Làm sao để trở thành Youtuber?


Youtuber là tên gọi chỉ những người sản xuất nội dung cho nền tảng chia sẻ video YouTube. Đối với một số người, đó là một sở thích – thứ họ làm để chia sẻ kiến thức chuyên môn, kết nối và tìm niềm vui. Đối với những người khác, đó là công việc toàn thời gian để kiếm thu nhập chính.

Bạn có thể tự gọi mình là Youtuber nếu bạn thường xuyên đăng nội dung lên nền tảng hoặc kiếm sống từ nội dung video của mình.

Vậy làm thế nào để bắt đầu hành trình trở thành Youtuber? Hãy bắt đầu cùng TUBRR theo những bước dưới đây nhé!

Chọn ngách content cho kênh

Điều đầu tiên bạn cần làm là quyết định một thị trường ngách. Có ý tưởng rõ ràng về ngành mà bạn sẽ tập trung vào trong video của mình. Bạn có thể bắt đầu thử sức từ ngách liên quan dựa trên sở thích hoặc chuyên môn của bạn. Ví dụ: một Youtuber thích tập gym dục có thể tạo nội dung về tập luyện và ăn uống lành mạnh.

Khi bạn bắt đầu với sự tập trung rõ ràng vào các ngách cụ thể, bạn có thể đào sâu kiến thức của mình trong các ngách đó và trở thành những chuyên gia thực sự. Ngoài ra, việc sản xuất nội dung một cách nhất quán sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút người xem quan tâm đến nội dung của bạn hơn.

Lập mục tiêu cho kênh

Bạn muốn đạt được điều gì thông qua kênh của mình? Bạn có muốn giúp mọi người bằng cách tạo các video cung cấp thông tin không? Bạn có muốn chỉ cho mọi người cách thực hiện mọi việc bằng cách tạo các hướng dẫn và cách thực hiện không? Hay bạn chỉ đơn thuần muốn chia sẻ những câu chuyện và giải trí với mọi người.

Vạch ra mục tiêu bạn muốn đạt được sẽ giúp bạn lập kế hoạch content và đăng bài hợp lý nhất cho kênh của mình, tránh tình trạng sáng tạo nội dung trong sự mù mờ, dẫn đến dễ nản khi thấy một vài video đầu tiên không đạt hiệu quả như ý.

Lên ý tưởng content

Bước tiếp theo là lên ý tưởng video – một bước cực kỳ quan trọng mà bạn nên thực hiện ngay cả trước khi bắt đầu tạo kênh. Điều này sẽ đảm bảo bạn không bị hết ý tưởng sau khi chỉ tạo một vài video.

Bạn có thể tham khảo ý tưởng từ những Youtuber khác cùng ngách. Bạn có thể làm được một video tương tự, hay thậm chí đặc sắc hơn không? Hoặc xem xét các điểm khó khăn và sở thích của đối tượng mục tiêu của bạn. Đưa ra các ý tưởng về chủ đề để giải quyết chúng theo cách có thể gây tò mò cho họ.

Có kế hoạch đăng video cố định

Điều này mang lại cho người đăng ký của bạn sự đảm bảo rằng họ có thể mong chờ video mới vào các ngày đã lên lịch. Nó cũng cung cấp cho bạn một mốc thời gian thích hợp để bạn có thể sắp xếp các kế hoạch sản xuất của mình và đi đúng hướng.

Vì vậy, trước khi bắt đầu tạo kênh, bạn nên quyết định lịch đăng video mà bạn có thể đáp ứng được. Tốt nhất là bắt đầu với lịch trình hàng tuần. Và khi bạn quen hơn với guồng công việc, bạn có thể bắt đầu tăng tần suất của kênh. 

Thiết bị sản xuất

Thiết bị bạn sử dụng quyết định chất lượng nội dung bạn sản xuất. Vì vậy, điều quan trọng là phải có ý tưởng rõ ràng về thiết bị bạn sẽ cần để tạo ra loại nội dung mà bạn mong muốn. Mặc dù bạn không cần phải đầu tư vào thiết bị đắt tiền ngay từ đầu, nhưng bạn cần phải có những thiết bị và phần mềm quay dựng đảm bảo chất lượng tối thiểu.

Rút kinh nghiệm từ video đầu tiên

Sau khi thiết lập và tối ưu hóa kênh của mình, bạn có thể bắt đầu tạo và tải lên video đầu tiên. Chọn từ danh sách ý tưởng content của bạn và tạo một video thu hút sự chú ý của khán giả ngay lập tức.

Tuy nhiên, hãy chấp nhận rằng dù bạn có dành bao nhiêu thời gian và nỗ lực, thì video đầu tiên cũng sẽ không hoàn hảo. Đó là thách thức mà mọi Youtuber phải trải qua khi họ bắt đầu. Đừng tạo áp lực cho bản thân, mà hãy học hỏi từ nó.

Quan sát cách mọi người phản ứng với video đầu tiên. Họ thích gì và phàn nàn về điều gì? Họ có bất kỳ phản hồi có giá trị nào về cách cải thiện các video tiếp theo của bạn không?

Bạn cũng có thể sử dụng YouTube Analytics để phân tích cách video của bạn giữ chân người xem. Tất cả những quan sát này sẽ giúp bạn tạo ra những video hay hơn nữa để thu hút khán giả mục tiêu của bạn.


👉 Ghé thăm Group Kiếm tiền từ Youtube có khó không – Cộng đồng chuyên môn chất lượng hàng đầu cho Youtuber tại Việt Nam để trao đổi nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về việc sáng tạo nội dung trên Youtube.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi