạo nội dung tìm đến các nền tảng như SoundCloud để tìm nhạc để sử dụng. Nhưng việc sử dụng nhạc từ nền tảng này có được phép không? 

Tại sao Sử dụng Nhạc nền trong video YouTube lại quan trọng?

Thêm nhạc nền vào video YouTube sẽ làm cho nội dung hấp dẫn hơn để xem hoặc nghe.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang sản xuất video YouTube theo thời gian kể chuyện hoặc bất kỳ loại video nào khác chỉ có người nói chuyện mà không có bất kỳ hiệu ứng hình ảnh nào. 

Bạn cũng có thể sử dụng âm nhạc để “tạo mood” cho khán giả khi xem video. Ngoài ra, âm nhạc có thể được sử dụng để nhấn mạnh vào các phần nhất định của video. 

Tôi có thể sử dụng SoundCloud Music trên YouTube không?

Câu trả lời đơn giản là, không, bạn không thể sử dụng nhạc SoundCloud trên YouTube mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu hoặc người sáng tạo. 

Quy tắc là bạn không nên và không được sử dụng nhạc trong video YouTube mà bạn không sở hữu hoặc không có giấy phép sử dụng thích hợp.  

Nhưng bạn nên làm gì nếu phát hiện ra một bài hát trên SoundCloud mà bạn thực sự muốn thêm vào video YouTube của mình?

Nếu đúng như vậy, thì bạn sẽ phải liên hệ với chủ sở hữu sản phẩm và xin ý kiến của họ. 

Tuy nhiên, điều này có thể rất tốn kém vì hầu hết các nghệ sĩ hoặc hãng âm nhạc sẽ tính phí bạn dựa trên số lần tài sản trí tuệ của họ được sử dụng. Trong trường hợp này, đó là mỗi lần ai đó xem video của bạn. 

Nhưng đừng để điều này ngăn cản bạn liên hệ với chủ sở hữu của bản nhạc, một số nghệ sĩ có thể cho phép bạn sử dụng âm nhạc của họ mà không phải trả tiền, thay vào đó, bạn có thể ghi chú credit nguồn nhạc cho tác giả trên phần mô tả video.

Kết luận

Nghiên cứu và tìm hiểu luật bản quyền âm nhạc là điều mà hầu hết người sáng tạo không nhất thiết phải chú trọng. Đúng như vậy, người sáng tạo có rất nhiều việc phải làm như nghĩ ra các ý tưởng nội dung mới, nghiên cứu và sản xuất nội dung cũng như điều chỉnh chiến lược SEO YouTube của họ, chính vì vậy mà họ dễ có xu hướng bỏ qua việc tìm hiểu về bản quyền âm nhạc. 

Tuy nhiên, nếu bạn bất cẩn chỉ thêm nhạc vào video YouTube mà bạn không được phép sử dụng, YouTube có thể áp dụng cảnh cáo bản quyền đối với kênh của bạn. Vì vậy, nếu bạn có ý định sử dụng trích dẫn nhạc từ nguồn khác vào video Youtube, hãy lưu ý kĩ điều này nhé!


👉 Liên hệ ngay với TUBRR tại Fanpge: TUBRR Viet Nam

👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi