Content Creator có thể học được gì từ Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo?

“Extraordinary Attorney Woo” (Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo) là bộ phim đang làm mưa làm gió trên các diễn đàn phim ảnh hiện nay. Lấy luật pháp làm chủ đề, nhưng nếu để ý kĩ, Content Creator hoàn toàn có thể nhìn thấy mình từ nhân vật nữ luật sư tự kỷ Woo Young Woo đấy, bạn có tin không?  

1. Nắm chắc luật chơi, bạn luôn thắng!

Những vụ kiện mà Young Woo đảm nhận, cô ấy luôn tìm được hướng đi có lợi cho thân chủ, giành chiến thắng tại các phiên tòa. Vì sao? Vì cô ấy thuộc vanh vách các bộ luật của Hàn Quốc trong đầu rồi! Không chỉ thuộc làu làu như bắn rap, cô ấy còn hiểu chúng đủ sâu để có thể kết hợp, vận dụng khéo léo các điều khoản trong luật sao cho có lợi nhất cho thân chủ. Làm Youtube cũng vậy. Trước khi bắt đầu đăng tải video, hãy đảm bảo bạn nắm chắc, hiểu rõ và vận dụng linh hoạt luật chơi của nền tảng này, ít nhất là Nguyên tắc cộng đồng, Chính sách bản quyền và Chính sách kiếm tiền nhé!  

Extraordinary Attorney Woo
Extraordinary Attorney Woo

2. Tìm cho mình một nguồn cảm hứng bất tận

Những ai xem phim đều biết Young Woo có một tình yêu vô bờ bến với cá voi. Có lẽ sau sách luật thì tài liệu về cá voi là thứ mà cô nàng dành nhiều thời gian nghiên cứu nhất. :)) Không chỉ là một cuốn “bách khoa toàn thư” sống về cá voi, mà Young Woo cũng luôn tranh thủ mọi cơ hội có thể để được thao thao bất tuyệt với người khác về chúng. Hình tượng cá voi cũng được sử dụng trong phim như chiếc chìa khóa giải quyết mọi vấn đề rắc rối cho Young Woo. Có thể nói, cứ mỗi lần những vụ án tưởng chừng rơi vào bế tắc, hình ảnh cá voi lại trở thành nguồn cảm hứng giúp Young Woo “nhảy số”, nhận ra yếu tố then chốt để giải quyết vụ kiện, giúp thân chủ giành được phán quyết có lợi.   Làm luật sư còn như vậy, thì làm sáng tạo đương nhiên là luôn cần cảm hứng để có cái “mood” nghĩ những ý tưởng hay ho rồi! Ngoài để ý bắt trend, thì việc tìm cho bản thân “suối nguồn cảm hứng” có giá trị lâu dài, xuyên suốt cũng là điều bạn nên làm. Suối nguồn ấy có thể là bất kỳ điều gì, bất kỳ ai có ý nghĩa trong cuộc đời bạn, chỉ cần mỗi lần nghĩ đến điều đó, tâm trí bạn được thư giãn, thoải mái và cảm thấy tươi mới là được.

Extraordinary Attorney Woo
Extraordinary Attorney Woo

 

3. Khi bạn thấy bí ý tưởng, chưa chắc đề tài đó đã hết giá trị khai thác

Mà có thể bạn chưa nghiền ngẫm nó đủ lâu, đủ sâu, đủ đa chiều. Ví dụ cùng là một vấn đề A được báo đài và các phương tiện truyền thông đưa tin rầm rộ những ngày gần đây, bạn có thể thử thay đổi góc nhìn, đặt mình vào vị trí của một người khác trong câu chuyện, bạn sẽ thấy hướng đi của câu chuyện có thể hoàn toàn khác. Cùng là đề tài nấu ăn, thay vì chỉ chăm chăm học những món ăn độc lạ cầu ký để làm video, bạn thử đóng vai người xem research trên thanh tìm kiếm xem cái họ muốn xem là gì? Ngoài công thức nấu ăn ra, còn những khía cạnh gì của ẩm thực mà khán giả tò mò nữa? Những kênh khác cùng “ngách” nội dung có gì hay để học hỏi không? Liên tục đặt cho mình những câu hỏi mới mỗi ngày để làm mới tư duy, cũng như làm mới nội dung cho kênh của mình nhé!  Giống như Young Woo vậy, khi vụ án tưởng chừng đi vào bế tắc, ngay lập tức cô ấy sẽ nghĩ ra một hướng tiếp cận mới, từ đó tìm ra những tình tiết mang tính chìa khóa giải mã vụ án luôn chứ không chỉ đơn thuần là biện hộ cho thân chủ nữa!   

Extraordinary Attorney Woo
Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo

  

4. Đối với newbie, việc có người dẫn đường là vô cùng quan trọng

Không có thì cũng không sao, tự mình mày mò dần rồi cũng ra thôi à! Nhưng có sự đồng hành của một partner đáng tin cậy hay một tiền bối giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực tế sẽ khiến hành trình của bạn được tăng tốc và cái đích cũng sẽ rõ ràng hơn. Giống như Young Woo có leader Myung Seok dẫn dắt, có “nắng xuân” Soo Yeon song hành, có nam chính Jun Ho nhẫn nại kề bên hỗ trợ, hy vọng bạn cũng sẽ tìm thấy những kết nối có giá trị cho hành trình sáng tạo của mình cùng TUBRR nhé! ;)  ? Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không - Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.  

Extraordinary Attorney Woo
Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo

  

5. Khác biệt thì có sao, chắc chắn sẽ có ai đó hiểu và yêu thích bạn!

Ừ! “Ngách” content mình chọn kén người xem, dòng nhạc mình làm hơi kén người nghe một chút thì sao? Ít nhưng chất là được! Cứ túc tắc từ tệp người xem nhỏ, nhưng có thể biến họ trở thành khán giả trung thành, khiến kênh của bạn là nơi đầu tiên họ nghĩ đến khi nhắc đến đề tài đó là thành công lớn rồi! Nội dung có giá trị thì sẽ vững bền bất kể thế giới có đang đu trend nào, kênh chất lượng thì dần dần khán giả sẽ tự động share cho nhau xem, và biết đâu đấy, một ngày nào đó topic bạn đưa ra trở thành xu hướng thì sao? ;)   

Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo
Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo

  


TUBRR hỗ trợ các nhà sáng tạo lan tỏa giá trị          

Là thương hiệu MCN uy tín với 10 năm phát triển tại thị trường Cộng hoà Séc, trở thành đối tác doanh nghiệp được YouTube tín nhiệm, TUBRR - mạng lưới đa kênh, đối tác chiến lược WOA Media, tự tin là MCN hiểu rõ YouTube nhất Việt Nam.           

Tự hào là một trong hai MCN hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam, TUBRR bảo đảm cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:          

  • Quản lý nhà sáng tạo          
  • Hỗ trợ và phát triển kênh           
  • Cung cấp kho nhạc miễn phí và kho nội dung sáng tạo đa dạng           
  • Nhượng quyền nhân vật           
  • Cung cấp các Workshop đào tạo cao cấp chia sẻ kiến thức về hoạt động sản xuất và kinh doanh trên nền tảng YouTube.          

Đăng ký để trở thành Creator đồng hành cùng TUBRR 👉     Tại đây             

Liên hệ ngay với TUBRR tại: