5 thói quen giúp Content Creator thành công hơn, lan tỏa hơn


Ngay khi nhấn nút tạo kênh Youtube, Tiktok hay blog cá nhân, chắc hẳn ai cũng mong muốn kênh của mình sẽ sớm đạt nhiều lượt xem, follow, trở thành cá nhân có tầm ảnh hưởng nhất định, và thậm chí kiếm được tiền từ nội dung mình sáng tạo ra đúng không? Dưới đây là 5 thói quan mà TUBRR tin rằng nếu bạn chăm chỉ duy trì chúng mỗi ngày, thành công sẽ nằm trong tầm tay. Cùng bàn luận với TUBRR nhé!

1. Liên tục cập nhật xu hướng

Sáng tạo là một ngành luôn phải update và thay đổi không ngừng để bắt kịp xu hướng của thời đại. Điều đó có nghĩa là bạn phải thường xuyên túc trực trên mạng xã hội, nằm lòng các content trend theo từng ngày để kịp thời tạo ra nội dung “gãi đúng chỗ ngứa” của khán giả. Các công cụ cập nhật xu hướng mà bạn có thể sử dụng là Google Trends, hoặc xem Top thịnh hành của các platform mình hoạt động như Youtube hay Tiktok,…

2. Thấu hiểu khán giả của mình

Dưới đây là những gạch đầu dòng mà bạn cần nắm rõ về tệp người xem của mình để từ đó tạo ra nội dung phù hợp với họ:

  • Độ tuổi
  • Giới tính
  • Vị trí địa lý
  • Nghề nghiệp
  • Sở thích
  • Hành vi online
  • Sắc thái ngôn ngữ

3. Tìm ra “bản sắc” của riêng mình

Một content creator thành công không chỉ là người tạo ra nội dung được nhiều người xem và tương tác, họ phải tạo được dấu ấn và trở thành cái tên hàng đầu sẽ xuất hiện trong tâm trí khán giả khi nhắc đến ngách nội dung đó. Và đó là lý do vì sao bạn nên tìm cho mình một “bản sắc” riêng để khán giả ghi nhớ giữa hằng hà sa số thông tin mà họ bắt gặp hằng ngày trên internet. 

Tất nhiên, dấu ấn cá nhân sẽ không thể xuất hiện chỉ qua ngày một ngày hai, mà để tìm ra nó, bạn cần phải chăm chỉ thực hiện điều số 4 dưới đây.

4. Viết, viết nữa, viết mãi…

Không ai có thể tạo ra một content hay ngay từ lần đầu tiên. Sự cạnh tranh trên những nền tảng giải trí nhanh không nằm ở việc ai đi nhanh hơn, mà ở chỗ ai kiên trì hơn. Những Content creator thành công đều không ngừng viết. Dù bạn sáng tạo nội dung video, thì viết lách vẫn là kỹ năng cơ bản mà bạn cần trau dồi không ngừng. Viết blog, viết truyện, viết nhật ký, viết status,… Rất nhiều idea hay ho có thể được khởi nguồn từ những câu chuyện hàng ngày bạn ghi lại đó!

5. Tham gia vào những cộng đồng phù hợp

Làm content social thì đương nhiên không thể bỏ qua các group cộng đồng chất lượng trên Facebook rồi! Đây là một kênh rất hiệu quả để bạn có cơ hội mở rộng network, trao đổi kinh nghiệm và học hỏi từ những tiền bối giàu kinh nghiệm, đồng thời cũng là kho ý tưởng vô cùng dồi dào mà bạn có thể khai thác từ những chủ đề được bàn luận trong cộng đồng nữa. Vì vậy, hãy tìm cho mình những group cộng đồng chất lượng liên quan đến ngách content của kênh để tham gia giao lưu ngay nhé!

Facebook có rất nhiều group cộng đồng chất lượng dành cho Content Creator

👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi